Những sai lầm khi thi bạn cần tránh xa trước mỗi kỳ thi phần 1

Trước mỗi kỳ thi bản thân mỗi người cần phải đảm bảo làm bài đúng nhất, phát huy khả năng và kiến thức của bản thân một cách hiệu quả nhất, tuy nhiên bạn cũng cần chú ý tránh những sai lầm khi thi như tới muộn, ôn tủ hoặc học quá gấp tới khi làm bài thì không nhớ được kiến thức cần thiết…. đấy nhé.

Dưới đây là một số sai lầm khi thi mà bạn thường hay gặp phải.

1.    Thói quen học tủ

Học tủ là một trong những cách ôn thi tương đối phổ biến của nhiều sĩ tử hiện nay, đa phần học tủ nằm vào những môn cần học thuộc nhiều như các môn khối C và môn Sinh, Anh cùng một số môn khác. Những môn này học sinh thường có thói quen tìm đề và ôn tủ.

Học tủ là cách học sai lầm của nhiều học sinh, việc học tủ có thể là nguyên nhân khiến bạn trượt thi rất lớn, vì thế đừng cố gắng đoán đề và đoán suy nghĩ của các thầy cô, thay vào đó là hãy học hết những kiến thức cần thiết phải học trước kỳ thi nhé.

Những sai lầm khi thi bạn cần tránh xa trước mỗi kỳ thi phần 1

2.    Nhồi nhét kiến thức quá nhiều

Nhồi nhét kiến thức quá nhiều trước mỗi kỳ thi cũng là cách ôn thi sai lầm của nhiều học sinh, trước mỗi khi thi nếu như bạn học thuộc từng chương , chỉ học vẹt thì với những câu hỏi mẹo bạn sẽ không thể trả lời được, vì thế tuyệt đối không nên chỉ học thuộc lòng, thay vào đó bạn cần chú ý học hiểu và nắm bắt vững chắc các vấn đề để có câu trả lời chính xác nhất.

Thông thường trong mỗi đề thi lượng thông tin trong não cũng chỉ chứa từ 10 tới 20% kiến thức mà bạn đã đọc, chưa kể trong số thông tin này chưa chắc đã có lượng thông tin mà bạn muốn, vì thế chỉ có thể học hiểu mới có thể đảm bảo bạn làm bài thi tốt nhất và chính xác nhất

3.    Đến thi muộn

Đến thi muộn là một trong những tối kỵ khi thi mà bạn cần tránh, đến thi muộn không chỉ khiến cho bạn bị thiệt thòi thời gian làm bài mà còn có thể làm cho bạn mất tư cách thi, chưa kể tới muộn thì khả năng ổn định tinh thần làm bài không cao và rất dễ xảy ra sai sót.

Những sai lầm khi thi bạn cần tránh xa trước mỗi kỳ thi phần 1

Tốt nhất khi thi bạn cần đến thi đúng giờ, tới trước giờ thi, không học nhồi nhét kiến thức quá nhiều vào trước đêm thi mà nên để đầu óc của bạn thư giãn, không đi ngủ muộn, hãy giữ tinh thần thoải mái nhất trước khi thi để đảm bảo đầu óc của bạn có thể tập trung cao nhất.

4.    Không đọc qua các câu hỏi một lần trước khi làm bài

Trước khi làm bài để đảm bảo làm bài tốt nhất bạn cần đọc qua tất cả các câu hỏi một lượt trước khi làm bài, tuyệt đối không nên cắm cúi trả lời câu hỏi ngay khi chưa đọc câu hỏi.

Việc đọc một lần toàn bộ câu hỏi trước khi làm bài có thể giúp bạn cân nhắc thời gian hợp lý để làm từng câu, lọc những câu hỏi dễ để trả lời trước và dành được một khoảng thời gian hợp lý cho những câu hỏi khó.

Đọc đề một lần trước khi thi còn là biện pháp giúp bạn tiết kiệm thời gian làm bài rất tốt qua cách sắp xếp hợp lý thời gian

Những sai lầm khi thi bạn cần tránh xa trước mỗi kỳ thi phần 1

5.    Viết chữ quá tệ

Khi vào phòng thi và làm bài thi bạn cần ghi nhớ phải viết chữ cẩn thận, có thể chữ bạn không đẹp nhưng tuyệt đối phải viết dễ đọc nhất. Viết chữ quá tệ, quá xấu không chỉ làm cho bạn bị mất điểm phần trình bày mà còn có thể bị giám khảo đọc nhầm câu trả lời đấy nhé.

Đặc biệt trong các môn xã hội, tuyệt đối không nên để câu quá dài, có quá nhiều dấu phẩy, dấu chấm hoặc có quá nhiều từ ngữ khoa trương lãng phí.

Với môn văn, mở bài tốt nhất nên viết không quá 50 từ, thân bài chia đoạn theo ý hợp lý và kết luận không nên quá 50 từ

 

 

loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *