Sỹ quan, công chức không được phép làm việc cho các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam

Theo quy định vừa được Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết về luật Lao động về tuyển dụng và quản lý người lao động. Theo đó, sẽ có 6 nhóm đối tượng không được phép làm việc cho tổ chức hay cá nhân nước ngoài tại Việt Nam.  

sy-quan-cong-chuc-khong-dc-lam-viec-cho-doanh-nghiep-nuoc-ngoai

 

Theo quy định vừa được Chính phủ ban hành sẽ có 6 nhóm đối tượng không được phép làm việc cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam. 

 Nghị định của Chính phủ vừa được Thủ tướng ký Quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về tuyển dụng, quản lý người lao động Việt Nam làm việc cho tổ chức, cá nhân người nước ngoài tại Việt Nam.

Theo Nghị quyết thì sẽ  có 6 nhóm đối tượng không được phép làm việc cho tổ chức, cá nhân nước ngoài. Các đối tượng đầu tiên gồm : sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sỹ quan, binh sỹ, công chức quốc phòng trong Quân đội nhân dân Việt Nam và Công an Nhân dân, công nhân, viên chức Nhà nước và người làm công tác cơ yếu.

Ngoài ra, thì các cán bộ, công nhân viên chức làm trong ngành có liên qua đến bí mật và an ninh quốc gia hoặc có vợ chồng làm trong lĩnh vực này cũng thuộc trong các đối tượng trên.

Bên cạnh những đối tượng nêu trên, thì những người đã bị xử lý kỷ luật về hành vi tiết lộ bí mật Nhà nước an ninh quốc gia hoặc đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chưa được xóa án tích, chưa hết hạn thời gian cấm hành nghề…Cũng nằm trong những đối tượng cấm làm việc cho các tổ chức hay cá nhân nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Nghị quyết có hiệu lực từ ngày 15 tháng 9.

Nếu bạn yêu thích ngành y dược và muốn theo học trung cấp dược Hà Nộitrung cấp y học cổ truyền hay trung cấp điều dưỡng Hà Nội hãy liên hệ tới số điện thoại của nhà trường: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.62 để được tư vấn nộp hồ sơ đi học luôn trong năm 2016 nhé.

Nguồn-kenhtimviec.com

loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *