Warning: A non-numeric value encountered in /home/eduskill/web/eduskill.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 64

Warning: Parameter 1 to wp_default_scripts() expected to be a reference, value given in /home/eduskill/web/eduskill.vn/public_html/wp-includes/plugin.php on line 601
redtube.com

Trẻ từ 4 đến 6 tuổi nên học gì?

Giai đoạn 4 đến 6 tuổi là giai đoạn các con đang tìm hiểu và khám phá những môn học, tìm niềm hứng thú với môn học đó. Vì vậy phụ huynh cần tìm hiểu kỹ khả năng và niềm đam mê của các con để có thể cho các con theo học các lớp học đó.

Công việc tìm hiểu này phụ huynh có thể tham khảo dựa trên một số tiêu chí sau:

1. Tìm hiểu niềm đam mê cho con trẻ qua phương tiện thông tin đại chúng, qua internet. Cho trẻ tiếp xúc với một số khóa học free có sẵn trên internet nhằm giúp các con khám phá khả năng bản thân.

2. Tìm hiểu khóa học trực tiếp ở các trung tâm xem khóa học đó có khuyến khích được tính chủ động, sáng tạo của con trẻ hay không?

3. Địa điểm, môi trường học tập có thuận lợi và tạo được hứng thú hay không?

Còn việc trẻ nên học môn nào ở độ tuổi này, theo quan điểm tác giả nên ưu tiên theo thứ tự sau:

Học kỹ năng ngôn ngữ

Trẻ trong độ tuổi này có khả năng phát triển tư duy ngôn ngữ tốt nhất, bởi việc nhận biết ngôn ngữ mới dễ dàng. Việc học ngoại ngữ, học kỹ năng thuyết trình trong giai đoạn này là cần thiết để giúp trẻ tự tin hơn trong giao tiếp và hòa nhập dễ dàng với bạn bè trong lớp.

Phuong-phap-hoc-tien-anh-cho-tre-em

Học phát triển thể chất

Học các môn bơi lội, thể dục nhịp điệu, học múa.. giúp các con phát triển hình thể tốt hơn. Điều này cũng giúp các con ăn uống không còn khó khăn hay bị ép buộc nữa.

Học cảm thụ âm nhạc.

Trẻ ưu thích rất nhiều bài hát, dòng nhạc khác nhau. Việc cho các con tham gia vào các khóa học thanh nhạc, học đàn…giúp các con cảm thụ âm nhạc tốt hơn và cũng là một chất xúc tác cho việc hoàn thiện cảm thụ về nghệ thuật của trẻ.

Học mỹ thuật

Trẻ thích tô màu, thích vẽ những đồ vật cụ thể với niềm say mê lạ lùng thì có nghĩa là cha mẹ nên cho con cái theo học các lớp học này.

Tư duy sáng tạo sẽ phát huy tối đa khi trẻ tham gia vào các lớp vẽ mỹ thuật.

Còn việc học viết chữ, học toán hay không theo quan điểm của tác giả là chưa nên và càng không được ép buộc các con. Chỉ nên cho các con theo học nêu các con được biệt ưu thích.

Đặc biệt thời gian theo học không nên quá 3 buổi 1 tuần cho các môn. Trẻ cần thời gian vui chơi để khám phá thêm những điều khác từ cuộc sống hàng ngày chứ không phải là khám phá qua những lớp học, khóa học phần lớn.


loading...

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

indian clips age