Warning: A non-numeric value encountered in /home/eduskill/web/eduskill.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 64

Warning: Parameter 1 to wp_default_scripts() expected to be a reference, value given in /home/eduskill/web/eduskill.vn/public_html/wp-includes/plugin.php on line 601
redtube.com

Tình huống sư phạm với giáo viên tiểu học

Quá trình dạy học nhiều giáo viên không tránh khỏi tình huống sư phạm bất ngờ. Vấn đề là làm sao để xử lý những tình huống đó một cách chuẩn mực thì không phải giáo viên nào cũng làm được. Trong bài viết này xin giới thiệu với các thầy cô một số tình huống sư phạm xảy ra với học sinh tiểu học.

Tình huống 1: Trong giờ dạy cho học sinh lớp 4, bất chợt có 2 học sinh trong lớp do dành nhau cuốn sách nên đã đánh nhau trong lớp. Trong tình huống này thầy (Cô) sẽ giải quyết tình huống như thế nào?

Hướng giải quyết:

Trong tình huống này nếu giáo viên nên nghiêm nghị, mời cả 2 bạn lên trước lớp và đề nghị từng bạn đưa ra lý do vì sao đánh nhau trong giờ học. Sau đó giáo viên sẽ phân tích những điểm sai, đúng của từng bạn và có thể cảnh báo sẽ thông báo cho phụ huynh nếu lần sau còn có hành động tương tự.

Hình thức phạt viết bản kiểm điểm cũng nên áp dụng trong trường hợp này. Tránh nặng lời với học sinh và có những hình phạt đòn roi.

Tình huống 2: Trong lớp bạn chủ nhiệm, có một học sinh vì không có bố nên thường bị các bạn trêu là đồ không có bố hay đồ con hoang. Bạn ấy dần dần mặc cảm và xa lánh các bạn trong lớp, ít nói chuyện với mọi người. Việc học hành kém đi. Trong trường hợp này thầy (Cô) sẽ làm gì để giúp em thoát khỏi mặc cảm và hòa đồng với bạn bè, đồng thời bạn bè cũng không còn trêu trọc em nữa?

Hướng giải quyết:

Trong tình huống này, việc đầu tiên là thầy cô nên gọi riêng những bạn hay trêu trọc bạn ấy để nói chuyện, phân tích cho các bạn biết cái sai của mình. Các thầy cô có thể cho chính các bạn tự đặt vào tình huống như bạn không có bố kia để cảm nhận được những nỗi đau khi bị trêu trọc xa lánh là như thế nào.

Việc tiếp theo là thầy cô cần trò chuyện tâm sự với bạn học sinh không có bố nhiều hơn. Giúp con hiểu được thêm nhiều điều hay trong cuộc sống, giúp con hòa đồng với các bạn bằng cách cho bạn tham gia vào các tổ nhóm hoạt động. Giúp con tránh cảm giác bị bỏ rơi. Trong lớp cũng có nhiều bạn sống tình cảm. Nên mượn chính những bạn đó để có thể gần gửi với bạn đó và giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp, hòa đồng hơn với lớp.


loading...

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

indian clips age