Warning: A non-numeric value encountered in /home/eduskill/web/eduskill.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 64

Warning: Parameter 1 to wp_default_scripts() expected to be a reference, value given in /home/eduskill/web/eduskill.vn/public_html/wp-includes/plugin.php on line 601
redtube.com

Những kỹ năng nuôi dạy con thông minh mà bạn nên biết

Nuôi dạy con cũng là một trong những bộ môn cực kỳ khó học của những bậc cha mẹ hiện nay, việc chăm sóc và nuôi dạy trẻ thích hợp có thể làm nền tảng cho tương lai sau này của bé, chính vì thế nên một số kỹ năng nuôi dạy con thông minh thích hợp dưới đây sẽ giúp cha mẹ trẻ chăm sóc và nuôi dạy tốt hơn cho con của mình.

Chia sẻ những kỹ năng nuôi dạy con thông minh mà bạn nên biết

1. Nuôi con bằng sữa mẹ

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng vô tận cực kỳ tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ, thường trẻ được nuôi dưỡng bằng nguồn sữa mẹ bổ dưỡng có thể giúp bé lớn nhanh hơn và phát triển toàn diện hơn, ngoài ra bạn cũng có thể cho con ăn thêm sữa công thức nếu mẹ không đủ sữa để có thể đảm bảo được sự phát triển tốt nhất của bé. Đây cũng là cách nuôi dạy con tốt mà bạn cần chú ý

Tuy nhiên trong vòng 6 tháng đầu khi sinh thì mẹ nên cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ để có thể đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho con trẻ.

2. Tiêm chủng cho bé

Tiêm chủng là một công việc không thể thiếu cho trẻ nhỏ, mẹ cần tới hỏi những cơ quan y tế để có thể xác định thời gian tiêm chủng thích hợp nhất, giúp trẻ phòng những căn bệnh khi con nhỏ như đậu mùa, sởi, bướu cổ hay các triệu chứng sốt nguy hiểm.

3. Ngủ chung với bé

Ngủ chung với bé cũng là cách nuôi dạy con ngoan tương đối hiệu quả. Những năm tháng đầu đời trẻ, tốt nhất là cha mẹ nên ngủ chung với bé để đảm bảo cho bé có được cảm giác an toàn, nâng cao tình cảm mẹ con mà giúp cho bé ngủ ngon hơn, tạo sự gắn kết tình cảm giữa cha mẹ và trẻ nhỏ, khi trẻ có nhận thức và đủ trưởng thành thì cho trẻ ngủ riêng để nâng cao khả năng tự lập của bé, giúp bé tự lập sớm và có ý thức sớm hơn trong cuộc sống.

4. Không giáo dục bằng cách đánh trẻ

Việc đánh trẻ cũng là một trong những cách giáo dục sai lầm mà bố mẹ tuyệt đối không được mắc phải, nếu trẻ bị đánh đập thường xuyên rất dễ gây ra những vấn đề về tâm lý và ảnh hưởng lớn tới sự phát triển toàn diện của trẻ về sau này.

5. Cho trẻ ăn

Để nuôi dạy con tốt thì việc cho con ăn như thế nào luôn là mối quan tâm hàng đầu của bố mẹ, với hàng loạt chủ đề gây tranh cãi như thời điểm bắt đầu ăn dặm, chế độ ăn cho từng độ tuổi ra sao, có nên ép con ăn… Vấn đề có nên ép trẻ ăn hay để trẻ tự quyết định bữa ăn của mình cũng được nhiều mẹ quan tâm chia sẻ. Nhiều bà mẹ tỏ ra lo lắng khi để con tự quyết định bữa ăn mà không có đủ dinh dưỡng cần thiết để phát triển. Một số mẹ vẫn ủng hộ cách khuyến khích con tự ăn, ăn theo sở thích và tự quyết định số lượng thức ăn.

loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

indian clips age