Những điều cơ bản bạn cần biết khi du học Mỹ

Du học Mỹ là một trong những địa điểm du học hàng đầu thế giới hiện nay, du học Mỹ không chỉ hấp dẫn bạn về nền giáo dục ở đây mà còn là một môi trường thúc đẩy sự phát triển các tiềm năng của bạn, tạo nền tảng để bạn xây dựng sự nghiệp vững chắc về sau này.

Dưới đây là một số điều bạn cần chú ý quan tâm khi chọn lựa du học Mỹ đấy nhé.

1.    Mức độ an toàn cho học tập ?

Trong thời buổi khủng bố liên miên như hiện nay, ở Mỹ đã có quy định cho phép sử dụng súng tự do, vì vậy bạn rất dễ bắt gặp các cuộc xả súng cùng với tệ nạn phân biệt chủng tộc vô cùng phổ biến, điều này cũng là một trong những điều dễ khiến bạn hoang mang.

Những điều cơ bản bạn cần biết khi du học Mỹ

Tuy nhiên xã hội Mỹ lại là nơi đa dạng với các cộng đồng sinh viên quốc tế, nạn phân biệt đối với sinh viên cũng không quá nhiều như bạn tưởng, an ninh đường phố cũng được thắt chặt rất khắt khe, thậm chí tại đây còn có dịch vụ đưa đón dành cho sinh viên nếu như buổi tối bạn có nhu cầu đi đâu đó, chưa kể tới sinh viên tại Mỹ cũng tương đối thân thiện và dễ kết bạn, chỉ cần bạn đi đâu cũng có người đi cùng, đi theo nhóm là được nhé.

2.    Sự khác biệt của chương trình học

Tại Mỹ có chương trình học khá khác biệt so với Việt Nam, thường họ có hệ thống giảng dạy vô cùng chuyên nghiệp, đa phần hướng tới việc đào tạo toàn diện cho sinh viên ở mọi mặt khác nhau, cũng có những lớp học bắt buộc thuộc cả hai ngành khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, trong khi đó ngoại ngữ học so với chuyên ngành cũng chỉ bằng 1/3, vì thế bạn có thể chọn lựa học hai ngành cùng một lúc để đảm bảo tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm sống hơn.

3.    Phương pháp học tại Mỹ

Tại Mỹ sinh viên khi đi học thì phương pháp học phổ biến nhất chính là tự học, tự bản thân bạn phải có sự tự giác tìm hiểu cùng nỗ lực trong học tập, hoàn thành hết những bài tập được giao kèm thêm phải có kế hoạch học tập, tự mình tìm kiếm đề tài và đặt ra mục tiêu để thực hiện mục tiêu của bạn.

Những điều cơ bản bạn cần biết khi du học Mỹ

Những bài kiểm tra định kỳ bạn cũng cần phải hoàn thành, kèm theo nghiên cứu với các giáo sư hoặc nghiên cứu độc lập, đa phần các giáo sư ở đây rất ưu tiên đôú với du học sinh

4.    Khác biệt về lớp học

So với lớp học đại học ở Việt Nam có thể lên tới hàng trăm người thì lớp học tại Mỹ cũng chỉ dao động từ 40 tới 45 sinh viên trong một lớp, vì vậy sinh viên có thể trực tiếp giao lưu với giáo viên về cuộc sống hoặc học tập được.

5.    Khác biệt về bằng cấp

Khi bạn du học tại Mỹ thì bằng cấp ở đây chắc chắn cao hơn so với bằng cấp trong nước rất nhiều, bằng cấp tại Mỹ cũng có giá trị trên toàn thế giới, thường tùy theo ngành học, năng lực học cùng với danh tiếng của từng trường mà có giá trị bằng cấp khác nhau.

6.    Những hoạt động ngoài lớp học

Những điều cơ bản bạn cần biết khi du học Mỹ

Khi học tập tại Mỹ, ngoài việc học thì bạn cũng cần tham gia các tổ chức hoạt đọng ngoại khóa, bạn có thể chọn một câu lạc bộ theo sở thích và chuyên môn của bạn, từ những câu lạc bộ tình nguyên cho tới những nhóm, đoàn đội chuyên về một môn thể thao nào đó bạn đều có thể tham gia được nhé.

7.    Đi làm thêm tự do

Khi du học tại Mỹ bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đi làm thêm, bạn có thể đi làm mà không hề gặp bất cứ một trở ngại nào, bởi đất nước Mỹ thiếu thốn nguồn lao động tương đối nghiêm trọng, từ lao động bậc thấp cho tới lao động bậc cao.

Tuy nhiên nếu bạn muốn chọn đi làm thêm thì cần phải học tốt, phải năng động và chịu khó tham gia ngoại khóa cùng với các công việc từ thiện, tại Mỹ hiện nay có những ngành bác sỹ, y tá, ngân hàng, tài chính hay nghiên cứu, trợ giảng đều rất được ưa chuộng.

 

Tuy nhiên bạn chỉ nên đi làm tối đa 20 giờ trong kỳ học tập, trong kỳ nghỉ thì không giới hạn thời gian.

loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *