Những mẹo nhỏ nhớ bài lâu giáp ngày thi cho học sinh

Đối với các học sinh trong thời điểm giáp ngày thi thì áp lực học tập thường tương đối lớn, những lúc này bạn cần có các bí quyết nhớ bài lâu trong học tập để giảm áp lực bài vở hiệu quả, ghi nhớ bài lâu hơn và hoàn thành được bài thi tốt nhất.

1.    Đọc khảo sát bài học

Thường trước ngày thi, đa phần học sinh có thói quen cầm tập tài liệu kiến thức thật dày để đọc từ đầu tới cuối, đọc máy móc để “nhớ được bao nhiêu tốt bấy nhiêu”, tuy nhiên việc đọc máy móc như vậy thường không học hiệu quả được, kiến thức học được cũng máy móc trôi tuột đi và không thể đọng lại được trong đầu óc của bạn, càng khiến bạn quên kiến thức nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Những lúc này bạn cần có giải pháp đọc khảo sát bài học, đọc chọn lọc và đọc theo điểm nhấn, thời điểm bạn đọc tài liệu cần nhớ dừng lại và nghiền ngẫm những ý chính mấu chốt trong bài học, ghi tốc độ những phần kiến thức cần chú ý hoặc đánh dấu phần kiến thức này.

Những mẹo nhỏ nhớ bài lâu giáp ngày thi cho học sinh

Việc đọc khảo sát này cũng là giải pháp tạo điểm nhấn của bài học trên não bộ của bạn, giúp bạn kiểm tra kiến thức dễ dàng hơn và khắc sâu hơn. Tự học theo ý chính thay vì chỉ chăm chăm học thuộc một trang dài là giải pháp học tập hiệu quả mà bạn cần nhớ.

Ngoài ra khi học bạn cũng nên chú ý không nên quá tham lam quá nhiều thông tin kiến thức có trong sách vở, bởi điều này sẽ khiến cho não bộ của bạn dễ dàng rối loạn hơn khi tiếp nhận kiến thức thông tin, vì vậy việc đọc chọn lọc những kiến thức quan trọng và điểm nhấn mới là điều cần thiết.

Tốt nhất là đọc chọn lọc kỹ bài học, từ đó trước khi thi chỉ cần đọc lại những điểm chính đã được chốt trong bài học là có thể hệ thống hết các kiến thức chủ đạo trong bài vở nhanh chóng nhất rồi nhé

2.    Đọc bằng mắt để nhớ bài lâu

Đọc bằng mắt hay còn gọi là đọc thầm cũng là một trong những giải pháp học bài và nhớ bài lâu hiệu quả đã được nhiều người áp dụng và tạo được thành công nhất định, giải pháp học này chính là dùng mắt quan sát bài học, tự nhẩm lại bài học trong đầu để giúp bạn nhớ được bài hiệu quả hơn.

Những mẹo nhỏ nhớ bài lâu giáp ngày thi cho học sinh

Giải pháp đọc bằng mắt cũng giúp bạn dễ dàng quan sát được kiến thức trên một diện rộng hơn, từ cụm từ, câu cho tới từng mảng kiến thức và hình ảnh bạn được học cũng được tái hiện rõ nét hơn nhiều, chi phối não bộ học tập dễ dàng và tập trung hơn, cũng giúp bạn nhớ bài mau hơn, chưa kể việc học nhẩm như vậy cũng giúp bạn nghiền ngẫm được các kiến thức cần học và có thể hiểu sâu sắc được vấn đề cần phải học

3.    Chia nhỏ các mục tiêu để học

Chia nhỏ các mục tiêu để học cũng là giải pháp học tập hiệu quả mà học sinh có thể áp dụng, tự chia nhỏ nội dung học tập mà bạn muốn học thành nhiều phần khác nhau, tự đặt mục tiêu riêng cho từng phần đó và học tập trung vào các phần trọng tâm luôn là giải pháp học nhanh chóng, an toàn đồng thời giảm thiểu áp lực của bạn trong những ngày giáp thi cử đấy nhé.

Những mẹo nhỏ nhớ bài lâu giáp ngày thi cho học sinh

4.    Tưởng tượng lại toàn bộ nội dung học

Một trong những cách nhớ bài lâu là bạn cần tưởng tượng lại toàn bộ nội dung mà bạn được học sau mỗi lần học xong một mục, một bài, tự tưởng tượng lại nội dung học sẽ giúp bạn tự hệ thống được những kiến thức mà bạn có thể được học, giúp bạn ghi nhớ bài vở dễ dàng hơn và tốt hơn nhiều.

Tự tưởng tượng lại nội dung học còn giúp bạn hệ thống lưu loát bài học từ đầu tới cuối, nhanh chóng phát hiện những phần kiến thức mà bạn vướng mắc từ đó bổ túc kịp thời cho bạn

 

 

loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *