Những chiến thuật ôn thi theo khả năng của bạn

Để ôn thi hiệu quả thì học sinh cần có chiến thuật ôn thi đúng đắn, tốt nhất là ôn thi theo khả năng của bản thân để có thể đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi, tận dụng tối đa khả năng của mình khi thi,

1.    Chọn nội dung ôn thi ưu tiên

Khi ôn thi nếu muốn ôn thi hiệu quả và đạt được kết quả cao thì thí sinh cần phải chọn nội dung ôn thi ưu tiên hơn. Chẳng hạn đối với những bạn ôn thi khối A thì kho ôn thi bạn cần chọn nội dung ôn thi trong chương trình lớp 12 trước rồi mới ôn sơ các nội dung quan trọng trong phần lớp 10 và lớp 11 như tổ hợp hoặc lượng giác,

Trong phần ôn thi này những bài toán lượng giác có thể dùng để tính toán rút gọn biểu thức và có thể dùng để giải phương trình chính xác nhất.

Những chiến thuật ôn thi theo khả năng của bạn

Ngoài ra còn có những bài thi khảo sát hàm số để vẽ đồ thị nữa nhé.

Trong mảng lớp 12 đề thi thường tập trung vào những phần số phức, bất phương trình mũ, log hoặc phương trình, khảo sát đồ thị và vẽ đồ thị hàm số.

Ngoài ra còn có một vài câu hỏi liên quan tới tính thể tích hình lăng trụ, hình chóp hoặc những câu hỏi về hình học không gian đều có thể dính tới.

Trong đề thi bao giờ cũng có câu hỏi khó nhất là tìm giá trị nhỏ nhất và giá trị lớn nhất của biểu thức hay chứng minh bất đẳng thức mà bạn có thể gặp phải, vì thế chỉ cần bạn chú ý ôn tập trọng tâm những phần này là đã nắm chắc được điểm tốt rồi nhé.

Thường trong đề toán hay có những dạng khó, dễ khác nhau để phân loại theo năng lực học sinh, những bài về khảo sát vẽ đồ thị hàm số và tính toán số phước, giải phương trình mũ, log thường dành cho học sinh trung bình, những học sinh khá thường là những bài về giải tích tổ hợp và lượng giác, còn học sinh giỏi thì có nhiều dạng bài về giải bất phương trình chứa căn, phương trình hoặc toán hình học phẳng.

2.    Nắm vững các công cụ tiếng việt

Khi ôn thi nếu bạn muốn ôn thi tốt và đạt hiệu quả cao cần phải nắm chắc các công cụ tiếng việt, nhận diện câu hỏi rõ ràng và chính xác, chẳng hạn như các biện pháp tu từ cú pháp hay tu từ từ vựng, đặc biệt là trong môn văn.

Để ôn thi môn văn hiệu quả bạn có thể nắm rõ cách lập dàn ý từng khái niệm, luận cứ cho tới luận điểm, đưa ra luận điểm phản đề ( là mặt trái vấn đề ) để cái nhìn của bạn được đa chiều và rõ ràng hơn.

Những chiến thuật ôn thi theo khả năng của bạn

Ngoài ra cần có các biện pháp mô tả và lấy ví dụ thực tế, tuy nhiên nên tránh liệt kê trong bài.

Riêng phần nghị luận văn học là phần lấy kiến thức chương trình lớp 12 làm chủ đạo, những phần này khi ôn tập bạn cần nắm chắc kiến thức và cảm hứng thế sự, đừng quên đưa ra quan điểm của cá nhân mình.

3.    Kỹ năng viết luận môn ngoại ngữ tốt

Riêng ôn thi môn ngoại ngữ học sinh cần nắm chắc hệ thống từ vựng theo từng chủ đề khác nhau trong sách giáo khoa, ngoài ra học sinh cũng cần hiểu rõ hệ thống ngữ pháp trong môn ngoại ngữ, tìm hiểu rõ ràng từ thấp tới nâng cao theo từng chuyên đề khác nhau, phần chuyển đổi câu hoặc viết tiếp câu cũng cần đặc biệt chú ý.

Khi ôn thi ngoại ngữ cần ôn tập thật kỹ những phần về thì, những phần về verb forms…

Những chiến thuật ôn thi theo khả năng của bạn

Để ôn thi môn ngoại ngữ hiệu quả, những cấu trúc câu được học từ lớp 10 và lớp 11 bạn cũng cần tuyệt đối không được bỏ qua, trong phần đọc hiểu cũng cần nắm bắt vững những kỹ năng làm bài về tìm ý chính, chú ý tới các dạng câu hỏi mà trong bài thường ra đề và tranh thủ đọc thêm các bài học liên quan để ôn thi tốt nhất.

 

Riêng phần thi viết tiếng anh bạn chỉ cần ôn tập kỹ phần viết câu nối tiếp cùng chuyển đổi câu, còn phần viết luận thì bạn chuản bị cách làm dàn bài chu đáo theo các mẫu có trong sách giáo khoa là được

loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *