Những mẹo nhỏ đánh tan rào cản khi học tiếng anh

Muốn học tiếng anh tốt và thông thạo thì bản thân bạn cần loại bỏ mọi rào cản có thể xuất hiện trong quá trình học tiếng anh của mình, đôi khi chính những rào cản này khiến bạn không còn hứng thú học tiếng anh nữa đấy nhé.

Dưới đây là những cách học sai lầm mà bạn nên tránh.

1.    Ngừng dịch tiếng anh

Thường xuyên dịch tiếng anh chỉ là giải pháp học thích hợp cho những người mới học tiếng anh, lúc này kho từ vựng mà bạn đang sở hữu không được nhiều, vì vậy khi bạn dịch tiếng anh sẽ giúp bạn học được nhiều vốn từ vựng hơn.

Tuy nhiên nếu về sau bạn gặp bất cứ câu tiếng việt nào mà vẫn dịch tiếng anh sang tiếng việt có thể làm chậm lại giới hạn cũng như quá trình học của bản thân bạn, vì vậy bạn cần tránh dịch tiếng anh để không làm ảnh hưởng tới kết quả học tiếng anh của mình.

Ngoài ra khi bạn đọc tiếng anh hoặc lắng nghe bất cứ ai nói gì về tiếng anh thì hãy cố gắng đoán nghĩa toàn câu theo ngữ cảnh và những gì mà bạn biết, hãy tập suy nghĩ bằng tiếng anh để bạn tránh những thói quen xấu khi mới dịch nhé.

Những mẹo nhỏ đánh tan rào cản khi học tiếng anh

2.    Đừng lo lắng sợ mắc lỗi

Một trong những sai lầm khi học tiếng anh mà nhiều người mắc phải là rất sợ mắc lỗi, vì thế họ thường không tự tin khi giao tiếp tiếng anh và sợ mọi người cười chê khi phát âm sai lầm, đây cũng là một rào cản thường gặp ở những người học tiếng anh.

Tốt nhất khi học tiếng anh bạn cần nắm chắc quy tắc ngữ pháp và cố vận dụng vào việc giao tiếp hàng ngày, đừng bao giờ sợ sai lầm và đừng nghĩ tới phản ứng của mọi người khi bạn vấp phải những câu sai, hãy nhớ không có ai khi mới học tiếng anh là chưa từng mắc lỗi cả, chỉ cần bạn biết rút được kinh nghiệm từ lỗi lầm mà bạn gặp phải sẽ giúp bạn tiến hộ hơn trong mọi hoạt động của mình và làm bạn tự tin hơn trong giao tiếp của mình đấy nhé.

Những mẹo nhỏ đánh tan rào cản khi học tiếng anh

3.    Không tự nói một cách tiêu cực

Một thái độ tiêu cực trong học tập luôn làm cản trở tới tiến trình học tập của bạn , chính vì thế bạn cần tránh xa những câu nói tiêu cực như tự trách bản thân ngu ngốc, tự trách bản thân luôn mắc lỗi hay nghĩ bản thân bạn không thể nào khá lên được.

Đừng bao giờ bi quan nghĩ rằng bạn không biết nói tiếng anh và cảm thấy tiếng anh rất khó, những câu nói này không bao giờ làm cho thái độ học tiếng anh của bạn trở nên tích cực được .

Chính vì thế nếu bạn muốn học tiếng anh tốt cần phải dẹp bỏ ngay những thái độ tiêu cực khi học tiếng anh, hãy cố gắng nghĩ tới sự phấn đấu mà bạn cần thiết phải có để nâng cao trình độ của bản thân.

Những mẹo nhỏ đánh tan rào cản khi học tiếng anh

4.    Đừng bao giờ xấu hổ

Nhiều người thường cảm thấy xấu hổ khi nói tiếng anh vì sợ bạn phát âm không chuẩn hoặc không đúng lắm, tuy nhiên bạn cần tránh sự xấu hổ này để có thể nói tiếng anh rõ ràng hơn, làm tăng cường kỹ năng tiếng anh của bạn giúp bạn học nói tiếng anh ngày càng tốt hơn.

Khi nói tiếng anh, không xấu hổ và run rẩy khi cất tiếng thì bạn sẽ nói tiếng anh tốt, không còn sợ hãi nữa và giúp bạn tự tin hơn.

 

Mỗi khi bạn cảm thấy xấu hổ khi nói tiếng anh thì hãy cố gắng tự nói một mình, cho tới khi bạn thật sự tự tin thì tìm kiếm cơ hội để giao tiếp với những người bản ngữ nhằm nâng cao khả năng phát âm và giao tiếp của bản thân, như vậy bạn sẽ có khả năng nói tiếng anh thật sự tốt.

loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *