Những mẹo nhỏ đánh tan rào cản khi học tiếng anh phần 2

Khi học tiếng anh bản thân bạn cần tránh xa những phương pháp học sai lầm hoặc những thái độ sai lầm, như vậy sẽ giúp bạn học bài hiệu quả và chất lượng hơn nhiều. Những phương pháp học dưới đây bạn cũng cần tránh nếu như bạn muốn cải thiện hẳn trình độ tiếng anh của bản thân.

1.    Không nên chỉ học trong lớp

Một trong những cách học sai lầm mà nhiều người khi học tiếng anh thường mắc phải chính là chỉ học tập trong lớp của mình, mặc dù môi trường học tập trong lớp của bản tương đối tốt nhưng như vậy bạn sẽ rất khó hỏi đáp và phát âm đúng chuẩn như người bản địa được.

Mặc dù học trên lớp bạn có thể hỏi đáp trực tiếp được với thầy cô giáo, những ý tưởng của bạn cũng được mọi người trong lớp chia sẻ nhưng sẽ làm hạn chế khả năng giao tiếp của bạn với bên ngoài.

Bạn nên nhớ rằng tiếng anh cần không phải là đáp án chính xác mà cần có sự từng trải và áp dụng thực tế thông qua môi trường sống cùng với sự giao tiếp với mọi người, đây cũng là lí do mà bạn nên trau dồi hơn khả năng giao tiếp của bản thân.

Những mẹo nhỏ đánh tan rào cản khi học tiếng anh phần 2

Môi trường trong lớp cũng là giới hạn khiến bạn không giao tiếp được với nhiều người , vì thế bạn cần chú ý thường xuyên nghe nhạc, xem phim bằng tiếng anh và tập nói những cách nói trên lớp không hề có.

2.    Đừng nghĩ từ bỏ trong học tập

Nhiều người khi học tập tiếng anh khó khăn thường có những suy nghĩ từ bỏ, đây cũng là một điều sai lầm mà bạn cần tuyệt đối tránh, việc học ngoại ngữ cần có sự trau dồi thường xuyên và thường xuyên luyện tập, nếu bạn ngưng học một thời gian sẽ làm suy giảm đi khả năng ngoại ngữ của bạn đấy nhé.

3.    Không dùng những phương pháp học lỗi thời

Khi học tập tiếng anh bạn cũng cần tuyệt đối tránh những phương pháp học lỗi thời như tập trung học ngữ pháp và chỉ nhớ những quy tắc trong câu từ.

Việc quá tập trung vào ngữ pháp có thể làm cho bạn rành ngữ pháp hơn nhưng lại không thông thuộc hết được các quy tắc về ngữ pháp cùng với những cấu trúc câu, điều đó khiến nhiều bạn gặp lúng túng khi giao tiếp ngoài đời thực và làm bạn không thể nói năng lưu loát được.

Những mẹo nhỏ đánh tan rào cản khi học tiếng anh phần 2

Tốt nhất để học tiếng anh hiệu quả bạn cần tập trung vào giao tiếp nhiều hơn và tìm hiểu từng tình huống, từng ngữ cảnh giao tiếp để học tiếng anh tốt nhất.

4.    Không tập trung vào một kỹ năng

Một sai lầm khác nữa của nhiều chị em khi học tiếng anh là chỉ biết tập trung vào một kỹ năng, trong tiếng anh thường kỹ năng nói chính là kỹ năng quan trọng nhất, nhưng kèm theo nói là bạn cần học thêm nhiều thứ khác như cách đọc, phát âm chuẩn hay học nghe, luyện nghe và học viết thật tốt.

Mọi kỹ năng trong tiếng anh đều có sự gắn kết chặt chẽ với nhau, vì thế nên bạn cần nắm bắt nhiều kỹ năng mới có thể giao tiếp tốt và nắm bắt hết những ý tưởng mà người đối diện muốn truyền đạt lại tới bạn.

Những mẹo nhỏ đánh tan rào cản khi học tiếng anh phần 2

Tốt nhất khi học tiếng anh bạn nên dành thời gian để học nghe, luyện nói, tập viết và học chắc các câu cú, từ vựng và ngữ pháp cẩn thận, luyện tai nghe rõ, luyện miệng nói đúng giọng và nói tự nhiên cùng với luyện trí não nhanh nhạy để nghe đúng câu, đúng văn phạm, phát âm chuẩn mới là cách học tiếng anh hiệu quả nhất.

Chỉ cần bạn có phương pháp học đúng đắn có thể giúp bạn luyện nghe và học tiếng anh hiệu quả, tăng khả năng vốn từ vựng và ngôn từ cũng như tăng cường kỹ năng giao tiếp tiếng anh của bạn tốt hơn.

 

 

loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *