Một số ngành học mới thu hút giới trẻ năng động hiện nay

Hiện nay xã hội đang ngày càng phát triển, kéo theo đó có rất nhiều ngành học mới có độ hot cao và thu hút giới trẻ năng động như các ngành PR, tổ chức sự kiện hay Marketing… Dưới đây là những đặc thù thu hút nhân sự của những ngành này.

1.    Sức hút của ngành tổ chức sự kiện

Ngành tổ chức sự kiện là một trong những ngành hot cực kỳ thu hút đối với những giới trẻ năng động và tự tin, đa phần các ngành này tuy còn mới lạ nhưng lại rất được nhiều người yêu thích.

Người làm tổ chức sự kiện hiện nay hầu như đến từ rất nhiều ngành khác nhau, trong khi công việc cần người mà không quá kén chọn bằng cấp bởi công việc này cần rất nhiều khả năng phân công tổ chức, kỹ năng xã hội và làm việc nhóm tốt mới có thể làm được.

Một số ngành học mới thu hút giới trẻ năng động hiện nay

Người làm tổ chức sự kiện cần đảm bảo có sự sáng tạo, năng động và có nhiều mối quan hệ tốt, trong công việc cũng cần có sự nhanh nhạy và khả năng quán xuyến công việc cao, từ việc lên kế hoạch kịch bản chương trình cho tới lấy giấy phép tổ chức sự kiện, biết cách phân công công việc và có hiểu biết nhất định về hóa đơn, chi phí, chứng từ và quan trọng là có khả năng tính toán tốt.

Chính những điều này cũng đã trở thành sức hút không nhỏ đối với giới sinh viên hiện nay, bạn có thể thử đảm nhiệm các công việc này như xin tài trợ, tìm địa điểm tổ chức hoặc lên nội dung chương trình, ý tưởng chương trình, kinh phí dự trù và sự PR cho sự kiện của mình.

2.    Những điều bạn cần biết về ngành PR

Ngành PR cũng là một trong những ngành hot rất được giới trẻ ưa chuộng. Trên thị trường Việt Nam hiện nay thì đây còn là một ngành tương đối trẻ và khá mới, cần có nhu cầu nhân lực rất cao.

Hầu hết các đơn vị kinh doanh đều muốn PR khuếch trương tên tuổi và danh tiếng của mình, chính vì vậy nên ngành này cũng có mức thu nhập mang lại cực cao.

Ngành PR là ngành làm việc lý tưởng cho những con người năng động, có khả năng làm việc nhóm và có thể chịu được áp lực tốt.

Một số ngành học mới thu hút giới trẻ năng động hiện nay

Những bạn có thể làm ngành PR đa phần đều học chuyên ngành quan hệ công chúng, truyền thông, báo chí hoặc cũng có ngành khác chỉ cần bạn đáp ứng đủ điều kiện và kỹ năng cho công việc là được.

Bạn có thể quan sát và tập làm PR từ những sự kiện nhỏ cho công ty hay tổ chức, lên kế hoạch PR hình ảnh, triển khai kế hoạch hành động và quan sát các khủng hoảng thương hiệu, lên kế hoạch giải quyết thương hiệu nhanh chóng hơn.

Điều quan trọng là bạn phải có sự sáng tạo, có ý tưởng cho chương trình truyền thông của mình, vạch ra những nguy cơ và giải quyết gọn nhẹ nhanh chóng.

3.    Sức hút của ngành marketing

Ngành marketing cũng là ngành được đào tạo tại nhiều trường đại học, là ngành mới nhưng có sức hút cực lớn trên thị trường lao động tại Việt Nam, đây cũng là một ngành có nhiều thử thách với sinh viên.

Một số ngành học mới thu hút giới trẻ năng động hiện nay

Để làm được marketing bạn cần có tư duy chiến lược tốt, biết định hướng phát triển về lâu dài, xây dựng hình ảnh và thương hiệu của công ty, bạn cần phải không ngừng tiếp cận và nghiên cứu thị trường để tìm kiếm các cơ hội kinh doanh và khai thác tiềm năng kinh doanh hiệu quả, tìm ra được chiến lực kinh doanh để quảng bá thương hiệu cũng như sản phẩm của mình tới khách hàng tốt nhất.

Làm marketing tuy nhiều áp lực nhưng bạn có thể đi lại nhiều nơi, gặp gỡ được nhiều người và thực hiện nhiều hoạt động thống kê, nghiên cứu, báo cáo cực kỳ thú vị.

 

 

loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *