Những kỹ năng kinh doanh hàng đầu mà bạn nên biết

Kỹ năng kinh doanh là một trong những kỹ năng hết sức quan trọng mà một người lãnh đạo và quản lý cần phải biết, chính những kỹ năng kinh doanh này giúp cho bạn thành công hơn trọng công việc và sự nghiệp của mình, đây cũng được xem là những kỹ năng cực kỳ thiết yếu để giúp bạn hoàn thiện được nhiều công việc quan trọng. Trong đó nổi bật nhất chính là 4 kỹ năng chính : bán hàng, kế toán, đầu tư và lãnh đạo.

Chia sẻ những kỹ năng kinh doanh hàng đầu mà bạn nên biết

1. Kỹ năng kế toán và đầu tư

Một trong những nghe thuat kinh doanh quan trọng chính là phải nắm chắc kỹ năng kế toán và đầu tư hãy để trường đại học và trường đời dạy bạn và trau dồi và rèn dũa cho bạn, và công cụ hữu ích có thể giúp đỡ bạn mà với cá nhân tôi khuyên bạn hãy đọc những cuốn sách của Sharon Lechter và Robert Kiyosaki.

2. Kỹ năng bán hàng

Với tôi kỹ năng quan trọng nhất trong 4 kỹ năng đó là kỹ năng bán hàng, đây cũng là kỹ năng đàm phán trong kinh doanh hết sức cần thiết, nếu không có kỹ năng này thì bạn cũng khỏi cần 3 kỹ năng còn lại. Bạn bán hàng thì mới đem lại tiền, khi đó mới cần kế toán, và có tiền để đầu tư, và có đội nhóm để hoạt động và khi đó cần lãnh đạo đội nhóm hay doanh nghiệp của bạn.  Đặc biêt, trong cuộc sống hiện nay thì dù bạn là ai và bạn làm gì thì bạn cũng phải bán hàng để tồn tại, có thể sản phẩm để bạn bán là một thứ hữu hình nhưng nó cũng có thể là những thứ vô hình. Chẳng hạn như thời gian, sức lao động, trí óc, ý tưởng …của bạn, hay thậm chí là cuộc đời bạn.

Những kỹ năng kinh doanh hàng đầu mà bạn nên biết

Việc quan trọng nhất trong bán hàng đó là “bán bản thân mình”, bạn hãy bán bản thân mình trước, ở đây tôi không muốn nói rằng bạn “bán mình” thông một cách nghĩ đen tối nào đó. Bạn hãy tạo ra cho khách hàng của bạn sự thân thiện với bạn, hãy đem lại cho họ những cảm nhận rằng bạn gần gũi với họ, bạn tôn trọng họ và đặc biệt hãy tạo cho họ niềm tin về bạn. Hãy biến họ thành những người bạn thân thiết, khi đó việc bán hàng của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn, bạn biết đấy khi là bạn với nhau thì những lời khuyên của bạn cho họ luôn có giá trị và họ có thể sẽ mua hàng từ những lời khuyên. Và bạn nhớ rằng hãy tạo niềm tin ở khách hàng của bạn, vì đôi khi họ mua sản phẩm vì tin bạn, và đặc biệt niềm tin có thể khiến họ mở ví ra và trả tiền cho bạn, tất nhiên đừng bao giờ lừa họ, nếu lừa họ bạn sẽ mất tất cả

3. Kỹ năng lãnh đạo

Một kỹ năng mềm trong kinh doanh thiết yếu mà một doanh nhân cần có đó chính là kỹ năng lãnh đạo. Một trong những lý do khiến nhiều doanh nhân thất bại đơn giản vì họ thiếu khả năng xây dựng đội nhóm có thể làm những điều vượt ngoài tầm với để giúp doanh nghiệp của họ thành công. Và một đội nhóm không mạnh mẽ thưởng phải bỏ cuộc vì quá kiệt sức.

loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *