Những phương pháp làm bài thi các môn khối C

Để làm bài thi các môn khối C hiệu quả hơn bạn cần nắm vững cách làm của từng môn, học ôn cẩn thận và thường xuyên giải đề với nhiều dạng đề khác nhau, như vậy bạn sẽ có cách làm vững vàng và chuẩn xác hơn rất nhiều.

1.    Làm bài thi môn văn

Thông thường nếu bạn muốn làm bài thi môn văn tốt thì bạn cần phải lập dàn ý bài làm trước, đây là một trong những thói quen cực kỳ quan trọng giúp bạn hệ thống lại kiến thức chuẩn xác hơn và là nguyên tắc để đạt điểm cao khi thi môn văn.

Việc lập dàn ý trước cũng giúp bạn xác định rõ được luận điểm và luận chứng của từng bài, bởi những bài thi không có dàn ý thường sẽ được viết theo hứng của người viết và không có bất kỳ luận điểm nào.

Ngoài ra khi làm bài thi môn văn bạn cần tránh những lỗi gây mất điểm mà hoàn toàn không đáng có, chẳng hạn những phần giới thiệu về tác giả và tác phẩm trong câu 5 điểm có thể chiếm tới nửa điểm, nhưng phần này có rất nhiều học sinh lại chọn bỏ qua không làm

Những phương pháp làm bài thi các môn khối C

Việc trình bày không đúng cách từ những phật thụt đầu dòng không đều, viết chữ quá xa lề hoặc quá liền với lề cũng là cách trình bày dễ khiến bạn bị mất điểm nhất.

Trong phần nội dung bài bạn cần quan tâm hơn tới phần nghị luận xã hội, hãy viết bài dưới tư cách là một người công dân và bạn đang rất quan tâm tới vấn đề đó, thay vì viết với giọng văn như một nhà chính trị gia, những bài này của bạn rất dễ khiến cho người chấm bài bị mất thiện cảm đấy nhé.

2.    Phương pháp làm bài thi môn sử

Riêng với môn sử khi làm bài thi bạn cũng cần có cách trình bày giống như bài văn, tức là có mở bài, có thân bài và có kết luận cụ thể, việc trình bày đáp án môn sử theo một khoa học nhất định, có tách ý cẩn thận sẽ giúp bạn tạo được thiện cảm đối với người chấm hơn.

Tránh làm bài môn sử nhưng chen vào những cảm xúc rối rắm của bạn, xuống dòng không đúng chỗ, điều này sẽ dễ khiến cho bạn bị mất điểm oan uổng đấy nhé.

Những phương pháp làm bài thi các môn khối C

Viết đáp án đề thi môn sử bạn cần chú ý phải viết dưới một góc độ khách quan và tuyệt đối không nên chèn ý kiến cá nhân của bạn vào trong bài làm, điều này cũng khiến bạn mất điểm dễ dàng hơn bởi đây chính là việc làm của các nhà sử học đấy nhé.

3.    Phương pháp làm bài thi môn địa

Đối với bài thi môn địa khi làm bài bạn tuyệt đối không nên làm bài theo mô tuýp giống với môn văn và môn sử.

Riêng môn địa khi làm bài bạn nhất định phải chia từng ý, gạch đầu dòng thật rành mạch và rõ ràng nhất.

Những ý lớn nên để tiêu đề những ý nhỏ thì chia thành tiêu đề con thể hiện trong bài và phải thụt vào một khoảng cách nhất định đối với các ý lớn.

Quan trọng hơn là việc trình bày rõ ràng, ngắn gọn, dễ hiểu trong môn địa sẽ giúp người chấm bài có cảm tình với bài làm của bạn hơn rất nhiều.

Những phương pháp làm bài thi các môn khối C

Những bài vẽ biểu đồ thì điều đầu tiên bạn cần chú ý là phải chọn đúng biểu đồ, để làm được điều này bạn phải biết cách nhận dạng rõ từng loại biểu đồ và tính toán tỉ lệ của biể đồ chính xác nhất.

Chọn vẽ đúng biểu đồ, xử lý đúng số liệu và trình bày khoa học có thể giúp bạn chiếm được tới 3 điểm, là ranh giới quan trọng của việc đỗ và trượt đấy nhé.

Chính vì vậy nên bạn cần chú ý soát bài lại cẩn thận sau khi làm

Quan trọng hơn là khi làm bài bạn cần phải thật sự tự tin, thoải mái và thả lỏng tâm lý để có tinh thần tốt nhất khi làm bài.

 

 

loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *