Warning: A non-numeric value encountered in /home/eduskill/web/eduskill.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 64

Warning: Parameter 1 to wp_default_scripts() expected to be a reference, value given in /home/eduskill/web/eduskill.vn/public_html/wp-includes/plugin.php on line 601
redtube.com

Tìm hiểu về ngành tâm lý học

Làm thế nào để có thể nhận thức rõ bản thân mình! Làm thế nào để có thể kiểm soát được những căng thẳng trong cuộc sống và giải tỏa được những ấm ức trong lòng!…  Có cách nào giúp mình thành đạt trong công việc! Tâm lý học chính là ngành khoa học giúp mọi người từng bước khám phá đồng thời thực hiện được điều đó.

                                                                        1890980753_678039065_ly-hôn-đơn-phương

Đời sống nội tâm của con người ta vốn rất phức tạp. Trong xã hội công nghiệp hóa hiện nay con người phải đối mặt với rất nhiều vấn đề như ly hôn, tự sát, xung đột gia đình… Những chứng bệnh của thời đại như trầm cảm, stress, rối loạn cảm xúc, hành vi, trầm cảm và rất nhiều hiện tượng khác. Ngày càng phổ biến làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống, hiệu quả làm việc. Chính vì vậy chúng ta nên và cần hiểu rõ hơn đời sống tinh thần vô cùng phong phú, phức tạp của mình.

                                                                       1397356527-baoluchocduong2

Một số phân loại trong ngành tâm lý học:

Hiện nay, ở Nước ta bắt đầu có những chức danh dành cho người theo chuyên ngành tâm lý học. Những sinh viên tâm lý sau khi tốt nghiệp có không ít cơ hội làm việc với mức lương khá ổn định.

Nhà tâm lý học đường:

Làm việc tại các trường học, công việc chính của họ là tham gia vào việc phòng ngừa những khó khăn hay thậm chí là thất bại trong học tập cũng như trong đời sống tinh thần của học sinh, sinh viên. Từ đó góp phần giúp cho học sinh, sinh viên có được lời đáp cho những khúc mắc trong đời sống.Từ đó có thành tích tốt hơn trong học tập.

                                                                      jby1408036455

Nhà trị liệu tâm lý

Làm việc tại các trung tâm trị liệu, các bệnh viện tâm thần cũng như các bệnh viện… Nhà trị liệu tâm lý hỗ trợ cho các trung tâm trị liệu, các nhà tâm lý học hay các bác sĩ tâm thần, họ cũng có thể làm việc độc lập. Họ giúp cho người có nhu cầu trị liệu phân tích và hiểu, giải quyết những mâu thuẫn với người khác, cũng như những khó khăn tâm lý mang tính cá nhân.

                                              Tri lieu 3

Chuyên viên tham vấn

Các chuyên viên tham vấn có môi trường làm việc rất rộng. Tại các trung tâm tư vấn hay các đường dây tư vấn nóng như 1088, 1080… thậm chí là các dự án phi chính phủ … Công việc của các chuyên viên tư vấn thường liên quan đến các vấn đề nảy sinh trong các lĩnh vực tình yêu, lĩnh vực hôn nhân, trong gia đình.

Ads: Tuyển sinh cao đẳng y tế, cao đẳng điều dưỡng hà nộicao đẳng dược Hà Nội năm 2016 đi học ngay tại Hà Đông

Công việc của họ là gặp gỡ và cùng trò chuyện để giúp cho người có nhu cầu nhận thức được vấn đề của mình và tự tìm ra được cách giải quyết phù hợp nhất. Thường thì, họ không đưa ra cách thức tiến hành, thậm chí cả lời khuyên để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra

                                                                              Shutterstock - Business

 Nhà tâm lý học:

Các nhà tâm lý học làm việc tại các viện nghiên cứu, các trung tâm nghiên cứu hay các trường đại học, trường cao đẳng hay các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, các công ty quảng cáo, truyền thông…

Công việc của các nhà tâm lý học khá là đa dạng. Họ có thể làm công tác nghiên cứu giảng dạy hay tham gia vào việc hoạch định các chính sách liên quan đến đời sống tâm lý được ứng dụng trong các hoạt động quản trị, kinh doanh… Nhà tâm lý học cũng có thể tham gia vào các dự án, các chương trình của các tổ chức trong nước, ngoài nước và các tổ chức phi chính phủ…Nhà tâm lý học thường chuyên vào một lĩnh vực cụ thể.

                                     Molecular Thoughts

Kiến thức

+ Có kiến thức phong phú, hiểu biết rộng về mọi lĩnh vực trong đời sống xã hội.

Kỹ năng:

+ Có kỹ năng xử lý thông tin, khả năng phân tích đồng thời tổng hợp vấn đề.

Khả năng:

+ Có khả năng đồng cảm, chia sẻ, thấu hiểu vấn đề.

+ Có khả năng thuyết phục khéo léo và nhẹ nhàng trong giao tiếp, diễn đạt tốt.

Thái độ:

+ Trung thực có ý thức tôn trọng người khác, khách quan, không nhận xét, đánh giá đối với những uẩn khúc tâm lý của người khác.

+ Chịu áp lực cao trong công việc…

+ Kiên nhẫn, cởi mở, biết lắng nghe người khác.

 Một số địa chỉ đào tạo:

Khoa tâm lý học của trường đại học Khoa Học Xã hội và Nhân văn – thuộc đại học Quốc Gia Hà Nội, trường đại học Sư Phạm Hà Nội, trường đại học Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh, học viện quản lí giáo dục…

Nếu bạn yêu thích ngành y dược và muốn theo học trung cấp dược Hà Nộitrung cấp y học cổ truyền hay trung cấp điều dưỡng Hà Nội hãy liên hệ tới số điện thoại của nhà trường: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.62 để được tư vấn nộp hồ sơ đi học luôn trong năm 2016 nhé.

Điều kiện làm việc và cơ hội nghề nghiệp:

Làm việc trong ngành này đòi hỏi bạn phải tiếp xúc nhiều với nhiều kiểu người trong xã hội. Người làm nghề tâm lý phải nắm chắc kiến thức chuyên ngành. Có kỹ năng trong nghiên cứu  vận dụng các kiến thức vào thực tế. Có kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lắng nghe, phản hồi đồng thời có thái độ tận tâm trong công việc.

Những người được đào tạo cơ bản về tâm lý học có thể tham gia vào rất nhiều lĩnh vực của nền kinh tế – xã hội. Trong các cơ sở đào tạo: làm giáo viên giảng dạy tâm lý học tại các trường cao đẳng và các trường đại học.

Trong các cơ sở nghiên cứu: làm cán bộ nghiên cứu, cán bộ dự án phát triển cộng đồng tại các viện tâm lý học, các trung tâm nghiên cứu, ứng dụng tâm lý học, các tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước.

 Trong các công ty, trung tâm làm dịch vụ tư vấn tâm lý:làm tư vấn viên, cán bộ trị liệu…

Ngoài ra thì với bằng cử nhân tâm lý  bạn cũng có cơ hội việc làm trong các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh: nhân viên phòng nhân sự, phòng Marketting, thiết kế quảng cáo.

Trong các cơ quan Nhà nước, Chính phủ, bộ ngành như là bộ công an, bộ tư pháp, văn phòng chính phủ thậm chí là quốc hội. Trong các bệnh viện như làm cán bộ trị liệu tâm lý, tư vấn tâm lý cho bệnh nhân cùng người nhà của bệnh nhân…

 Trong các trường phổ thông như làm cán bộ tư vấn học đường…

Hiện nay tư vấn viên tổng đài điện thoại đang có xu hướng phát triển rất có tiềm năng phát triển trong tương lai.

nguồn: huongnghiep24h

loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

indian clips age