Những phương pháp giúp bạn tiếp thu kiến thức toán học dễ dàng hơn

Để tiếp thu kiến thức toán học dễ dàng hơn học sinh không chỉ phải học tập chăm chỉ mà còn cần chăm chú nghe thầy cô giảng bài trên lớp, ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng một số phương pháp học tốt hơn dưới đây để nâng cao khả năng toán học của bản thân tới mức tốt nhất.

1. Trực tiếp dùng tay vẽ hình toán học

Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc học sinh trực tiếp dùng ngón tay để chỉ vào trong hình vẽ sẽ giúp bạn học tập hiệu quả và ghi nhớ bài học nhanh chóng hơn nhiều,  đây cũng là khảo sát sơ bộ của đại học Sydney qua 275 học sinh thuộc độ tuổi từ 9 tuổi cho tới 13 tuổi.

Nghiên cứu trên đã chỉ ra rằng hầu hết những học sinh sử dụng phương pháp học là dùng ngón tay để chỉ vào trong hình học hoặc chữ số khi học toán thì sẽ có khả năng tiếp thu được kiến thức toán học tốt hơn, hiểu bài sâu hơn nhiều so với những học sinh không sử dụng phương pháp này khi học.

Những phương pháp giúp bạn tiếp thu kiến thức toán học dễ dàng hơn

Theo như nghiên cứu này cho thấy việc dùng tay trực tiếp chỉ vào hình vẽ khi học hình học hoặc chỉ vào con số khi học số học sẽ giúp học sinh nhìn nhận bài học rõ ràng hơn, cũng hiểu bài tốt hơn và tiếp thu kiến thức nhanh chóng, gia tăng hoạt động của não bộ tốt hơn nhiều.

Theo như tiến sĩ Paul Ginns hiện đang là giảng viên cao cấp thuộc khoa giáo dục tâm lý học và là tác giả của chính nghiên cứu này cũng cho hay rằng, nếu học sinh sử dụng tay để trực tiếp vào hình học hoặc số học thì khi học toán có tốc độ tiếp thu kiến thức nhanh nhạy hơn nhiều, cải thiện đáng kể lực học và thành tích học của học sinh, mặc dù đây là một phương pháp học cực kỳ đơn giản nhưng lại tương đối hiệu quả và được áp dụng rất tốt.

Hiện nay vị tiến sĩ này cũng đang nghiên cứu thêm về những tác động liên quan tới kết quả nghiên cứu để tìm hiểu xem phương pháp học này liệu có thể áp dụng vào trong những lớp họ mở rộng hoặc mở rộng ra những môn học khác ngoài toán học không.

Những phương pháp giúp bạn tiếp thu kiến thức toán học dễ dàng hơn

2. Phương pháp được áp dụng phổ biến

Theo như nhận xét của tiến sĩ Ginns cùng với những giáo sư đồng nghiên cứu với mình gồm có giáo sư Janette Bobis, Tiến sĩ Erin Byrne  và Tiến sĩ Fang-Tzu Hu có cho biết thì đối với những học sinh sử dụng ngón trỏ để trực tiếp chỉ vào trong kiến thức mình được học như các góc trong hình tam giác sẽ giúp cho thông tin cùng với hình ảnh của bài học được bộ não trực tiếp xử lý, giảm tải bộ nhớ cho học sinh và có thể dùng hình ảnh để lưu giữ lại những kiến thức cùng với tài liệu phức tạp của bạn.

Hầu hết những nhà nghiên cứu này cũng đều cho rằng nếu như giáo viên có thể hướng dẫn học sinh sử dụng ngón trỏ để nhận biết bài và hướng dẫn học sinh dùng phương pháp này học toán trên lớp sẽ đảm bảo hiệu quả hơn, tăng cường chất lượng giảng dạy mà hoàn toàn không mất bất kỳ chi phí nào đầu tư cho giáo dục.

Những phương pháp giúp bạn tiếp thu kiến thức toán học dễ dàng hơn

Việc trực tiếp tự học hỏi, tiếp cận bài học và tự sờ, nắm vật hoặc dùng ngón trỏ để chỉ lên bài học là giải pháp học tập thông qua tiếp cận trực giác, điều này làm tăng cường thêm khả năng nhận dạng chữ cái cùng với hình dạng của bài học hiệu quả hơn.

Đây cũng là phương pháp giáo dục tương đối phổ biến và đặc biệt hiệu quả ở trẻ nhỏ cùng với học sinh đang trong độ tuổi đi học cấp 1, cấp 2, và cấp 3 đấy nhé.

loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *