Warning: A non-numeric value encountered in /home/eduskill/web/eduskill.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 64

Warning: Parameter 1 to wp_default_scripts() expected to be a reference, value given in /home/eduskill/web/eduskill.vn/public_html/wp-includes/plugin.php on line 601
redtube.com

Một số phương pháp dạy trẻ học tiếng anh hiệu quả nhất

Trong nền kinh tế đang phát triển hiện nay thì nguồn nhân lực luôn được đòi hỏi phải có bằng ngoại ngữ kèm theo. Vì vậy các bậc làm cha ,làm mẹ nên cho bé tiếp xúc với tiếng anh ngay từ nhỏ thông qua các hình ảnh , bài hát , trò chơi ,.. Nhưng làm thế nào để trẻ học tiếng anh một cách nhanh nhất , đơn giản nhất . Các bạn có tham khảo dưới đây là một số phương pháp  dạy trẻ học tiếng anh hiệu quả nhất .

tre hoc tieng anh

Làm thế nào có thể giúp trẻ học tiếng anh tốt 

1. Phương pháp dạy trẻ học tiếng anh thông qua tranh vẽ 

Ngay từ khi còn nhỏ bạn nên để trẻ nhìn tranh ảnh và đoán  tên vì tranh có nhiều màu sắc rất thu hút các bé . Đầu tiên bạn hãy đọc tên các hình ảnh rồi cho con  đọc theo và bạn hãy giải thích những  ảnh đó có ý nghĩa gì sẽ giúp trẻ nhớ sau . Sau  khi dạy con xong bạn hãy chỉ vào bất cứ hình ảnh nào trẻ nói tên hình ảnh bằng tiếng việt lẫn tiếng anh . Ngoài ra bạn có thể đọc tên những hình ảnh bạn muốn trẻ lấy bằng tiếng anh rồi bảo trẻ nhặt lên đưa bạn .

2 .  Phương pháp dạy trẻ học tiếng anh thông qua trò chơi 

hoc tieng anh qua tro doan do

Phương pháp dạy trẻ học tiếng anh thông qua trò chơi

Trẻ con luôn  thích thú với những gì bí mật gây kích thích sự tò mò của trẻ . Bạn hãy tận dụng điều này để khơi dậy cho bé niềm đam mê đối với ngoại ngữ . Thỉnh thoảng bạn nên cất một số đồ vật dụng trong một chiếc hộp kín cho bé sờ cảm nhận nói ra tên vận dụng bằng tiếng việt lẫn tiếng anh , nếu nói tên vật dụng đúng thì bạn hãy thưởng cho con , nếu đoán sai bạn hãy gợi ý cho bé để bé đoán ra vật ở trong hộp . 

3 . Trẻ học tiếng anh qua bài hát là phương pháp nhanh nhất 

Những bài hát có nhịp điệu tiết tấu vui nhộn là trẻ con rất thích nó có thể nhún nhảy đung đưa theo nhạc và hát theo lời . Đầu tiên bạn hãy cho trẻ nghe qua bài hát nếu bé thích thì bạn hãy cho bé học lời và giải thích ý nghĩa bài hát . Sau đó bạn hãy cho trẻ vừa nghe vừa hát theo . Mỗi ngày từ 1-2 bài sẽ giúp trẻ tăng thêm vốn từ tiếng anh . Thỉnh bạn hãy cho trẻ nghe lại những bài hát đó xem trẻ còn nhớ hay không. 

4 .  Phương pháp dạy trẻ học tiếng anh qua tô tranh màu 

hoc tieng anh bang cach to mau

Phương pháp dạy trẻ học tiếng anh bằng cách tô màu vào tranh 

Bạn hãy mua cho trẻ những quyển tập tô màu với mỗi quyển là một chủ đề khác nhau như tô hoa quả , các con vật ,… Với phương pháp này không chỉ kích thích khả năng phân biệt màu sắc  của trẻ mà còn phát huy khả năng vẽ của trẻ . Ngoài ra còn làm nâng cao vốn từ tiếng anh cho bé vì ở mỗi quyển tập tô đều chú thích bằng tiếng việt lẫn tiếng anh . 

Nên để bé tô màu mà cháu thích ,không nên bắt ép bé tô theo màu của mình ( quả này phải màu này , con kia phải mua kia ) . Trước khi cho bé  vẽ phải nên nói tên hình vẽ và cho trẻ nói lại bằng tiếng việt . Sau khi bé tô sau thì hỏi lại xem bé vừa tô hình gì , nếu trẻ đã nhớ tên tiếng việt thì bạn hãy nói cho bé tên tiếng anh của bức hình bé vừa vẽ . Mỗi ngày nên để bé tô từ 2-3 bức hình , sau mỗi bức hình đó trẻ đều nói thành thạo tên tiếng việt lẫn tiếng anh của bức hình bé vừa tô . 

5 . Trẻ học tiếng anh bằng cách xem  truyện tranh 

Hầu hết các bé đều thích trước khi đi ngủ bố mẹ hãy đọc 1 câu chuyện cho bé . Thay vì bạn đọc bạn nên mua những cuốn truyện tranh có hình ảnh và lời thoại tiếng anh . Tối trước khi đi ngủ bạn hãy cho trẻ xem và đọc nội dung câu chuyện ra , khi thấy hình trẻ sẽ thắc mắc đấy là hình gì bạn hãy nói tên và cho trẻ nhớ tên . Sau đó bạn hãy hỏi lại bé xem hình đó tên là gì . 

Các bậc phụ huynh hãy chọn các dạy học tiếng anh phù hợp nhất dành cho trẻ nhà bạn để giúp trẻ thông minh và toàn diện hơn . Các bạn nên nhớ rằng dạy trẻ học tiếng anh không được ép buộc bé phải để hứng thú với tiếng anh và phát huy hết khả năng ngôn ngữ của trẻ mà tạo hóa  tự nhiện đã ban cho


loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

indian clips age