Phương pháp học tốt hiệu quả dành cho học sinh sinh viên

Không phải bất cứ ai sinh ra cũng là người học kém, cũng như không có ai mới sinh ra đã học giỏi, việc phân loại thành người học giỏi và người học kém đa phần đều do phương pháp học tốt hay không tốt. Chỉ khi có phương pháp học tốt và chăm chỉ học giỏi mới có thể đạt được kết quả cao trong việc học tập.

1.    Chọn thời điểm học tốt và không gian học yên tĩnh

Một thời điểm học tốt cùng với không gian học tập yên tĩnh luôn là điều mà bất cứ học sinh nào cũng đều cần thiết. Đa phần không gian học của bạn phải yên tĩnh và tránh xa mọi nguyên nhân gây ồn ào cũng như dễ khiến bạn phân tâm chẳng hạn cạnh phòng khách, cạnh tivi….

Không gian học tốt nhất nên gần gũi với thiên nhiên, có ánh sáng tự nhiên và có bầu không khí thông thoáng thoải mái mới có thể giúp bạn học tập hiệu quả hơn.

Phương pháp học tốt hiệu quả dành cho học sinh sinh viên

2.    Học buổi sáng và không thức đêm nhiều

Nhiều học sinh vào trước mỗi kỳ thi đều thức đêm, cày thâu đêm, học kiến thức gấp rút với mong muốn đạt được hiệu quả học tập cao, tuy nhiên đây lại là một trong những cách học hết sức sai lầm mà bạn cần tránh.

Đa phần vào buổi sáng là thời điểm tập trung cho việc học tốt nhất, sau đó khả năng tập trung sẽ giảm dần từ trưa cho tới hết ngày, chính vì vậy nên hiệu suất hoc vào buổi sáng bao giờ cũng tốt nhất , sau đó là thời điểm đầu giờ chiều, sau khi bạn ăn trưa và nghỉ ngơi cũng sẽ có đủ tâm thế và năng lượng để tiếp tục cho việc học của mình.

Vào buổi chiều, những khoảng thời gian giáp giờ ăn tối sẽ khiến bạn dễ mất tập trung hơn trong việc học của mình, khả năng học sẽ giảm dần cho tới khuya, vì vậy nếu bạn muốn học tốt tuyệt đối không nên thức khuya, không học thâu đêm mà cần có một lịch học vụ thể tốt cho sức khỏe của bạn.

3.    Ngủ đủ giấc cho não bộ hoạt động tốt

Phương pháp học tốt hiệu quả dành cho học sinh sinh viên

Chỉ khi bạn ngủ đủ giấc, mỗi ngày ngủ từ 7 tới 8 tiếng mới là biện pháp giúp não bộ của bạn hoạt động tốt nhất, đặc biệt là thời gian đêm đến cần ngủ nhiều để bộ óc của bạn có thể hoạt động nhanh nhạy và tốt nhất.

Đôi khi ngủ say còn là phương pháp kích thích các tiết tố tăng trưởng giúp bạn khỏe mạnh và trưởng thành nhanh chóng hơn nhiều nhé.

4.    Đặt mục tiêu cho việc học tập

Muốn học tập hiệu quả thì bạn cần phải có mục tiêu đề ra cho việc học của mình, bao gồm từ việc nhỏ như lập kế hoạch và đề ra những mục tiêu hoạt động nhỏ cho tới những mục tiêu hoạt động cao hơn, những đích đến tốt hơn.

Sau khi hoàn thành mục tiêu hoạt động nhỏ, bạn cần có mục tiêu lớn hơn, bao gồm trường thi, số điểm mà bạn mong muốn… Những mục tiêu này sẽ kích thích tin thần chiến thắng của bạn và giúp bạn học nhanh, hiểu nhanh, nắm bắt bài vở nhanh chóng và chắc chắn nhất.

Ngoài ra chỉ khi có mục tiêu cụ thể bạn mới có thể lên lịch cho công việc của mình và giúp bạn hoàn thành mục tiêu nhanh chóng hơn.

Phương pháp học tốt hiệu quả dành cho học sinh sinh viên

5.    Tập trung cao độ và dành thời gian nghỉ ngơi

Một trong những cách học tốt thường được áp dụng chính là tập trung cao độ cho học tập trong một khoảng thời gian nhất định, sau đó dành thời gian nghỉ ngơi hiệu quả để cho đầu óc của bạn lưu thông dễ dàng hơn, giúp học tốt hơn.

Tốt nhất mỗi ngày bạn nên chia thời gian học hợp lý, mỗi một giờ học từ 45 phút tới 1 tiếng, sau đó dành ra khoảng 5 hoặc 10 phút để thư giãn nhằm tạo sự thoải mái và tránh áp lực trong học tập.

Việc học tập và nghỉ ngơi đúng cách này còn giúp bạn học nhanh, hiểu hanh hơn và học tập tốt hơn.

 

 

loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *