redtube.com

Một vài lỗi sai khi viết CV xin việc bạn thường hay mắc phải phần 1

Đối với mỗi sinh viên sau khi ra trường để xin được một công việc tốt là hết sức cần thiết, chính vì vậy việc đầu tư một CV xin việc đẹp đi xin việc là không thể thiếu.

Tuy nhiên có khá nhiều người khi viết CV xin việc còn thường hay mắc phải nhiều lỗi sai đáng tiếc dẫn tới CV không được chú ý và không gây sức hút, không tạo được thiện cảm đối với nhà tuyển dụng.

1. Không coi trọng CV

Thực tế hiện nay cho thấy rằng có khá nhiều người khi viết CV xin việc thường không coi trọng bản CV lắm, họ đa phần chỉ nghĩ rằng CV xin việc là phụ, tới phỏng vấn, thể hiện bản thân mới là chủ yếu,

Đây là một suy nghĩ khá sai lầm mà nhiều sinh viên thường hay mắc phải hiện nay, bởi CV không chỉ đơn giản là giấy tờ giới thiệu về bản thân bạn mà còn là những nguồn tin quan trọng cung cấp cho nhà tuyển dụng thông tin cần thiết nhất về bạn

Một vài lỗi sai khi viết CV xin việc bạn thường hay mắc phải phần 1

Một trong những điểm quan trọng khác của CV xin việc chính là cánh cửa thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng để nhà tuyển dụng có thể gọi bạn đi phỏng vấn, đây cũng là cầu nối quan trọng của nhà tuyển dụng với ứng viên, chính vì thế khi viết CV xin việc tốt nhất bạn nên viết thật sự đầy đủ và chuyên nghiệp mới đảm bảo lấy được lợi thế tốt nhất của mình khi đi xin việc.

Để làm được tất cả những điều này thì bản thân bạn cần tránh không được mắc phải những lỗi sai trong CV xin việc của mình, nhằm tạo thiện cảm tốt nhất trong mắt nhà tuyển dụng về bạn.

2. Không mắc lỗi chính tả trong CV xin việc

Khi làm CV xin việc quan trọng nhất bạn cần chú ý là tuyệt đối không được mắc lỗi chính tả, đây cũng là điều tương đối dễ hiểu ở trong bản CV xin việc cần thiết của bạn, là điểm cộng ưu tiên để bạn nhận được sự ưu ái đối với nhà tuyển dụng.

Những lỗi chính tả với lỗi định dạng đều được xem như là điểm trừ đầu tiên để nhà tuyển dụng loại bỏ hồ sơ của bạn trong vòng xét duyệt, nhà tuyển dụng sẽ cho rằng bạn là người cẩu thả và không chuyên nghiệp, không đạt được hiệu quả công việc cao nếu như nhận bạn vào làm, chính vì vậy khi viết CV bạn nên rà soát thật kỹ lỗi chính tả cho tới câu văn cùng với cách dùng từ cẩn thận để phòng tránh những sai lầm không đáng có.

Một vài lỗi sai khi viết CV xin việc bạn thường hay mắc phải phần 1

3. Dùng mẫu CV không đúng

Có nhiều người khi làm CV xin việc thường lấy mẫu chuẩn về sau đó viết lại thông tin của bạn vào đó, tuy nhiên khi chọn các mẫu CV bạn cần chọn mẫu chuẩn và phù hợp với công việc mà bạn muốn ứng tuyển, điều này mới có thể mang lại điểm cộng tốt nhất cho bạn.

Chính vì vậy khi bạn chọn CV xin việc tốt nhất bạn nên tìm những mẫu CV thích hợp nhất để gửi tới cho nhà tuyển dụng, điều này sẽ gia tăng cơ hội được nhận đi phỏng vấn của bạn đấy nhé.

4. Gửi CV không có mục tiêu rõ ràng

Một vài lỗi sai khi viết CV xin việc bạn thường hay mắc phải phần 1

Một trong những chú ý khi làm CV xin việc của bạn là tuyệt đối phải xác định rõ mục tiêu công việc của bạn khi gửi CV tới cho nhà tuyển dụng, thể hiện cho họ thấy rõ những gì mà bạn đang có

Khi gửi CV tốt nhất bạn đừng để cho nhà tuyển dụng hoài nghi về năng lực của bạn, hãy làm rõ ràng mọi thứ ngay từ đầu tiên, phải đầu tư thêm thời gian cùng công sức của bạn trong bản CV và tuyệt đối không được gửi một CV cho nhiều nhà tuyển dụng khác nhau nhé, bởi mỗi một nhà tuyển dụng đều có đặc điểm khác nhau mà bạn cần lưu ý.

 

loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

indian clips age