Những kỹ năng làm giàu cực hay cho bạn

Kỹ năng làm giàu là kỹ năng cần thiết vốn có của nhiều người hiện nay, đây cũng là kỹ năng quan trọng trong công việc của bạn, giúp bạn tiến bước vững tới thành công vững chãi hơn và hoàn hảo hơn

Chia sẻ những kỹ năng làm giàu cực hay cho bạn

1. Cần tránh xa nợ nần

Tránh xa nợ nần chính là một trong những cách làm giàu đơn giản quan trọng và cần thiết mà bạn cần phải biết đến, vào những thời điển này bạn cần phải có những quỹ dự phòng để có thể giải quyết được những vấn đề về kinh tế cấp bách và gút mắc.

Tủ lạnh bị hư, tường nhà có chỗ thấm nước, người thân bị ốm… mới là các trường hợp khẩn để bạn sử dụng quỹ dự phòng. Việc cửa hàng yêu thích đang có đợt giảm giá lớn không thuộc trường hợp khẩn cấp đâu nhé!

– Không nên đua đòi theo hàng xóm, bạn bè

Bạn nên tạo dựng lối sống riêng và mua sắm dựa vào khả năng tài chính của bản thân chứ đừng đem hàng xóm, bạn bè ra làm mốc chuẩn. Thay vì ghen tỵ với những thứ xa xỉ của họ, bạn nên hài lòng với cuộc sống đầy đủ, không nợ nần ai cùng tài khoản tiết kiệm của mình.

Có người sẵn lòng cho mượn tiền không đồng nghĩa với việc bạn có thể nhận:  Không riêng bạn mà ai cũng nên thấu hiểu lời khuyên này.

Những kỹ năng làm giàu cực hay cho bạn

2. Cần phải biết chi tiêu khôn ngoan

Chi tiêu khôn ngoan cũng là cách thức để bạn làm giàu bền vững. Ngoài một số nhu yếu phẩm cần thiết cho cuộc sống thường ngày như thực phẩm, thuốc men, đồ dùng trong nhà, không có gì cần mua gấp tới mức bạn không thể chờ đến ngày mai. Vì thế, khi phân vân trước món đồ cần mua, bạn nên cho ví tiền “nghỉ phép” và nán lại một ngày. Sau 24 giờ, nếu không còn bận tâm đến món hàng ấy, nó không phải là thứ bạn cần.

– Mua sắm cùng người chi tiêu tiết kiệm

Thấy bạn của mình gọi món tráng miệng, bạn sẽ làm điều tương tự. Nhìn người khác cà thẻ tín dụng, bạn cũng muốn rút thẻ ra. Đó là chuyện rất bình thường. Nếu đang thắt lung buộc bụng và cần mua một món quà sinh nhật hoặc một đôi giày mới, bạn nên đi shopping cùng cô bạn biết chi tiêu tiết kiệm và hợp lý. Đây cũng là tư duy làm giàu cơ bản mà bạn cần biết

Không nên lấy coupon làm lý do để đi mua sắm. Đây là bài học đối với thực trạng bộ sưu tập giày của bạn: có đến hơn chục đôi giày đỏ đang nằm chờ bạn xỏ chân vào.

 – Không nên tin người bán hàng

Chúng ta mua sắm vì nhiều nguyên nhân, trong đó bao gồm cả cảm giác cô đơn. Thỉnh thoảng, bạn đi mua sắm để khuây khỏa nỗi lòng vào những ngày vắng người yêu hay có chuyện buồn bực với bạn thân hoặc công việc. Điều bạn đang cần lúc bấy giờ là được tiếp xúc với ai đó. Tuy nhiên, bạn đừng vội hài lòng và thỏa mãn trước cô bán hàng thân thiện không ngớt lời khen bạn khi diện chiếc đầm nào đó của cửa hàng.

Nên nhớ rằng nhân viên bán hàng chỉ đang làm nghĩa vụ của mình mà thôi. Đó là tìm mọi cách để bạn móc hầu bao và tiêu xài.

loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *