Sự thật về những sự nguy hiểm bạn có thể gặp khi du học

Có khá nhiều học sinh dù rất muốn đi du học nhưng lại lo sợ về những nguy hiểm tiềm ẩn mà bạn có thể gặp như khủng bố, như cướp giật, lừa đảo…. và không yên tâm sống một mình ở môi trường mới, tuy nhiên liệu những nỗi lo này của bạn có thực sự là như vậy hay không ?

1.    Lo lắng về nạn khủng bố

Thường nỗi lo lắng về khủng bố chủ yếu là ở các du học sinh tại các nước Châu Mỹ và Châu Âu, đặc biệt là du học sinh tại Mỹ thường lo lắng khi du học tại đất nước này có thể gặp phải khủng bố, khủng bố tại đây có thể xuất hiện ở mọi nơi , mọi thành phố nổi tiếng hàng đầu với hàng loạt ngôi trường đại học danh tiếng nằm ở đó, chưa kể nạn khủng bố hiện nay khá rộng rãi và tấn công nhiều nơi. Tuy nhiên trên thực tế thì đây cũng không phải là vấn đề mà bạn nên chú trọng quan tâm.

Sự thật về những sự nguy hiểm bạn có thể gặp khi du học

Thực sự đa phần mọi người thường lo lắng suy nghĩ tới những cuộc tấn công kế tiếp có thể xảy ra, nhưng thực sự thì bạn không thể quá quan tâm tới vấn đề này, bạn cần thận trọng để tránh những nỗi lo lắng này có thể phá hỏng cuộc đời của bạn bằng sự sợ hãi vô cớ đấy nhé.

2.    Tệ nạn phân biệt đối xử

Hầu như khi du học sinh học tập và làm việc ở một môi trường hoàn toàn mới thì hay lo lắng về việc sẽ bị phân biệt đối xử, chưa kể còn có vài trường còn có các chính sách phân biệt với du học sinh quốc tế.

Nhưng trên thực tế nạn phân biệt đối xử sẽ càng rõ ràng hơn nếu như bạn không thể hoàn toàn hòa nhập được vào môi trường này, từ sự khác biệt của màu da cho tới sự khác biệt về giọng nói, khuynh hướng tình dục đều là nguyên nhân khiến bạn dễ dàng bị phân biệt đối xử.

Sự thật về những sự nguy hiểm bạn có thể gặp khi du học

Để ngăn chặn tình trạng này tốt nhất bạn nên hòa nhập với những người xung quanh nhanh chóng nhất, đừng cô lập bản thân mình ở trong môi trường sống mới. Khi bạn đã tự cô lập bản thân tức là bạn không thể nào hòa nhập thêm được mới mọi người, bạn cần nhớ rằng trong ngôi trường mà bạn đang theo học thì bạn không phải là sinh viên duy nhất tại đây, vì thế nên nếu như bạn đã không thể hòa nhập được với môi trường sống mới thì có thể thử tham gia những buổi họp mặt của du học sinh quốc tế, bạn sẽ thấy bạn không hề đơn độc trong môi trường mới này

3.    Những lo lắng về tội phạm

Tội phạm thì nơi nào cũng có, tội phạm móc túi cho tới lừa gạt thậm chí là tội phạm giết người, đây cũng là lí do mà bạn nên biết cách bảo vệ bản thân khi học tập ở nước ngoài, nhất là với những thành phố lớn bạn nên tìm hiểu thông tin kỹ càng và hạn chế dạo chơi ban đêm một mình.

Sự thật về những sự nguy hiểm bạn có thể gặp khi du học

Thực sự thì khi du học ở nước ngoài, điều bạn cần quan tâm là luôn phải giữ bản thân tinh táo khi ra ngoài, cẩn thận đồ đạc của mình, đặc biệt là điện thoại. Thông thường hiện nay nạn trộm điện thoại cũng tương đối và khá phổ biến ở môi trường có nhiều du học sinh vì vậy bạn cần có cách bảo vệ tài sản bản thân bằng việc đăng ký những dịch vụ truy tìm điện thoại hay có thể vô hiệu hóa điện thoại khi bạn phát hiện điện thoại bị mất cắp nhé.

Không thể bác bỏ rằng việc du học tại một đất nước xa lạ ít nhiều mang tới cho bạn những nguy hiểm ngoài ý muốn, một nơi xa lạ này thường khiến bạn dễ lạc lõng hơn, nhưng quan trọng là bản thân bạn cần phải đảm bảo cẩn thận, chu đáo cho chuyến đi của mình, chắc chắn khi bạn đã cẩn thận rồi thì sẽ không có bất cứ vấn đề nào có thể xảy ra đâu nhé.

 

 

loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *