Những tiêu chí khi sống cùng sinh viên quốc tế bạn không thể bỏ qua

Việc sinh sống cùng sinh viên quốc tế trong một môi trường vốn không phải việc làm dễ dàng, đặc biệt là với người lạ khác quốc tịch, vì vậy khi du học phải sống cùng sinh viên quốc tế, tốt nhất bạn nên tuân thủ những tiêu chí dưới đây để có cuộc sống thoải mái và như ý nhất.

1. Cần sòng phẳng trong tiền bạc

Không riêng gì sống với sinh viên quốc tế mà sống với bất cứ ai bạn cũng đều cần phải có sự sòng phẳng trong tiền bạc hợp lý nhất.

Nếu như bạn phải nộp tiền nhà thì càng cần sòng phẳng trong tiền bạc hơn.

Những tiêu chí khi sống cùng sinh viên quốc tế bạn không thể bỏ qua

Tốt nhất trước đó bạn phải thống nhất một ngày cụ thể để có thể nộp tiền nhà, phòng tránh nhầm lẫn cho bạn, giúp bạn quản lý tiêu tiền tốt nhất.

Hiện nay có khá nhiều ngân hàng điện tử còn sử dụng các dịch vụ chuyển khoản online mà bạn có thể tìm hiểu, từ đó chọn được cách chuyển tiền tự động để không bị lãng quên.

Cách làm này cúng giúp bạn chứng minh bạn đã nộp tiền nhà chính xác nhất, vì chúng được lưu lại trong lịch sử giao dịch của bạn.

Ngoài ra sòng phẳng trong tiền bạc cũng nên thể hiện rõ ràng từ việc phân công nhau mua các đồ dùng gia dụng như giấy vệ sinh, xà phòng giặt đồ, nước rửa chén….. hoặc có thể cùng mua về dùng sau đó chia đôi hóa đơn đều được.

2. Cần có quy định rõ ràng

Nếu sống với bạn bè nước ngoài thì bạn cũng nên định ra những quy định rõ ràng ngay từ đầu để cuộc sống thoải mái và hợp lý hơn.

Việc thống nhất quy định, từ dọn nhà cho tới vệ sinh sẽ giảm thiểu tranh cãi và rủi ro thường gặp phải trong cuộc sống của cả hai bên.

Những tiêu chí khi sống cùng sinh viên quốc tế bạn không thể bỏ qua

Việc chia nhà chung và lập ra các bảng phân công công việc, lập ra những quy định dành cho cả hai có thể giúp bạn hòa đồng với bạn bè quốc tế dễ dàng hơn, có được cuộc sống thoải mái nhất mà không lo xích mích quan hệ khi chung sống trong một nhà.

3. Nói trước về bản thân

Nếu sống với bạn bè quốc tế, bạn cũng đừng ngại ngần mà hãy nói trước cho họ biết bạn là người có tính cách và thói quen như thế nào, chia sẻ tính cách, thói quen cùng những điều kiêng kỵ của nhau để có thể hiểu nhau rõ hơn, giúp bạn chung sống hòa bình nhất trong môi trường chung.

Việc nói rõ về bản thân cũng có thể phòng tránh những tình huống xích mích ngoài ý muốn và giúp cuộc sống của bạn dễ thở hơn nhiều.

4. Nhiệt tình và cởi mở với đối phương

Những tiêu chí khi sống cùng sinh viên quốc tế bạn không thể bỏ qua

Bạn sẽ thấy cuộc sống ở chung thoải mái hơn rất nhiều nếu cả hai đều nhiệt tình và cởi mở với đối phương, mặc dù ban đầu bạn có thể vì khác ngôn ngữ, văn hóa, cách sống mà ngại ngùng, nhưng chỉ cần bạn cởi mở chia sẻ sẽ tạo được mối quan hệ tốt hơn với người bạn cùng phòng.

Thậm chí cởi mở với bạn bè, chủ động rủ người bạn cùng nhà làm chung việc gì đó, thưởng thức món ngon nào đó cũng giúp gắn kết mối quan hệ của cả hai thêm gần gũi với nhau hơn nhiều.

Và quan trọng hơn cả là nếu như trong cuộc sống của cả hai có bất cứ trục trặc nào, hãy nghĩ tới sự giúp đỡ của đối phương vì họ ít nhất là người sẽ sống chung suốt một học kỳ với bạn đấy nhé.

loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *