Những sai lầm khi thi bạn cần tránh xa trước mỗi kỳ thi phần 2

Nhiều sĩ tử sau khi làm bài thi xong thường có nhiều nuối tiếc như tiếc nuối thời gian, tiếc nuối về cách làm hay tiếc nuối kiến thức ôn tập không đúng trọng tâm, đây đều là những sai lầm khi thi của khá nhiều sĩ tử mà bạn cần phải tránh.

1.    Quên trả lời câu hỏi

Quên trả lời câu hỏi trong đề thi là một trong những lỗi khá phổ biến của nhiều sĩ tử, đặc biệt là khi giám thi thông báo những thời gian cuối còn lại trước khi các bạn hoàn thiện bài thi của mình, điều này khiến cho nhiều sĩ tử thường bị hồi hộp, hoảng sợ và hoang mang vì không hoàn thành kịp những câu trả lời còn lại trong bài thi của mình.

Chính điều này cũng khiến cho nhiều sĩ tử vì hoảng loạn mà quên trả lời câu hỏi trong bài, nhất là khi làm xong, trong mấy phút cuối bạn còn chưa rõ còn những câu nào trong đề bạn chưa trả lời được, mà soát lại thì rất mất thời gian.

Vì thế để khắc phục điều này sĩ tử cần cân nhắc thời gian làm bài cẩn thận và phân bố thời gian hợp lý

Những sai lầm khi thi bạn cần tránh xa trước mỗi kỳ thi phần 2

2.    Viết chữ khó đọc

Nhiều bạn khi làm bài thi thường mắc viết chữ khó đọc mà bị nhiều điểm trừ không đáng, thậm chí còn dễ khiến cho giám khảo hiểu nhầm, chính vì thế nên bạn cần tuyệt đối tránh những lỗi này

Viết chữ khó đọc bao gồm những chữ viết quá nhỏ khiến giám khảo chấm bài không thể nhìn rõ được, hay do bạn viết chữ quá mau, hầu như không có khoảng các giữa các từ khiến giám khảo đọc đau mắt và khó đọc, thậm chí là việc bạn viết chữ quá to, choán hết dòng cũng là điều cần tránh.

Nhiều học sinh khi làm bài thi còn viết không cách dòng, sau đó lại đánh dấu và viết thêm lên trên càng khiến cho bài thi của bạn khó đọc hơn, có bài lại có quá nhiều mũi tên chỉ nối đoạn này tới đoạn khác, đây đều là những lỗi sai cần tuyệt đối tránh khi làm bài thi

Những sai lầm khi thi bạn cần tránh xa trước mỗi kỳ thi phần 2

Ngoài ra bạn cần tuyệt đối tránh không viết bút có mực nhạt màu, không viết bút mực đỏ và viết nhầm từ, viết không cẩn thận cũng là những điều bạn cần tuyệt đối tránh trong bài thi.

3.    Không mang đầy đủ dụng cụ học tập

Trước khi vào làm bài thi bạn cần nhớ phải mang đầy đủ dụng cụ học tập cần thiết phục vụ cho việc làm bài và giải bài của mình. Chẳng hạn khi thi bạn cần mang đủ dụng cụ như máy tính, com pa và êke cùng nhiều dụng cụ học tập khác

Để tránh lỗi này trước khi thi bạn cần nhớ mang đầy đủ dụng cụ học tập để đảm bảo làm bài thi nhanh chóng, hiệu quả nhất, tốt nhất nên mang mỗi loại hai thứ để đề phòng hỏng hóc hay có gì ngoài ý muốn xảy ra

Những sai lầm khi thi bạn cần tránh xa trước mỗi kỳ thi phần 2

4.    Quên không viết tên và viết thông tin các mục

Việc quên không viết tên và viết các thông tin trong các mục điền thông tin trên bài thi là một trong những điều tối kỵ bạn cần tránh khi làm bài thi của mình.

Tên và thông tin như số báo danh, tên, lớp, khoa hoặc những thông tin cá nhân khác là thứ quan trọng nhất để xác minh bài làm của bạn, nếu lỗi này là ở kỳ thi lớp thì có thể dễ dàng hơn, nhưng nếu trong các kỳ thi đại học, thi tốt nghiệp lại là điều tuyệt đối cần tránh vì không ai có thể nhận ra chữ và bài của bạn, có thể làm đánh mất toàn bộ công sức mà bạn bỏ ra đấy nhé.

Tốt nhất trước khi làm bài bạn cần điền toàn bộ thông tin vào các mục theo đúng yêu cầu, trước khi nộp bài cần kiểm tra lại để đảm bảo tuyệt đối không có sai sót nhé.

 

 

loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *