Những bí quyết giúp bạn tuyển dụng nhân sự hiệu quả

Kỹ năng tuyển dụng nhân sự là một công việc cực kỳ quan trọng của mỗi một công ty, bao giờ một công ty lớn mạnh cũng cần phải có nguồn nhân lực dồi dào và chất lượng, chính vì thế nên vai trò và trách nhiệm của việc tuyển dụng nhân sự cũng được đề cao hàng đầu hiện nay.

Chia sẻ những bí quyết giúp bạn tuyển dụng nhân sự hiệu quả

1. Lập một quy trình tuyển dụng nhân sự chất lượng

Điều đầu tiên trong kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự mà bạn cần chú ý khi muốn tuyển dụng nhân sự hiệu quả chính là cần phải có một quy trình tuyển dụng nhân sự chất lương và đảm bảo, chính vì vậy nên khâu tìm người tài hết sức quan trọng, bạn phải xây dựng một quy trình tuyển dụng nhất định và tuyển dụng từng vị trí phù hợp với chất lượng công việc của công ty.

2. Mô tả công việc rõ ràng và hiệu quả

Khi tuyển dụng nhân sự bạn đừng quên mô tả công việc thật sự rõ rang và hiệu quả, để có thể tuyển dụng được đúng người, đúng vị trí và đúng  kỹ năng cho từng công việc chuyên môn trong công ty, để làm được việc này bạn cần phải viết được bảng mô tả rõ rang và sắc nét, bao gồm nội dung tuyển dụng, thông báo cũng như phúc lợi và điều kiện làm việc mà người lao động cần có, để họ có thể quan tâm với tin tuyển dụng của bạn và giúp bạn chọn được ứng viên suất sắc nhất.

Những bí quyết giúp bạn tuyển dụng nhân sự hiệu quả

3. Tận dụng các mạng lưới tuyển dụng

Cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả chính là tận dụng hiệu quả mọi mạng lưới tuyển dụng nhấn ự mà bạn có, từ các mối quan hẹ cho tới những nguồn tuyển dụng trên các mạng xã hội như trang tuyển dụng, facebook hoặc những nguồn tuyển dụng khác để có thể chọn lọc được những ứng viên suất sắc nhất cho công việc mà bạn yêu cầu.

Ngoài việc liên hệ với các đơn vị tuyển dụng hoặc tận dụng mối quan hệ thì bạn còn có thể liên kết với các trường đại học, những trường đào tạo chuyên ngành mà đơn vị bạn yêu cầu để có thể lọc được những nguồn nhân lực chất lượng cao và phù hợp với phúc lợi của công ty nhất nhé.

4. Lọc hồ sơ ứng viên

Lọc hồ sơ ứng viên là bước quan trọng nhất trong quy trình tuyển dụng nhân sự. Khi tuyển dụng nhân sự tất nhiên có hàng loạt hồ sơ ứng viên tới để bạn có thể tham khảo được tốt nhất, tuy nhiên bạn cũng cần có sự cân nhắc tới vấn đề tiết kiệm chi phí cho tới việc chọn lựa những nhân tài chất lượng cao với thời gian ngắn nhất, chính vì thế nên bạn cần chú ý lọc hồ sơ cẩn thận khi tuyển dụng, chọn những bộ hồ sơ chất lượng cũng như thích hợp nhất với điều kiện kinh tế, công việc và phúc lợi của công ty.

loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *