redtube.com

Một số kỹ năng mà nhà lãnh đạo cần có

Bạn có muốn trở thành một nhà lãnh đạo giỏi không ? Khi bạn là một người lãnh đạo một tập thể thì ngoài chuyên môn ,trình độ kỹ thuật , học vẫn ra thì bạn cần phải có những kỹ năng mềm . Một trong những kỹ năng quản lý thì quan trọng nhất là khả năng lãnh đạo . Bạn vừa được thăng chức , bạn được làm trưởng nhóm hay bạn muốn trau dồi kỹ năng nhà quản lý trong tương lai thì bạn có thể tham khảo dưới đây là một số kỹ năng mà nhà lãnh đạo cần có 

nha lanh dao

Một nhà lãnh đạo giỏi cần phải làm gì ?

1 Một nhà lãnh đạo giỏi thì phải có tầm nhìn xa 

Bạn phải tập trung vào bức tranh lớn (nhìn thấy toàn cảnh và toàn diện tập thể ). Bạn cần phải hiểu rõ cách nhân viên làm việc liệu có phù với hiệu suất của công việc và nắm rõ hình ảnh , quá trình thành công của công ty . Bạn phải lập kế hoạch chiến lược dài hạn cho các phòng ban và truyền đạt tới các nhân viên . Lập ra những mục tiêu mà từng cá nhân cũng như của nhóm , trao đổi mong muốn của bạn về tầm nhìn mà bạn đang định hướng tới cho cả nhóm ( tập thể ) .

Bạn phải có tham vọng muốn làm người quản lý ( lãnh đạo ) . Bạn có tham vọng không có nghĩa là bạn luôn tự mãn hung hang , tham lam , mà bạn phải biết sử dụng tham vọng đó một cách khôn ngoan . Bạn phải biết cố gắng làm việc hết sức  , bạn không thể đạp lên người khác để đạt được mục đích , phải đi trên chính đôi chân của mình . Bạn phải biết điểm dừng của mình là đâu trong sự nghiệp và chấp nhận mọi thách thức , cơ hội của bạn . Nếu bạn suy nghĩ rằng bạn sẽ không làm đạt hay đạt được vị trí mà bạn muốn thì mãi mãi bạn cũng không thể đạt được nó .

2  Bạn phải tự tin thì mới có thể làm làm đạo 

tu tin la 1 nha lanh dao gioi

Phải tự tin thì mới có thể là nhà lãnh đạo 

Bạn phải biết mình là ai ,mình đang ở đâu , điểm mạnh của mình là gì và mình có những điểm yếu gì cần phải cải thiện , khắc phục . Bạn không nhất thiết cái gì cũng biết nhưng bạn đang có nhân viên giỏi về từng việc thì bạn hãy tận dụng và phát huy hết khả năng mà nhân viên bạn có . Đừng bao sợ hay ngại tham gia các khóa học bổ sung kiến thức . 

Bạn phải thật quyết đoán đẻ giải quyết từng việc có thể xảy ra đối với bạn cũng như nhóm , vì bạn sẽ là người đưa ra quyết định hướng đi tiếp theo . 

Bạn phải lăng nghe ý kiến của mọi người xung quanh để có thể hiểu mọi người và cải thiện bản thân.

3. Kỹ năng tương tác với mọi người xung quanh mà một nhà lãnh đạo cần có

Phải biết lắng nghe , thông cảm cho  đồng nghiệp , nhân viên  . Luôn đối xử với mọi người một cách lịch thiệp , tôn trọng và biết quan tâm tới mọi người .

4, Phải tạo động lực cho mọi người 

 tao dong luc cho nah vien

Nhà lãnh đạo phải biết tạo động lực cho các nhân viên 

Bạn cần phải truyền cảm hứng , động viên nhân viên ,là người truyền thêm năng lượng và là cố vấn cho nhân viên . Phát huy hết tài năng của mọi người , luôn khuyến khích họ đưa ra các ý tưởng , sáng kiến mới và đánh giá các sáng kiến đó . Nếu có nhân viên nào làm tốt hoàn thành công việc , nhiệm vụ xuất sắc thì bạn nên biểu dương , khen thưởng họ . Nhưng nếu bạn có ý định phê bình hay sa thải bất kỳ ai thì bạn cần phải gặp riêng họ để nói . 

Phải giúp đỡ và hiểu được nhu cầu của nhân viên bạn . Bạn phải cho họ thấy rằng bạn luôn đứng sau họ . Sẵn sàng cung cấp và đào tạo cho mọi người để mọi người có thể nâng cao kỹ thuật hay họ bị thay đổi nhiệm vụ đi nữa .  Bạn sẽ thành công nhưng điều quan trọng là bạn luôn hành động theo cách ủng hộ mọi người . 

5. Người lãnh đạo giỏi phải có trách nhiệm với việc mình làm 

Nếu bạn đưa ra những thông tin không chính xác về một dự án dẫn đến dự án đó bị chậm và có thể bị chấm dứt hợp đồng , bạn phải đứng lên chịu trách nhiệm và xin lỗi mọi người và cùng mọi người tìm cách khắc phục và đưa ra quyết định để giải quyết vấn đề gặp khó khăn . Bạn phải làm gương cho mọi người noi theo . 

6  Bạn phải trung trực công bằng thì mới có thể là một nhà lãnh đạo tốt 

Bạn phải sống đúng với cá tính và luôn luôn giữ cho mình có 1 đạo đức tốt .Khi đã hứa là phải cố gắng thực hiện . Không được thiên vị bất cứ ai, ai cũng công bằng như nhau . Không được truyền tin lung tung của người khác và không làm chuyện bất hợp pháp , phi đạo đức  . Luôn tôn trọng người khác , phải kiên trì với việc mình đang làm . 

Với 6 kỹ năng trên bạn đã có thể trở thành một nhà lãnh đạo giỏi.loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

indian clips age