Ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin, trong tiếng anh gọi là:  Information Technology, người theo ngành công nghệ thông tin còn được gọi là dân IT.  Họ làm việc rất nhiều với máy tính.

Ở Việt Nam khái niệm công nghệ thông tin được hiểu và định nghĩa như sau: Công nghệ thông tin là tập hợp các phương pháp khoa học, các phương tiện và công cụ kĩ thuật hiện đại – chủ yếu là kĩ thuật máy tính và viễn thông – nhằm tổ chức khai thác và sử dụng có hiệu quả các nguồn tài nguyên thông tin rất phong phú và tiềm năng trong mọi lĩnh vực hoạt động của con người và xã hội.

Với sự ra đời của mạng Internet mà ước mơ kết nối băng tần rộng tới tất cả các trường học, áp dụng của kiến thức, kỹ năng và hiểu biết về công nghệ thông tin trong các môn học, tuy chưa nổi trội nhưng đã thành hiện thực.

Một nghề có nhiều ngành, công nghệ thông tin cũng vậy. Trong mảng công nghệ thông tin, được chia ra rất nhiều lĩnh vực: lập trình viên, tester, quản trị mạng, thiết kế giải pháp tích hợp, sửa chữa máy tính……….

 Lập trình viên:

 

                                                                 laptrinhvienIT

 Công việc chính của lập trình viên là: Sử dụng những công cụ và ngôn ngữ lập trình để phân tích, thiết kế và tạo ra những phần mềm, các website, các trò chơi cung cấp cho thị trường rộng lớn. Lập trình viên đang phát triển rất mạnh ở nước ta,được nhiều bạn trẻ quan tâm và theo học. Các công ty phần mềm nghiên cứu, xây dựng, phát triển và cung cấp các phần mềm, các ứng dụng xây dựng website, games … cho thị trường là điểm đến của các lập trình viên.

 Sửa chữa phần cứng máy tính:

 

                                                              634491752489881056

 

 


Công việc chính của những người theo nghề này là: chế tạo, sửa chữa, lắp ráp lắp đặt các thiết bị, các  linh kiện của máy tính như ổ cứng, các bo mạch, bộ vi xử lý. Các công ty sản xuất, lắp ráp và sửa chữa thiết bị phần cứng đang rất có tiềm năng phát triển trong tương lai.

Thiết kế giải pháp tích hợp:

                                                                         1302241510-vi-tinh-baomat-2

Công việc này đòi hỏi các chuyên gia phải am hiểu cả phần cứng lẫn phần mềm. Có khả năng thiết kế các giải pháp trọn gói cho một công ty, tổ chức về cả phần cứng lẫn phần mềm dựa trên yêu cầu cụ thể. Họ làm nhiệm vụ tại các công ty cung cấp giải pháp tích hợp, hiện đang trên đà phát triển mạnh tại Việt Nam.

Quản trị hệ thống và an ninh mạng:

 

                                                               image-1386212055

Ngày nay thì hầu hết các công ty và doanh nghiệp, tổ chức đều có hệ thống máy vi tính kết nối mạng. Người làm công tác quản trị hệ thống,  an ninh mạng có nhiệm vụ là bảo đảm cho hệ thống vận hành suôn sẻ, đồng thời giải quyết trục trặc khi hệ thống gặp sự cố, đảm bảo an toàn, bảo mật cho dữ liệu. Trong lĩnh vực này, bạn sẽ làm việc tại các công ty cung cấp giải pháp về mạng,  an ninh mạng và các cơ quan, doanh nghiệp …

 

 Yêu cầu:

– Trình độ ngoại ngữ tốt. Tin học nước ta đang trên đà phát triển mạnh mẽ, nhưng để so sánh trên toàn cầu thì vẫn đang ở đằng sau, hầu hết các cuốn sách hay về công nghệ thông tin đều là của nước ngoài. Đó cũng chỉ là một lí do. Tóm lại, muốn thành dân IT thực thụ thì trên hết hãy chú trọng trình độ ngoại ngữ của mình- đặc biệt là tiếng anh.

– Kiến thức chuyên ngành công nghệ thông tin: tùy vào ngành theo đuổi mà có những tìm hiểu sâu riêng. Ví như, theo lập trình thì bước đầu cần chú trọng các ngôn ngữ lập trình….

Kĩ năng:

+ Có cách suy nghĩ logic.

+ Có khả năng làm việc nhóm.

+ Có sự kiên trì làm việc trong thời gian dài.

+ Có khả năng tự học.

+ Có sự sáng tạo.

 Thái độ

+ Kiên trì, nhẫn nại.

+Tính chính xác trong công việc.

+ Ham học hỏi, trau dồi kiến thức.

+ Niềm đam mê với CNTT.

Địa Chỉ:

Nếu bạn muốn theo học ngành công nghệ thông tin thì có rất nhiều địa chỉ để bạn lựa chọn:

Miền bắc: Khoa Công nghệ thông tin của trường đại học Bách khoa Hà Nội  trường đại học khoa học tự nhiên Hà Nội, trường đại học công nghệ-đại học quốc gia Hà Nội, khoa công nghệ thông tin- học viện quản lí giáo dục….


 

                                                                        hi

Miền nam: trường đại học Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh và trường đại học khoa học tự nhiên thành phố Hồ Chí Minh…

Nếu bạn yêu thích ngành y dược và muốn theo học trung cấp dược Hà Nộitrung cấp y học cổ truyền hay trung cấp điều dưỡng Hà Nội hãy liên hệ tới số điện thoại của nhà trường: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.62 để được tư vấn nộp hồ sơ đi học luôn trong năm 2016 nhé.

Bạn cũng có thể học công nghệ thông tin ở các trung tâm nổi tiếng chuyên đào tạo công nghệ thông tin như:  SaigonCTT, công ty IPMAC, trung tâm  tin học Trí Việt , trung tâm đào tạo lập trình viên quốc tế Aptech ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, HanoiCTT…

nguồn: huongnghiep24h.com

loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *