redtube.com

Một vài lỗi sai khi viết CV xin việc bạn thường hay mắc phải phần 2

Có nhiều bạn sinh viên khi làm CV xin việc thường gặp nhiều khó khăn, có khi bạn gửi cả chục CV cho hàng chục nhà tuyển dụng nhưng không một đơn vị nào phản hồi, điều này một phần cũng là lỗi sai của bạn khi làm CV xin việc không đúng cách.

1. Để bản kinh nghiệm công việc giống hệt bản mô tả công việc

Một trong những lỗi nghiêm trọng khi làm CV xin việc mà nhiều người thường mắc phải chính là để bản kinh nghiệm công việc giống y hệt với bản mô tả công việc của bạn, lỗi sai này của bạn thường khiến nhà tuyển dụng dễ bỏ qua và coi bạn như không có khả năng.

Một vài lỗi sai khi viết CV xin việc bạn thường hay mắc phải phần 2

Bạn nên biết rằng nếu muốn thu hút nhà tuyển dụng thì bạn phải trình bày trong bản CV với từ ngữ rõ ràng, mô tả công việc cùng với kinh nghiệm công việc phải chắt lọc từ ngữ cẩn thận khi xin việc, chọn lựa từ ngữ cẩn thận, diễn đạt khôn khéo để không bị nhà tuyển dụng bắt lỗi, tạo CV ấn tượng đối với đơn vị tuyển dụng.

2. Trình bày lan man trong CV

Một trong những điểm đáng chú ý không kém khi làm CV xin việc là bạn tuyệt đối không được trình bày lan man ở trong CV của mình, không nên để CV trình bày quá dài dòng và không đâu vào đâu.

Chẳng hạn nếu bạn đã từng làm qua rất nhiều công việc thì đừng nên liệt kê hết công việc theo danh sách, thay vào đó bạn hãy trình bày chúng theo từng nhóm để cho nhà tuyển dụng có thể nắm bắt rõ ràng hơn nội dung mà bạn muốn nói cũng như đảm bảo thuận tiện hơn cho những người đọc CV, mang lại thiện cảm tốt của nhà tuyển dụng đối với bạn.

3. Không chèn quan điểm cá nhân vào bản CV

Khi làm CV xin việc một trong những tối kỵ mà bạn cần tránh tới chính là tuyệt đối không nên chèn quan điểm cá nhân vào trong bản CV, không được đưa yếu tố tình cảm của bạn lên CV xin việc.

Một vài lỗi sai khi viết CV xin việc bạn thường hay mắc phải phần 2

Chẳng hạn khi làm CV bạn tuyệt đối không nên đưa ra những quan điểm cá nhân hay nhận xét đại loại về tính cách của mình, không giới thiệu quá nhiều về tính tình, sở thích hay sở ghét của bản thân mà chỉ nên tập trung nhiều hơn vào kinh nghiệm làm việc và khả năng của bạn đối với yêu cầu công việc của nhà tuyển dụng thôi nhé.

4. Không nên trình bày dài dòng

Một chú ý nữa khi làm CV xin việc bạn cần ghi nhớ là tuyệt đối không nên trình bày dài dòng, bởi một CV chuyên nghiệp hoàn toàn không chấp nhận được việc viết dài dòng và lan man.

Tốt nhất khi làm CV bạn nên làm thật nổi bật các yếu tố của bạn mà nhà tuyển dụng đang cần, tuyệt đối không nên để bản CV kéo dài quá 2 mặt giấy A4 đâu nhé,

5. Không định hướng rõ công việc

Một vài lỗi sai khi viết CV xin việc bạn thường hay mắc phải phần 2

Không định hướng được rõ ràng công việc cũng là lỗi sai khá phổ biến của nhiều người khi làm CV xin việc, bởi việc định hướng công việc là vô cùng quan trọng, nhất là đối với sinh viên mới ra trường khi chưa xác định rõ công việc cụ thể của bản thân mà đã gửi tràn lan cả đống CV xin việc của mình tới các nhà tuyển dụng đăng tin.

Tốt nhất bạn nên dành nhiều thời gian hơn trong việc chắt lọc thông tin của bản thân, từ đó có thể tìm kiếm được một công việc phù hợp nhất đối với mình để có thể gửi CV xin việc hiệu quả nhất và tạo được sức hút quan trọng của nhà tuyển dụng đấy nhé.

Hi vọng những tư vấn trên đây có thể giúp các bạn sinh viên mới ra trường làm được CV xin việc tốt và đẹp mắt nhất, gây được ấn tượng lớn tới đơn vị tuyển dụng

 

loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

indian clips age