Những điều kiện dự thi vào trường quân đội bạn nên biết

Trong số những trường thi tuyển đại học, cao đẳng, trung cấp hiện nay thì điều kiện dự thi vào trường quân đội cùng với những trường công an, cảnh sát, an ninh đều tương đối khắt khe, để dự thi vào những trường này bản thân bạn cần phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện quy định chung mới có thể đăng ký dự thi.

1.    Đối tượng tuyển sinh của các trường quân đội

Đối tượng tuyển sinh chủ yếu của các trường quân đội bao gồm quân nhân chuyên nghiệp, binh sĩ phục vũ tại ngũ theo nghĩa vụ quân sự phục vụ tối thiểu 6 tháng hoặc các hạ sĩ , công nhân viên quốc phòng tham gia phục vụ quận đối tối thiểu một năm.

Ngoài ra riêng với những đối tượng có nguyện vọng đăng ký thi vào các trường quân đội thì những đơn vị tổ chức sơ tuyển cần phải lập hồ sơ đăng ký dự thi đúng tiêu chuẩn nhất để nộp cho ban tuyển sinh cùng với nhà trường theo đúng quy định.

Những điều kiện dự thi vào trường quân đội bạn nên biết

Những ứng viên thuộc diện thiếu sinh quân có thể đăng ký dự thi đúng nguyện vọng và không có số lượng hạn chế cùng với trường được tham dự thi, những nam ứng viên ngoài quân đội được đăng ký không hạn chế

Riêng đối với nữ sinh muốn thi tuyển vào các trường quân đội thì chỉ chuyển hạn chế 10% chỉ tiêu theo từng ngành khác nhau như quan hệ quốc tế, các ngành ngoại ngữ hoặc ngành bác sĩ trong học viện quân y.

Những nghành khác như kỹ sư quân sự thì chỉ tuyển cao nhất là 10%

Trong số đó thì còn giới hạn theo từng vùng, như trường sĩ quan lục quân 1 thì chỉ tiêu tuyển sinh là từ quảng trị trở ra, còn trường sĩ quan lục quân hai có chỉ tiêu chuyển sinh lại là từ Thừa Thiên – Huế trở vào.

2.    Tiêu chuẩn tuyển sinh trong các trường quân đội

Để tham gia đăng ký tuyển sinh trường quân đội bạn cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về đạo đức, chính trị , những thí sinh đăng ký dự thi trong các trường quân đội nếu như trúng tuyển phải chấp hành toàn bộ những phân công của ngành học cùng với phân công công tác sau khi ra trường.

Người đăng ký dự thi phải có lý lịch chính trị và lý lịch gia đình rõ ràng, điều kiện đủ để kết nạp vào đảng

Những điều kiện dự thi vào trường quân đội bạn nên biết

Ngoài ra thí sinh phải có phẩn chất đạo đức tốt, riêng quân nhân thì trong thời gian tại ngũ phải được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ

Thí sinh tới thời điểm xét tuyển tối thiểu phải tốt nghiệp phổ thông hệ chính quy hoặc tốt nghiệp trung cấp nghề.

Tiêu chuẩn về độ tuổi với nam là từ 17 tới 21 tuổi với người ngoài quân đội, từ 18 tới 23 tuổi với người phục vụ trong quân đội và từ 17 tới 23 tuổi với thiếu sinh quân.

Riêng về sức khỏe thí sinh phải đạt đủ các tiêu chuẩn về sức khỏe cần thiết như răng, hàm, mặt, mũi, họng, tai, da liễu, nội khoa, ngoại khoa, tâm thần….

3.    Tiêu chuẩn riêng cho từng đối tượng

Những điều kiện dự thi vào trường quân đội bạn nên biết

Ngoài những tiêu chí tuyển sinh trên thì những tùy theo từng trường đều có những tiêu chuẩn riêng, chẳng hạn với những trường đào tạo sĩ quan về hậu cần, chính trị và chỉ huy thì nam phải cao tối thiểu là 1,65 m, cân nặng tối thiểu là 50kg, vòng ngực phải đạt 81cm .

Những với các học viện đào tạo sĩ quan chuyên môn và kỹ thuật thì chỉ cần nam cao tối thiểu 1,63m, cân nặng tối thiểu là 50kg và vòng ngực phải đạt 81cm, sức khỏe loại 1

Những thí sinh có mặt cận thị hoặc viễn thị không quá 3 độ, thị lực kiểm tra kính mắt là 10/10, tổng thị lực 2 mắt tối thiểu là 19/10 cũng có thể tham gia dự tuyển.

 

 

loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *