Warning: A non-numeric value encountered in /home/eduskill/web/eduskill.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 64

Warning: Parameter 1 to wp_default_scripts() expected to be a reference, value given in /home/eduskill/web/eduskill.vn/public_html/wp-includes/plugin.php on line 601
redtube.com

Có nên để trẻ học tiếng anh từ nhỏ hay không ?

Trong công cuộc công nghiệp hóa – hiện đại hóa ,nền kinh tế ngày  càng phát triển như hiện nay thì việc yêu cầu trình độ ngoại ngữ là rất quan trọng . Điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của người làm làm mẹ không biết có nên để trẻ học tiếng  anh từ nhỏ hay không ? 

khi tre hoc tieng anh som

Khi trẻ học tiếng anh sớm (ngay từ nhỏ)

 

Nếu trẻ được học tiếng anh sớm sẽ giúp trẻ tập trung chú ý tốt hơn mà không ảnh hưởng đến sự phát triển của trí tuệ , mặt khác việc học ngoại ngữ sớm giúp  cho trí não con người phát triển . 

Khi tiến hành khảo sát của 1 trường đại học tại London (Anh) cho biết trên 75% sinh viên biết một ngoại ngữ trở lên và nhận được kết qủa cho thấy việc học tiếng anh đã làm thay đổi lượng chất xám ở bộ não chưa thông tin , cũng giống như cách tập đều đặn sẽ làm tăng cơ bắp . Lượng chất xám ở vùng não trái của những thiếu niên ( thanh thiếu niên ) biết tiếng anh (ngoại ngữ ) sớm thường có xu hướng cao hơn so với những em chưa biết tiếng anh . 

Trẻ em sẽ thông minh hơn khi được học tiếng anh sớm 

Theo như kết quả của tiến sĩ Sujin Yang đã nghiên cứu quá trình học ngôn ngữ của trẻ em , với hơn 30 năm , trên 20 ngôn ngữ của các nền văn hóa khác cùng một lúc nhau trên thế giới . Tiến sĩ chỉ ra rằng trẻ có khả năng tiếp thu hơn một thứ tiếng cùng một lúc rất tự nhiên hơn chúng ta vẫn tưởng . Trẻ từ 2-5 tuổi có thể học rất nhanh ngôn ngữ thứ hai khi được “tắm” trong môi trường ngôn ngữ thường xuyên mà chúng đang học . 

Các nhà nghiên cứu còn đưa ra  những bằng chứng  về các lợi ích mà trẻ có được khi học song ngữ  (học thêm tiếng khác ngoài tiếng mẹ đẻ ) . Đó là :

– Từ sự tiếp cận nền văn hóa khác nhau trên thế giới có thể giúp trẻ phát triển  tốt hơn về kỹ năng xã hội.

– Trẻ sẽ phát âm tốt hơn ( cả hai thứ tiếng ).

– Nếu trẻ thường xuyên được trao đổi (nói chuyện )chuyển dịch từ ngôn ngữ  này sang ngôn ngữ kia giúp bé có khả năng quan sát đối chiếu và so sánh linh hoạt hơn .

– Trẻ từ khi mới sinh đến 6 tuổi là giai đoạn thích hợp nhất cho việc học thêm một ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ . Nếu qua giai đoạn này thì các bạn phải cố gắng nhiều hơn nhưng hiệu quả sẽ kém hơn . 

Bản thân con người có khả năng nắm bắt ngôn ngữ khi còn nhỏ – điều này đúng với bất kỳ ngôn ngữ nào . Nhiều nhà chuyên gia cho rằng khi qua độ tuổi từ 7 đến 15 tuổi thì con người đã phần nào làm giảm đi khả năng nghe hiểu và nhớ các âm mới , mà đây lại là nền tảng chính để tạo nên cách phát âm chuẩn cho một ngôn ngữ . Khi còn nhỏ , bé có thể xâu chuỗi các từ với nhau cho thành nghĩa và phát âm chuẩn ,chỉ đơn giản bằng cách tiếp cận  ngôn ngữ nói . Vì vậy ,khi học ngoại ngữ , trẻ nên được khuyến khích nói nhiều và học nhiều thứ tiếng từ nhỏ . 

Bộ não trẻ em có một khả năng nắm bắt ngôn ngữ rất nhanh và theo thời gian khả năng sẽ suy giảm dần do các thay đổi trong quá trình phát triển não bộ .  Nếu trẻ được học tiếng anh ngay từ bé có thể làm tăng kỹ năng nói và sử dụng tiếng mẹ đẻ thành thạo , phát triển khả năng phân tích  suy luận logic . Từ đó làm tăng yếu tố tích cực cho việc học giỏi môn toán học . Trên thực tế đã cho thấy những học sinh giỏi toán cũng thường giỏi cả ngoại ngữ , có khả năng dễ dàng tiếp xúc với nền văn hóa khác .

Phương pháp học tiếng anh tốt nhất và nhanh nhất dành cho bé

                                       tre hoc tieng anh bang nghe nhac

Nghe nhạc là phương pháp trẻ học tiếng anh nhanh nhất 

Học tiếng anh qua bài hát sẽ giúp trẻ có thể học từ vựng một cách nhanh nhất và  đơn giản nhất . Giai điệu của bài hát dễ đi vào trí nhớ của bé , giúp bé nhớ lâu và chính xác . 

Đầu tiên , bạn phải chọn và dạy trẻ học những bài hát có tiết tấu vừa phải để bé có thể nhẩm theo nhịp , nội dung bài hát tươi vui , hồn nhiên trong sáng . Các bài hát có độ dài vừa phải và các câu từ trong bài hát ngắn gọn dễ hiểu , giúp trẻ dễ nghe và đọc tiếng anh nhanh hơn .

Cha mẹ cũng nên cùng hát và học tiếng anh với bé để tạo ra một môi trường giao tiếp thú vị . Các bậc phụ huynh có thể bắt nhịp và hát theo trẻ để trẻ hát theo và tăng sự hứng thú học tập cho bé . Khi nghe bất cứ bài hát nào cha mẹ nên cho bé đọc và học thuộc lời bài hát trước . Sau đó dịch nghĩa bài hát cho trẻ để giúp bé có thể hiểu được ý nghĩa bài hát mà trẻ sẽ được nghe . Hãy giúp trẻ rèn luyện thói quen nghe nhạc tiếng anh hàng ngày để duy trì khả năng nghe và nói tiếng anh của trẻ . 

Nói tóm lại việc để trẻ học tiếng anh ngay từ nhỏ rất quan trọng giúp trẻ thông minh hơn ,có khả năng phân tích,  suy luận logic ….


loading...

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

indian clips age