Những kỹ năng chăm sóc trẻ sơ sinh căn bản mà bạn nên biết

Chăm sóc trẻ sơ sinh là một trong những việc tương đối quan trọng mà bạn cần chú ý , đặc biệt là với trẻ sơ sinh có làn da cực nhạy cảm, sức khỏe cũng chưa được hoàn thiện nên việc chăm sóc trẻ cần có nhiều kỹ năng đặc biệt để có thể đảm bảo tốt nhất cho bé. Dưới đây là một số kỹ năng chăm sóc trẻ sơ sinh mà bạn nên biết.

Chia sẻ những kỹ năng chăm sóc trẻ sơ sinh căn bản mà bạn nên biết

1. Thay tã cho bé

Việc thay tã cho trẻ là cách chăm sóc trẻ sơ sinh đúng cách cũng như là công việc mà bạn phải làm nhiều lần trong ngày, trong quá trình thay tã bạn cũng cần phải chú ý tới biểu cảm của trẻ, hãy tương tác với bé để bé có thể để yên cho bạn thay tã thuận lợi, chọn những loại tã thích hợp với bé, từ kiểu dáng tã cho tới nhãn hiệu tin cậy, kích cỡ phù hợp với trẻ để trẻ có thể đảm bảo được sự thoải mái trong ngày, vừa thay tã vừa trò chuyện với bé để có thể giúp bé ngoan ngoãn hơn và thoải mái hơn

2. Tắm cho bé

Đối với trẻ sơ sinh thì việc tắm cho bé cần đặc biệt chú ý, khi tắm cần đảm bảo phần cuống rốn của bé cần được giữ khô để phòng tránh nhiễm trùng hiệu quả, và đừng quên hỏi những người hộ sinh một số mẹo vặt để chăm sóc phần dây rốn cho bé tới khi nó rụng tự nhiên nhé.

3. Massage cho trẻ sơ sinh

Việc massage cho trẻ là công việc cần thiết khi chăm sóc trẻ sơ sinh, cũng là cách chăm sóc trẻ sơ sinh tốt nhất giúp bạn gắn kết tình mẹ con tốt hơn, trong quá trình massage cho bé bạn cần chú ý để cho trẻ thư giãn, phát triển toàn diện và tạo sự tin cậy lớn đối với cha mẹ, tăng cường hệ miễn dịch cho bé cũng như hỗ trợ cho quá trình lưu thông máu và tiêu hóa, giúp bé giảm tình trạng đau bụng và trào ngược cực kỳ hiệu quả.

4. Đảm bảo nhiệt độ cho trẻ

Khi chăm sóc bé bạn cần phải thường xuyên chú ý tới thân nhiệt của trẻ, đảm bảo nhiệt độ thích hợp nhất cho bé và phù hợp với môi trường, điều này bạn cũng cần chú ý hỏi thêm về những bác sĩ trợ sản để có thể có những biện pháp chăm sóc con thích hợp nhất đấy nhé. Đây là cẩm nang chăm sóc trẻ sơ sinh cần thiết phải biết.

5. Cho bé ngủ

Khi chăm sóc trẻ sơ sinh bạn cũng cần chú ý tìm hiểu lịch sinh hoạt hang ngày của trẻ, thời gian ăn ngủ đều đặn và cho bé ngủ đúng tư thế, bạn hãy cho bé nằm thư giãn khi ngủ để bé quen dần, chú ý cho bé ngủ trên nệm êm và có vật giữ để bé không lăn ra lăn vào nhưng vẫn phải đảm bảo sự thư giãn và thoải mái cho bé đấy nhé.

loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *