Warning: A non-numeric value encountered in /home/eduskill/web/eduskill.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 64

Warning: Parameter 1 to wp_default_scripts() expected to be a reference, value given in /home/eduskill/web/eduskill.vn/public_html/wp-includes/plugin.php on line 601
redtube.com

Những bí quyết giúp bạn học giỏi môn hóa

Môn hóa học là một trong 3 môn học tự nhiên cực kỳ quan trọng mà bạn cần phải chú ý học tập thật tốt, đặc biệt đây cũng là môn học yêu cầu có tính tư duy cao, có trí nhớ tốt để có thể nhớ được các công thức cũng như những phương pháp làm bài tập hoặc thực hành thí nghiệm. Vì vậy bạn cần phải trang bị cho mình bí quyết học giỏi hóa để luôn đạt được kết quả tốt nhất.

Giới thiệu đến các bạn những bí quyết học giỏi hóa

1. Cần nắm chắc lý thuyết khi học hóa

Kỹ năng học giỏi hóa học và làm bài thi môn hóa đạt điểm cao cần nắm vững được lý thuyết, có một số kỹ năng tính toán (áp dụng được công thức, tính toán theo phương trình phản ứng, lập và giải được hệ phương trình, …).

Bên cạnh đó bạn cần phải liệt kê các dữ kiện của đề bài (các số liệu, mối quan hệ giữa các chất phản ứng, điều kiện xảy ra phản ứng, …) yêu cầu của đề bài. Biết  đặt ẩn số (thường là số mol , đặt công thức chung) có thể viết tất cả các phương trình phản ứng xảy ra. (nên sắp xếp theo thứ tự, nhớ cân bằng, ghi điều kiện nếu có), có đủ khả năng thiết lập mối quan hệ giữa dữ kiện đề bài với yêu cầu đề bài, lập hệ phương trình toán, … Ngoài ra bạn cũng cần biết sử dụng các thủ thuật tính toán (phương pháp trung bình, ghép ẩn,…) áp dụng các định luật cơ bản của hóa học (định luật bảo toàn khối lượng, định luật bảo toàn điện tích, …) để giải quyết vấn đề.

Những bí quyết giúp bạn học giỏi môn hóa

2. Những phương pháp để học tốt môn hóa

Cách học giỏi hóa tốt nhất là bản thân bạn nên thường xuyên tự viết phương trình biểu diễn cho các dãy biến hóa sẽ giúp bạn nhớ lâu và học tốt môn hóa hơn. Ngoài ra việc học hỏi kỹ năng học từ bạn bè cũng là một cách để giúp bạn học giỏi hóa học.

Biết quan sát, nhận xét, có hứng thú với thí nghiệm hóa học: đó là một phương pháp học rất tốt, hỗ trợ việc học rất hiệu quả (bạn cần kiếm thêm tư liệu, clip về phản ứng hóa học, vừa hay vừa “đã mắt”).

Biết kết hợp với các môn học khác: đặc biệt là hai môn Toán-Lí cũng là một phương pháp học hóa hiệu quả cực hay mà bạn nên biết. Muốn học tốt môn hóa học cần có hứng thú, say mê với môn học  bạn phải say mê với môn học thì bạn mới học được, cho dù bạn có đi học thêm nhiều đi chăng mà chẳng có hứng thú gì hết thì coi như vô dụng (các môn khác cũng vậy).

3. Những tuyệt chiêu để học tốt môn hóa học

Sử dụng sơ đồ tư duy là một trong những phương pháp học giỏi hóa cực hay.  Muốn học giỏi môn hóa bạn hãy tự tóm tắt lại toàn bộ những gì mình đã học bằng một sơ đồ. Sơ đồ này sẽ giúp bạn ghi nhớ một cách tổng quát hơn. Điều này giúp bạn dễ nhớ hơn so với việc xem sơ đồ người khác (hoặc là bạn có thể tham khảo sơ đồ của ai đó để tự làm một sơ đồ cho mình). Ngoài ra, mình ghi lại những ý quan trọng vào quyển sổ tay để sử dụng khi cần.

Bảng tuần hoàn hóa học, cây bút dạ quang để bạn gạch dưới những kiến thức cũng như phương trình quan trọng cũng khá cần thiết. Những phương trình nào khó nhớ bạn hãy ghi ra giấy và dán ở những nơi bạn thường xem nhất, chắc chắn chỉ sau vài lần học và xem qua bạn sẽ dễ dàng nhớ ngay thôi.


loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

indian clips age