Trong tương lai bạn sẽ làm gì ?

Trong tương lai sẽ bạn làm gì ? Đây là câu hỏi tuy đơn giản , nhưng lại rất khó trả lời vì đa số hiện nay rất nhiều bạn trẻ không biết mình muốn làm gì ước mơ của mình là gì . Nhiều bạn còn đang băn khoăn mình nên theo con đường học vấn hay không . Nếu bạn còn đang băn khoăn hay không biết làm gì trong tương lai thì bạn hãy tham khảo dưới đây là một số ý kiến , kinh nghiệm của những người đi trước . 

lo lang tuong lai

Bạn lo lắng không biết làm gì trong tương lai 

1 .Bạn hãy nghĩ những điều mà mình có thể làm 

Thực tế cho thấy rằng không có một nhà khoa học về tên lửa nào với IQ chỉ ở mức trung bình hay một người mẫu với chiều cao khiêm tốn. Mỗi người đều có những khả năng khác nhau – hãy chọn cho mình một nghề thích hợp, và tận dụng được tối đa khả năng của bạn, nếu không bạn sẽ chỉ nhận được những chuỗi thất vọng mà thôi. Điều hạnh phúc nhất là khi bạn được làm những điều mà mình thích .

 2. Bạn hãy thử nghe những tư vấn hướng nghiệp của chuyên gia 

Những người này được đào tạo để giúp bạn chọn một nghề thích hợp, đồng thời họ cũng có thể cung cấp thông tin cần thiết về những khóa học bạn có thể tham gia. Các nhà tư vấn hướng nghiệp thậm chí còn có thể cho bạn thông tin về những công việc bạn chưa từng biết đến như: trang trí thực phẩm, làm vườn, huấn luyện viên những môn thể thao mạo hiểm hay phục chế nội thất. Ngoài ra, các cuộc kiểm tra khả năng cũng có thể phần nào giúp bạn đi đúng hướng.

 3. Hãy nghĩ đến nhu cầu tài chính mà mình muốn

Bạn muốn sống như thế nào? Nếu muốn một cuộc sống giàu sang, bạn sẽ phải đáp ứng tiêu chuẩn của những công việc khó khăn một chút, như kiểm toán chẳng hạn. Còn nếu với bạn, cảm giác giúp đỡ được ai đó quan trọng hơn việc có cả đồng tiền, bạn có thể hài lòng với những công việc liên quan đến tư vấn hay cứu trợ.

4. Bạn muốn nơi làm việc của mình sau này thế nào ?

Nếu bạn muốn trở thành một kỹ sư mỏ, bạn sẽ không tìm được việc cho mình ở giữa lòng thành phố hay một bến cảng. Nếu thiên nhiên là tất cả những gì bạn yêu thích, chắc chắn lập trình viên sẽ không phải công việc dành cho bạn. Tương tự, các nhà báo thường sẽ tập trung ở các thành phố lớn. Những công việc như dạy học, y tá, kinh doanh sẽ cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn: bạn có thể làm việc tại bất cứ đâu, một thị trấn nhỏ hay trung tâm kinh tế lớn.

nghe tuong lai

Bạn không biết nên theo nghề nào ? 

 5. Bạn hãy nghĩ đến thời gian học và chi phí học một nghề 

Nếu bạn có thể theo một khóa học 6 tháng và kiếm sống được cả đời, vậy tại sao bạn phải học trong 6 năm với chi phí lên đến hàng chục triệu? Chi phí cho học tập luôn luôn đắt đỏ. Nếu cha mẹ bạn không thể trả được học phí của bạn, hãy xem xét một khóa học ngắn hơn.

 6.Bạn nên tìm hiểu nghề gì đang hot hiện nay

Không phải là ý kiến hay khi lựa chọn nghề giáo viên hay kiến trúc sư nếu nghề đó đang yêu cầu cắt giảm nhân lực. Hãy lựa chọn một nghề đang “hot” tại thời điểm bạn phải đưa ra quyết định của mình. Cho dù bạn muốn làm trong ngành xây dựng, tổ chức các sự kiện hay một nhà tâm lý học – hãy quan tâm một chút đến những ngành đang thiếu nguồn nhân lực, nếu không, rất có thể bạn sẽ gặp khó khăn để tìm việc.

 7 Đừng để  mình bị áp lực bởi giấc mơ của cha mẹ

Nếu mẹ của bạn đã luôn muốn trở thành một giáo viên nhưng chưa bao giờ thành công, đừng để mình cảm thấy bị ép buộc phải hoàn thành giấc mơ của mẹ. Đừng để mình mắc kẹt với công việc bạn không thích, cả thế kỷ sau khi người bạn muốn làm vui lòng đã mất. Và cho dù họ vẫn còn sống, chắc chắn họ sẽ muốn nhìn thấy bạn hạnh phúc hơn là khó khăn.

Nếu bạn yêu thích ngành y dược và muốn theo học trung cấp dược Hà Nộitrung cấp y học cổ truyền hay trung cấp điều dưỡng Hà Nội hãy liên hệ tới số điện thoại của nhà trường: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.62 để được tư vấn nộp hồ sơ đi học luôn trong năm 2016 nhé.

 Như vậy là bạn đã có thể tìm được nghề thích hợp , phù hợp với mình nhất trong tương lai rồi nhỉ .


loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *