Những kỹ năng giao tiếp sai lầm mà bạn cần ghi nhớ phần 2

Nếu bản thân bạn quá ích kỷ, thường xuyên để cảm xúc bùng nổ và thơ ơ, vô tư với mọi việc xung quanh sẽ tạo thành những kỹ năng giao tiếp sai lầm nghiêm trọng, gây ảnh hưởng tới công việc cũng như sự nghiệp và thành công của bạn trong cả thực tại lẫn tương lai

1.    Để cảm xúc bùng nổ

Việc bạn bùng nổ cảm xúc mà không chú ý với mọi người, cho dù đó là do xấu hổ, yếu thế hay ghen tị cũng đều là những phương thức ứng xử sai lầm khiến bạn không đạt được nhiều thành công như bạn mong đợi.

Sự giận dữ và bùng nổ cảm xúc của bạn sẽ khiến bạn nhanh chóng mất đi những mối quan hệ tốt đẹp với những người xung quanh, khiến cho bầu không khí quanh bạn lúc nào cũng có tình trạng tiêu cực, điều này ảnh hưởng cực lớn tới công việc và sự nghiệp của bạn, thậm chí có thể khiến bạn xuống dốc nhanh chóng trong sự nghiệp của mình.

Những kỹ năng giao tiếp sai lầm mà bạn cần ghi nhớ phần 2

2.    Giữ cảm xúc ích kỷ

Ích kỷ chính là một trong những kỹ năng ứng xử cực kỳ sai lầm mà bạn cần nhanh chóng thay đổi triệt để. Bạn nên nhớ rằng cả thế giới không hề xoay quanh bạn, vì thế bạn cần chú ý giữ mỗi quan hệ thân thiện hòa đồng với những người xung quanh, quan tâm tới mọi người nhiều hơn nữa.

Nếu như bạn không có khả năng tuyệt đối để nắm vững mọi thứ trong tay thì bạn cần phải mềm mỏng và quan tâm tới mọi người, việc quá ích kỷ có thể làm giảm đi hiệu quả làm việc của bạn, gây ảnh hưởng tới mối quan hệ hợp tác với mọi người thậm chí sẽ tạp thành trở ngại cho bạn trong sự nghiệp của mình.

3.    Sống trong quá khứ hoặc tương lai

Dù là bạn đắm chìm cảm xúc trong tương lai hay quá khứ cũng là một cách ứng xử sai lầm gây trở ngại cực lớn cho sự nghiệp của bạn.

Những kỹ năng giao tiếp sai lầm mà bạn cần ghi nhớ phần 2

Những sai lầm trong quá khứ chính là bài học để bạn rút kinh nghiệm và tìm cách thay đổi, không phải là thứ để bạn đắm mình mà không trở về thực tại, điều này cũng là một trong những yếu tố quan trọng có thể làm hủy hoại bản thân của bạn.

Thay vì đắm chìm trong quá khứ hoặc tương lai của mình, bạn hãy nắm bắt thật chắc thực tại trước mắt, tập trung tối đa vào công việc để thực hiện được mọi mục tiêu mà bạn đã đặt ra, tìm cách vươn tới ước mơ của mình. Đây mới là yếu tố quyết định giúp bạn thành công hơn.

4.    Thơ ơ vô tư

Việc thờ ơ vô tư với mọi thứ xung quanh sẽ làm giảm cảm xúc của những người xung quanh với bạn. Nếu bạn chú ý có thể thấy những người thành công không bao giờ có những cảm xúc này, họ thường quan tâm tới mọi thứ và tìm cách để xoay chuyển vấn đề hoặc đưa ra ý kiến tốt nhất.

Sự thờ ơ còn là độc dược giết chết mọi mối quan hệ tốt đẹp xung quanh bạn đấy nhé.

5.    Quá nhạy cảm

Những kỹ năng giao tiếp sai lầm mà bạn cần ghi nhớ phần 2

Sự nhạy cảm quá độ cũng là một kỹ năng ứng xử sai lầm mà bạn cần sửa đổi ngay. Việc quá nhạy cảm khiến cho bạn không chấp nhận được mọi lời phê bình, làm cho bạn khó chịu, điều này sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực tới công việc của bạn.

Để đạt được nhiều thành công hơn trong cuộc sống của mình sau này, bạn cần có khiếu hài hước một chút, có sự khiêm nhường khi cần thiết và tuyệt đối không nên trầm trọng hóa mọi vấn đề vì những điều này có thể làm ảnh hưởng tới sự phát triển sự nghiệp của bạn

6.    Giữ tâm lý “ăn xổi”

 

Tâm lý “ăn xổi” cũng là một trong những quan niệm sai lầm khi đi tới thành công của bạn, bạn phải nhớ rằng thành công phải trải qua gian khổ và khó khăn, không một thành công nào đột nhiên đến với bạn nếu bạn không có sự bền bỉ và kiên trì, vì thế nên bạn cần bỏ ngay tâm lý muốn được nếm quả ngọt mà không có sự bỏ ra bất cứ điều gì đi nhé.

loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *