Những mẹo nhỏ giúp bạn dạy con viết chữ đẹp hơn nhiều

Trong việc giáo dục trẻ nhỏ thì ngoài việc cha mẹ cần chú ý dạy con học tốt, cho bé hiểu bài hơn thì cần có cách dạy con viết chữ đẹp để đảm bảo giúp con học tập tốt hơn. Đây cũng là những việc bạn bắt buộc cần làm, nhất là với trẻ nhỏ đang ở độ tuổi học cấp 1 đấy nhé.

Dưới đây là những phương pháp giúp bạn dạy con viết chữ đẹp hiệu quả hơn mà bạn có thể sử dụng.

1. Hãy cho bé viết thư

Một trong những giải pháp đầu tiên để giáo dục trẻ viết chữ đẹp là bạn có thể cho bé viết thư, đây là cách hay giúp bé viết chữ đẹp hơn nhiều.

Chúng ta đều biết rằng hầu hết những em bé nhỏ đều cực kỳ thích học theo người lớn, chính vì thế nên nếu như bạn viết thư chắc chắn sẽ khơi gợi sự chú ý và bắt chước của trẻ.

Những mẹo nhỏ giúp bạn dạy con viết chữ đẹp hơn nhiều

Lúc này các mẹ có thể tập cho con viết thư gửi cho ông bà, cho họ hàng người thân ở nơi xa nhằm hỏi thăm sức khỏe, hoặc viết thư cho bố mẹ nhằm tâm sự những điều mà bé muốn chia sẻ

Việc dạy trẻ viết thư này không chỉ giúp bé viết chữ đẹp hơn, dành nhiều thời gian hơn trong việc luyện chữ mà còn giúp cho bé có thể chia sẻ được cảm xúc cùng với cuộc sống của mình với những người xung quanh,

Chỉ cần khi dạy bé viết thư các mẹ đừng quên dặn con viết thật cẩn thận là được, phương pháp này không chỉ giúp bé viết chữ đẹp mà còn có thể làm phong phú vốn ngôn từ của trẻ .

2. Để trẻ tập viết ở mọi nơi

Nếu muốn bé viết chữ đẹp thì bạn có thể để cho bé tập viết ở mọi nơi, lồng ghép các hoạt động vui chơi vào trong học tập, giải pháp này cũng giúp cho bé học tập thoải mái, dễ chịu hơn và không còn cảm thấy lười biếng với việc học tập của mình nữa.

Bạn có thể đưa ra những câu đố với trẻ và để cho bé tự viết lại câu trả lời của mình, sau đó đưa ra những kết luận đúng sai và nhân dịp này có thể điều chỉnh luôn nét chữ của trẻ.

Những mẹo nhỏ giúp bạn dạy con viết chữ đẹp hơn nhiều

3. Cho trẻ chơi đồ hàng

Trò chơi đồ hàng là trò chơi khá phổ biến đối với mọi trẻ nhỏ, đây cũng là trò chơi mang lại nhiều hứng thú của các bé hơn.

Với trò chơi này bạn có thể tham gia cùng với con để lồng ghép quá trình rèn chữ vào đây, chỉ cần bạn cho bé chơi trò nhà hàng ăn uống hoặc trò giáo viên dạy học sinh, cho bé làm người phục vụ ghi chép thực đơn nắn nót hoặc làm giáo viên ghi bài giảng trên bảng là được.

Cách làm này cũng sẽ giúp bé vô thức tự rèn chữ cho bản thân dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều, chưa kể còn có thể làm tăng cường hứng thú của trẻ trong học tập tốt hơn.

4. Ghi chú lại những lời yêu thương

Những mẹo nhỏ giúp bạn dạy con viết chữ đẹp hơn nhiều

Bất cứ đứa bé nào cũng đều muốn cha mẹ dành cho mình những lời nói yêu thương nhất, đây vừa là việc kết nối tình cảm của bạn với con trẻ hiệu quả mà còn vừa vô hình tạo động lực cho bé ngày càng chăm chỉ học tập và rèn luyện tốt hơn.

Với giải pháp này bạn có thể ghi lại những lời nhắn nhủ yêu thương của mình tới con trẻ ra giấy, sau đó để lên trên gối của bé, việc làm này sẽ giúp bé nhìn thấy ngay những lời yêu thương của bạn ngay sau khi thức dậy.

Ngoài ra bạn cũng đừng quên hỏi thăm bé qua những lời nhắn này để bé có thể ghi chép nắn nót lại những câu trả lời ở bên dưới, cách làm này vô thức cũng giúp cho trẻ học tập hiệu quả và nhanh chóng hơn nhiều, giúp bé viết chữ đẹp hơn và nắn nót hơn.

 

loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *