Những kỹ năng phòng vấn xin việc cần thiết bạn nên biết

Khi xin việc bạn cần đặc biệt chú ý tới một số kỹ năng cơ bản để có thể làm hài lòng nhà tuyển dụng, những kỹ năng phỏng vấn xin việc hay kỹ năng trả lời phỏng vấn này cũng có thể trở thành bước tiến quan trọng cần thiết trong sự nghiệp của bạn, giúp bạn có thể tiến bước xa hơn và thuận lợi hơn trong sự nghiệp của mình đấy nhé.

Chia sẻ những kỹ năng phòng vấn xin việc cần thiết bạn nên biết

1. Đừng bao giờ nhắc về công ty cũ

Một trong những kỹ năng phỏng vấn xin việc quan trọng mà bạn cần nhớ khi xin việc là đừng có nhắc về công ty cũ của mình, không nói xấu công ty và không nói xấu sếp, vì điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng mất thiện cảm về abnj đấy nhé, hãy thể hiện cho họ thấy bạn thay đổi đơn vị là vì thích hợp với công việc này và muốn thử sức trong môi trường hoàn toàn mới nhé.

2. Đừng bao giờ nói không làm được

Nếu như nhà tuyển dụng hỏi bạn một cái gì đó, bạn cũng đừng bao giờ nói không biết hoặc không làm được, vì lý do họ gọi bạn tới chính là để làm những việc mà bạn “không làm được” kia, chưa kể khi bạn nói câu này vô hình đã tự hạ thấp khả năng của mình trước mặt nhà tuyển dụng. Điều bạn cần lúc này chính là sự tự tin và cũng thể hiện sự nghiêm túc của bạn trong công việc, thay vì nói tôi không làm “ được” thì bạn có thể nói “ tôi sẽ cố gắng hết sức” hoặc tôi nhất định sẽ tìm hiểu, điều này có thể thể hiện được sự ham học hỏi của bạn trước mặt nhà tuyển dụng và giúp bạn thành công hơn nhiều đấy nhé. Đây là kỹ năng phỏng vấn xin việc làm cực kỳ quan trọng đấy.

3. Chủ động đặt những câu hỏi

Trong cả buổi phỏng vấn bạn đừng bao giờ chỉ ngồi nghe người tuyển dụng hỏi mà không đưa ra những câu hỏi phỏng vấn nào, trước đó bạn cần tìm hiểu rõ công việc và công ty mà bạn đang muốn ứng tuyển, sau đó cũng đừng quên hỏi ra những thắc mắc mà bạn muốn tìm hiểu thêm về công việc của mình, hỏi ngược lại nhà tuyển dụng có thể giúp cho bạn gây ấn tượng tốt hơn trong mắt của họ, cũng như khiến nhà tuyển dụng hài lòng vì bạn đã có sự tìm hiểu rất kỹ càng về công việc của mình cũng như sự quan tâm của bạn đối với công việc.

Tuy nhiên trong quá trình hỏi cũng đừng đặt những câu hỏi quá dễ dàng để tránh cho nhà tuyển dụng cảm thấy bạn đã không tìm hiểu nhiều về công việc này trước đó, tránh đề cập tới những vấn đề nhạy cảm của công ty , thay vào đó đưa ra những câu hỏi thông minh vừa thăm dò lại phần nào thể hiện được khả năng của bản thân bạn đấy nhé.

loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *