Warning: A non-numeric value encountered in /home/eduskill/web/eduskill.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 64

Warning: Parameter 1 to wp_default_scripts() expected to be a reference, value given in /home/eduskill/web/eduskill.vn/public_html/wp-includes/plugin.php on line 601
redtube.com

Những kỹ năng sư phạm cần thiết dành cho giáo viên

Công việc giảng dạy là một trong những công việc tương đối quan trọng cần được chú ý nhiều hơn hiện nay, đặc biệt là trong sự nghiệp “trồng người” lại là sự nghiệp thiết thực và đang được xã hội lưu tâm nhiều nhất, đối với mỗi giáo viên cũng có những yêu cầu cao về kỹ năng sư phạm của mình.

Chia sẻ những kỹ năng sư phạm cần thiết dành cho giáo viên

1. Xác định nhu cầu của học sinh

Việc đầu tiên mà giáo viên cần chú ý trong kỹ năng sư phạm của mình chính là hiểu rõ về như cầu của từng học sinh khác nhau, cần có sự cân nhắc thực tế và lựa chọn những hành động thích hợp để có thể giảng dạy được hiệu quả và thuận tiện nhất. Bên cạnh đó mỗi giáo viên cũng cần phải xác định rõ Được điểm mạnh, điểm yếu, bản chất và mong muốn của từng học sinh để từ đó có thể xây dựng được những phương pháp giáo dục, những bài giảng chất lượng nhất và truyền đạt bằng phương thức thích hợp nhất đối với từng học sinh riêng của mình

2. Định hướng nguyên tắc học tập cho học sinh

Giáo viên cũng là người cần thiết định hướng nguyên tắc học tập chủ yếu cho học sinh của mình, chú ý hướng các em tích cực hơn trong học tập, liên tục thực hành và ôn tập nhiều lần, ngoài ra cũng hướng dẫn học sinh tìm hiểu bài học trong những tài liệu ôn tập cụ thể, thực tế và chất lượng, vận dụng tối đa những thế mạnh của bản thân và chú ý tới ý kiến phản hồi của người khác để có thể hoàn thiện bài học của mình được tốt nhất.

Giáo viên cũng có thể dùng các hình thức khen thưởng để động viên học sinh, chú ý là mẫu trong mỗi giờ thực hành để có thể giúp cho học sinh hiểu rõ bài được hiệu quả nhất.

3. Lập sẵn giáo án ở nhà

Để học nghiệp vụ sư phạm hiệu quả, trước mỗi bài giảng giáo viên cũng cần phải chú ý lập sẵn giáo án ở nhà để có thể chuẩn bị bài giảng của mình được hoàn hảo nhất, xây dựng giáo án một cách hiệu quả và chất lượng, chú ý trong giáo án cũng cần có những chú thích để có thể tìm phương pháp giảng dạy khác nhau cho từng nhóm học sinh khác nhau trên lớp.

Ads: Trường cao đẳng y dược hà nội thông báo xét tuyển cao đẳng đượccao đẳng y hà nội và cao đẳng điều dưỡng năm 2016

Bạn cũng có thể sử dụng những chiêu thức thu hút sự chú ý của học sinh trong giờ học để học sinh có thể tập trung vào bài học được tốt hơn. Trong giờ học cũng có thể chèn thêm một số hoạt động vận động hoặc thực hành để có thể tạo không khí cho giờ học được hiệu quả mà không nhàm chán.

4. Linh hoạt xử lý các tình huống phát sinh

Trong giờ học thường có một số tình huống bất ngờ phát sinh, chính vì vậy việc giải quyết linh hoạt những tình huống phát sinh cũng được xem là một trong những kỹ năng giảng dạy cần thiết của mỗi giáo viên, xử lý rắc rối trong nhóm học sinh hoặc những chuyện khó giải quyết của từng cá nhân trong giờ học đều cần đến sự xử lý hợp lý của giáo viên đấy nhé.

loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

indian clips age