Những cuốn sách bạn nên đọc một lần trong đời

Chỉ khi thực sự sở hữu những cuốn sách này, say mê đọc đến những trang cuối cùng bạn mới có thể hiểu được tại sao sức sống của nó lại mãnh liệt đến thế. Những tác phẩm bất hủ, những kỷ lục mới được xác lập và đặc biệt hơi thở của những kệt tác này vẫn đang sống rất mãnh liệt trong lòng mỗi độc giả.

 

1, Don Quixote (500 triệu bản)

don-ki-ho-te

 

Tác phẩm nổi tiếng của Miguel de Cervantes kể về một người đàn ông bị ám ảnh bởi những truyền thuyết hấp dẫn, đầy ánh hào quang về cuộc đời của những hiệp sĩ nên quyết định “sống đời hiệp sĩ” ngao du thiên hạ, bảo vệ lẽ phải như một sứ mệnh. Đánh nhau với cối xay gió – đoạn trích ta không thể quên mỗi lần nhắc đến khi còn học môn ngữ văn năm lớp 8. Don Quixote một trong những tiểu thuyết xuất bản đầu tiên trên thế giới. Một trong tác phẩm trào phúng bậc bật nhất lịch sử văn học, đánh nhau với cái cối xay gió chỉ để chứng minh một quan điểm cá nhân lỗi thời, đã trở thành hành động bị châm biếm vào thời đó.

2, A Tale of Two Cities (200 triệu bản)

charles

 Nếu bạn đang nhìn thấy một Paris tráng lệ, một kinh đô thời trang, một thành phố phát triển, một “thế giới” đang là niềm ao ước của biết bao người. Hãy cầm trên tay cuốn truyện viết về những mặt tối, những góc khuất ở “nơi phồn hoa” này khi các mạng Pháp diễn ra. Tác phẩm được xuất bản năm 1859, thu hút một lượng đọc giả lớn. Lịch sư như được tái hiện dưới nét bút tài hoa của tác giả.

3, The Lord of the Rings (150 triệu bản)

lord-of-the-ring

Được xuất bản năm 1954, dù chưa đọc nhưng chắc chắn bạn đã nghe tên hoặc xem qua bộ phim bom tấn cùng tên. Một tác phẩm viễn tưởng đồ sộ nhất trong lịch sử, đây sẽ là một lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho những bạn có niềm đam mê với thể loại truyện viễn tưởng. Cuộc hành trình chống lại chúa tể bóng tối, tìm lại sự bình yên vô cùng gian nan, tưởng chừng nhiều khi rơi vào bế tắc của nhóm nhân vật chính. Đặc biệt câu từ trong truyện sẽ làm tim bạn “nhảy loạn” trong lồng ngực vì sự hồi hộp.

4, Harry Potter and the Sorcerer's Stone  (107 triệu bản)

harry-potter

Độc giả biết đến Hary potter vào năm 1997, tập đầu truyện đã ghi tên vào danh sách một trong những cuốn sách bán chạy nhất thế giới. Câu chuyện về sự trưởng thành của chàng phù thủ nhở cùng với bạn bè trong một ngôi trường đào tạo phù thủ chống lại thế lưc hắc ám. Một trong những chủ đề được rất nhiều bạn đọc yêu thích, thế lực bóng tối luôn muốn thâu tóm cả thế giới, hành trình chống lại thế lực này được miêu tả chi tiết bằng những câu từ trau truốt thu hút mọi đọc giả yêu thích thể loại này.

5, And Then There Were None (120 triệu bản)

va-khong-con-mot-ai

Là một fan ruột của những bộ truyện trinh thám, bất ngờ, gay cấn, hấp dẫn, trong tủ sách của bạn không thể không có cuốn truyện này. Agatha Christie đã cho ra mắt And Then There Were None  vào năm 1939, nội dung xoay quanh những vụ án giết người bí ẩn trên đảo, điều ám ảnh đó chính là các vụ án diễn ra như tái hiện lại lời hát trong bài hát ru cổ của người dân nơi đây. Agatha Christie  được vinh danh là tác giả có lượng sách bán chay nhất trên thế giới trong Guinness book.

 

Hãy cảm thấy may mắn khi sở hữu những kệt tác đó, là một độc giả nghiêm túc, đọc với cả đam mê, 5 tác phẩm trên sẽ làm bạn choáng ngập bởi những thế giới riêng được tác giả xây dựng một cách công phu. Bạn sẽ luyến tiếc nếu bỏ sót bất cứ tác phẩm nào.

loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *