Những kỹ năng học tiếng anh hiệu quả

Kỹ năng học tiếng anh hiểu quả là một trong những kỹ năng làm việc cực cần thiết hiện nay. Trong thời buổi xã hội hội nhập và phát triển, tiếng anh đã trở thành công  cụ ngôn ngữ tương đối thông dụng của người dân.

1.    Phương pháp luyện nghe tiếng anh

Đối với những người học tiếng anh thì việc luyện nghe tiếng anh là phương pháp học tiếng anh hết sức cần thiết. Để có thể luyện nghe bạn nên chăm chỉ xem những bộ phim bằng tiếng anh, tốt nhất nên xem phim không có phụ đề, nếu đoạn nào không nghe rõ bạn có thể tua lại để nghe cho rõ hơn. Sau đó mới coi phụ đề xem từ đó là từ gì. Phương pháp nghe tiếng anh qua phim này khá hiệu quả và giúp bạn có thể nhớ lâu hơn.

Trước tiên là phải luyện nghe trước, phải nghe cho vững thì nói mới đúng được. Ngoài ra bạn có thể tập nghe nhạc bằng tiếng anh, tập hát bằng tiếng anh để rèn luyện khả năng nghe và khả năng phát âm của bản thân.

 Những kỹ năng học tiếng anh hiệu quả

Nếu khả năng nghe khá hơn thì bạn có thể tập nghe trong những bài Ted Talk hoặc xem clip của Discovery Channel hoặc National Geographic trên Youtube.  Tìm kiếm và xem những chương trình truyền hình nước ngoài của các đài trên thế giới, nghe nhiều sẽ giúp bạn học nghe tốt hơn.

 

2.    Luyện phát âm tiếng anh

Để học tiếng anh hiệu quả và luyện phát âm tiếng anh theo chuẩn thì bạn cần phải luyện nghe nói, luyện phản xạ nhanh khi nói để có thể nắm bắt câu từ được nhanh và chuẩn nhất. Bạn cần phải nghe theo ngữ điệu lên xuống trong các clip nói tiếng anh và học phát âm theo, cố gắng bắt kịp nhịp độ phát âm của họ và lên xuống phát âm giống như thế, như vậy bạn có thể học phát âm tiếng anh được chuẩn nhất và hiệu quả nhất.

Ngoài ra để luyện nghe tiếng anh bạn có thể tham gia một vài diễn đàn luyện nói tiếng anh, tập nói với bạn bè hoặc tập nói với người nước ngoài để nâng cao trình độ tiếng anh của bản thân

Bên cạnh đó bạn cũng có thể lựa chọn chủ đề mà bạn thích, phân tích chúng và tập diễn giải bằng tiếng anh để nâng cao khả năng của mình

3.    Luyện kỹ năng đọc tiếng anh

Những kỹ năng học tiếng anh hiệu quả

Kỹ năng đọc tiếng anh cũng là bí quyết học tốt tiếng anh mà bạn cần chú ý luyện học. Bạn nên đọc mọi thứ bằng tiếng anh, đọc mọi lúc mọi nơi từ sách báo cho tới tài liệu để tăng vốn từ của bản thân. Hãy đọc mỗi khi rảnh rỗi, tìm hiểu và học hỏi thêm vốn từ vựng mới , tập đặt câu với những từ vựng đó và đọc nhiều sách bằng tiếng anh hơn.

4.    Kỹ năng viết tiếng anh

Viết tiếng anh cũng là kỹ năng học tiếng anh quan trọng mà bạn cần biết. Hãy tập viết thật nhiều theo chủ đề mà bạn yêu  thích, tập tóm tắt những ý chính và so sánh bài của mình với những bản trong sách để tìm hiểu sai sót của bản thân và dần dần thay đổi chúng.

Ngoài ra bạn có thể tập viết blog để khả năng viết khá hơn nhé.

 

 

 

loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *