Warning: A non-numeric value encountered in /home/eduskill/web/eduskill.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 64

Warning: Parameter 1 to wp_default_scripts() expected to be a reference, value given in /home/eduskill/web/eduskill.vn/public_html/wp-includes/plugin.php on line 601
redtube.com

Nên cho trẻ học gì ở nhà ?

Một kết quả nghiên cứu cho biết thay vì các bài tập trên lớp được giao về nhà thì trẻ nên trẻ nên chú trọng về mặt xã hội nhiều hơn và biệt lập. 

ịijiji

 

 Richard Walker và Mike Horsley là hai nhà nghiên cứu người Úc nói rằng đối với trẻ em bậc tiểu học thì bài tập về nhà không có giá trị nhiều thậm trị không có gí trị gì  trong việc giúp các em đạt kết quả học tập tốt.

Đối với trẻ thì chơi mà học – học mà chơi bao giờ cũng có kết quả cao hơn là học một cách nhồi nhét – Richard Walker và Mike Horsley.

Phó giáo sư Richard Walker nói “ tôi phải nói có rất nhiều người đồng ý với quan điểm trong sách. Tuy nhiên, các  nghiên cứu cho thấy bài tập về nhà  không mang lợi ích nhiều cho trẻ bậc tiểu học. Chúng mang lại những lợi ích rất hạn chế trong những năm đầu học trung học và mang lại lợi ích vừa phải cho học sinh những năm cuối bậc trung học”.

Cũng theo ông Richard Walker , một trong những  nét của cuộc nghiên cứu là ảnh hưởng của cha mẹ trong việc học ở nhà của con cái. Ông nói rằng “ kiểm soát quá đáng hoặc can thiệp vào việc làm bài tập ở nhà của trẻ thì việc này rõ ràng không mang lại lợi ích. Tuy nhiên , nếu cha mẹ hỗ trợ và hướng dẫn con cái thì điều nay có lợi hơn”.

Kết quả của cuộc nghiên cứu cho thấy bài là tại nhà có giá trị giới hạn cho trẻ ở bậc tiểu học , điều này chỉ có ứng dụng trong việc đạt thành tích về tính học thuật và lý thuyết.

Giáo sư Mike Horsley – giáo sư tại Đại học Trung Queensland cho biết thêm khám phá quan trọng là chất lượng của bài làm về nhà quan trọng hơn số lượng.

Phó giáo sư nói về định hướng về bài làm về nhà cho trẻ – bài tập về nhà phải là mang  nội dung về kinh nghiệm xã hội nhiều hơn. Ông phát biểu “người ta xem bài tập ở nhà là hoạt động có tính cá nhân tức là đối với bài tập toán hay văn thì trẻ tự làm mà không có sự tham gia của người khác họa chăng chỉ là sự hướng dẫn của người lớn, nhưng nếu nhìn nó như vấn đề xã hội và văn hóa tự bản chất thì bạn sẽ phải lập ra những loại bài tập khác nhau cho con của họ. Có thể các bậc cha mẹ cần nhấn mạnh hơn việc học có tính tập thể .  Có thể trong việc làm bài tập về nhà  trẻ cần có sự tham gia, hỗ trợ từ bậc cha mẹ  thay vì chỉ làm một mình”.

Nguồn- giasubachkhoa.vn


loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

indian clips age