Phương pháp ôn bài theo sức học thi khối D

Không phải bất cứ học sinh nào cũng đều học giỏi và cũng có thể ôn luyện được hết những phần nội dung được học, thường mỗi người đều có sức học cùng với năng lực học tập khác nhau, chính vì vậy nên bạn cần có chiến lược để ôn bài theo sức học, giúp bạn ôn bài hiệu quả và đạt được kết quả tốt nhất.

1.    Chọn nội dung học ưu tiên

Muốn ôn bài theo sức học thì bạn cần phải chọn nội dung học ưu tiên để học trước, không vội vàng ôm đồm hết các chương trình học, đa phần những nội dung học ưu tiên thường xuất hiện trong chương trình lớp 12 là chủ yếu.

Với môn toán bạn nên ôn nhiều phần lượng giác, giải tích tổ hợp và những dạng bài rút gọn biểu thức hoặc các bài tính toán, những dạng bài khảo sát hàm số và vẽ đồ thị hàm số bạn cũng không thể bỏ qua.

Phương pháp ôn bài theo sức học thi khối D

Thông thường những câu hỏi nằm trong khung chương trình lớp 12 tương đối dễ dàng hơn nhiều, chỉ thuộc về bài log, bài phương trình hoặc bất phương trình mũ cùng với những bài vẽ đồ thị hàm số.

Những câu hỏi có độ khó trung bình thường là câu hỏi về hình lăng trụ, hình chóp và bài hàm số, câu hỏi khó thường nằm trong phần hình học không gian hoặc giải bất phương trình, phương trình chứa căn hay những bài toán hình học phẳng.

Câu hỏi khó nhất trong bài là những câu tìm giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất, chứng minh bất đẳng thức ở trong bài.

Bạn có thể phân loại từng dạng câu hỏi, dựa theo lực học cùng sức học của bản thân để chọn những phần nội dung ưu tiên cần học nhằm đảm bảo đạt được điểm tối đa trong những phần học này.

2.    Nắm chắc các công cụ tiếng việt

Riêng với môn văn, để làm bài tốt và đạt điểm cao bạn nên nắm chắc những công cụ tiếng việt trong học phần của mình, từ đó có thể nhận dạng được câu hỏi dễ dàng hơn, học kỹ phần ngôn ngữ và phong cách ngôn ngữ tiếng việt, tìm hiểu các biện pháp tu từ cùng từ vựng được học trong chương trình học của mình.

Phương pháp ôn bài theo sức học thi khối D

Tới phần tập làm văn bạn cần tìm được khái niệm, luận điểm cùng với luận cứ cần được triển khai trong bài, đưa ra mặt trái của vấn đề và thể hiện được cái nhìn đa chiều của bạn, lấy dẫn chứng trong thực tế, có  con người cụ thể và phù hợp với yêu cầu của đề, tuyệt đối không nên dẫn chứng theo kiểu liệt kê.

Trong phần văn học nghị luận bạn nên tìm hiểu và học kỹ các tác phẩm văn học nghệ thuật, thường đều là những tác phẩm trong chương trình lớp 12 hoặc những tác phẩm nổi bật trong chương trình lớp 11, khi ôn tập bạn cũng cần phải chú ý.

3.    Có kỹ năng viết luận ngoại ngữ

Phương pháp ôn bài theo sức học thi khối D

Muốn làm bài thi khối D tốt thì bạn nên tập trung vào môn tiếng anh nhiều hơn một chút, chú ý tập trung ôn tập các từ vựng được liệt kê theo các chủ đề của các bài có trong sách giáo khoa, ôn tập hệ thống ngữ pháp của bạn theo từng chuyên đề một, từ chuyên đề dễ tới chuyên đề khó, trong đó quan tâm hơn tới những cách chuyển đổi câu cùng với các phần viết tiếp câu.

Trong bài học bạn cũng cần hệ thống lại về sự liên hệ của các chuyên đề, ôn kỹ phần ngữ pháp cùng với những cấu trúc câu được học trong chương trình phổ thông, nắm chặt các kỹ năng cùng với phương pháp làm từng dạng bài.

Riêng phần viết bạn ôn lại phần viết câu nối tiếng và các bài tập chuyển đổi câu, còn phần viết luận thì phải có dàn bài và chuẩn bị trước bài mẫu theo chủ đề ở  trong sách giáo khoa mà bạn đã được học nhé.

 

 

loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *