Warning: A non-numeric value encountered in /home/eduskill/web/eduskill.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 64

Warning: Parameter 1 to wp_default_scripts() expected to be a reference, value given in /home/eduskill/web/eduskill.vn/public_html/wp-includes/plugin.php on line 601
redtube.com

Mẹo tìm việc trong mùa hè cực hay dành cho sinh viên

Có khá nhiều sinh viên khi nghỉ hè thường nghĩ thời điểm nghỉ hè chính là dịp dành cho bạn nghỉ ngơi sau cả năm học vất vả và căng thẳng, tuy nhiên đây là một quan niệm sai lầm mà nhiều sinh viên thường mắc phải.

Việc làm thêm trong mùa hè là cơ hội hiếm có để giúp bạn trau dồi thêm những kỹ năng mềm của bản thân cũng như năng lực làm việc của chính mình, từ kỹ năng thuyết trình, kỹ năng quan sát cho tới giải quyết xung đột và giải quyết các vấn đề…..

Dưới đây là những mẹo tìm việc trong mùa hè khá hay mà bạn nên thử áp dụng.

1. Hãy tìm việc theo sự kiện

Tìm việc theo sự kiện là một phương pháp hay giúp các sinh viên có thể tìm việc mùa hè tốt hơn, đặc biệt là thời điểm mùa hè dù nóng nực nhưng đây lại là khoảng thời gian tuyệt vời cho các sự kiện từ tiệc tùng tới lễ hội, chương trình phim ảnh, triển lãm, hội trợ …. diễn ra.

Mẹo tìm việc trong mùa hè cực hay dành cho sinh viên

Những lúc này bạn có thể tìm kiếm việc làm thích hợp nhất cho mình thông qua những sự kiện này, bạn chỉ cần kết nối qua mạng xã hội, không ngừng mở rộng mối quan hệ của bản thân và đừng ngại ngần cho mọi người biết bản thân bạn đang có kế hoạch tìm việc và chiến lược tìm việc như thế nào.

Chỉ cần mọi người biết được chiến lược tìm việc của bạn chắc chắn sẽ giới thiệu cho bạn những công việc phù hợp mà bọn họ biết được.

Hầu hết những sự kiện diễn ra theo mùa đều là những sự kiện cực thích hợp với bạn để có thể thoải mái phát triển bản thân trong dịp nghỉ hè hiếm hoi này.

2. Lên lịch làm việc cụ thể cho bản thân

Cho dù khi tìm việc hay khi được nhận vào làm việc thì bản thân bạn lúc nào cũng cần lên lịch trình cụ thể cho mình, từ đó có thể thay đổi được phong cách làm việc của bạn chuyên nghiệp hơn nhiều.

Mẹo tìm việc trong mùa hè cực hay dành cho sinh viên

Hầu như khi bạn có được lịch trình cụ thể, phân rõ thời điểm nào có thể hẹn gặp được nhà tuyển dụng, ngày hôm nay gửi email đi đâu, cần gọi điện cho những người nào… đều cần phải lên lịch cụ thể.

Chỉ khi bạn có được kế hoạch vụ thể thì bạn có thể bỏ thời gian ít hơn rất nhiều nhưng vẫn có thể bao quát hết được thị trường việc làm và tìm được công việc thích hợp nhất cho mình.

3. Hoàn thiện bản CV

Tự hoàn thiện bản CV của bản thân cũng là điểm quan trọng giúp bạn ghi nhận được dấu ấn của các nhà tuyển dụng đối với bạn.

Thời điểm mùa hè cũng là dịp thích hợp để hoàn thiện CV bản thân và cập nhật thêm CV của mình, giúp bạn đánh giá rõ nét được những việc bạn đã làm trong suốt quãng thời gian đã qua.

Chú ý khi làm CV bạn cũng đừng quên note thêm thành tích cá nhân của bản thân trước khi gửi đi cho những nhà tuyển dụng.

Mẹo tìm việc trong mùa hè cực hay dành cho sinh viên

Chú ý nếu bạn thấy bản thân cần rèn luyện thêm kỹ năng gì thì có thể tham gia thêm vào những khóa học rèn kỹ năng trong mùa hè, từ đó có thể giúp bạn không ngừng nâng cao kỹ năng của bản thân và có thể gia tăng kết nối với những người xung quanh, xây dựng được nhiều mối quan hệ mới.

4. Đừng bao giờ nản lòng thoái chí

Cho dù bạn có cảm giác mệt mỏi trong mùa hè này cũng chú ý tuyệt đối không bao giờ được nản lòng thoái chí.

Nhiều chuyên gia kinh tế cũng cho biết, việc ứng viên kiên nhẫn và có khả năng cư xử lịch thiệp luôn tạo dấu ấn tốt đẹp trong mắt người tuyển dụng, và tuyệt đối không bao giờ được nói năng khó nghe với người khác dù bạn không được tuyển.

 

loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

indian clips age