Warning: A non-numeric value encountered in /home/eduskill/web/eduskill.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 64

Warning: Parameter 1 to wp_default_scripts() expected to be a reference, value given in /home/eduskill/web/eduskill.vn/public_html/wp-includes/plugin.php on line 601
redtube.com

Mẹo tìm việc mùa hè cho sinh viên mới ra trường

Những khó khăn khi tìm việc mùa hè cho sinh viên mới ra trường khiến cho nhiều sinh viên lâm vào cảnh lao đao trong cuộc sống, thiếu tiền, thất nghiệp…. khiến bạn gặp nhiều khó khăn, chưa kể có nhiều người thường nghĩ sau khi tốt nghiệp nên dành một khoảng thời gian thư giãn, vui chơi và nghỉ ngơi, đây cũng là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm mà nhiều bạn trẻ thường mắc phải.

Dưới đây là những mẹo tìm việc mùa hè cho sinh viên mới ra trường mà bạn nên tìm hiểu nhé.

1. Tìm việc theo các sự kiện

Tìm việc theo các sự kiện được đánh giá là cách tìm việc khôn ngoan của nhiều sinh viên, chưa kể thời điểm mùa hè nóng bức này cũng là khoảng thời gian tuyệt vời mà bạn có thể tham dự hàng loạt sự kiện từ tiệc tùng, lễ hội cho tới triển lãm, hội chợ….

Mẹo tìm việc mùa hè cho sinh viên mới ra trường

Đôi khi chỉ với những sự kết nối thông qua các mạng xã hội hoặc những mối quan hệ bạn bè được mở rộng cũng giúp bạn tìm kiếm được công việc thích hợp tốt hơn nhiều.

Với công việc này bạn chỉ cần tìm cách mở rộng mối quan hệ của bản thân, cho mọi người xung quanh biết tới kế hoạch tìm việc của bạn, vạch ra những chiến lược trước mắt, tìm việc theo những buổi hội thảo, những sự kiện được tổ chức theo mùa để bạn tìm được công việc phù hợp là được.

2. Lên lịch làm việc cụ thể cho bản thân

Cho dù là đi tìm việc thì bạn cũng phải có kế hoạch cụ thể và thích hợp, trong đó tốt nhất bạn cần lên trước lịch trình làm việc cụ thể cho bản thân, thời gian hẹn gặp phỏng vấn với đơn vị tuyển dụng, thời gian gửi mail xin việc, gửi CV hoặc đi những đâu để phỏng vấn, gọi điện cho những ai…. Đều cần được lên lịch cụ thể.

Mẹo tìm việc mùa hè cho sinh viên mới ra trường

Chỉ khi bạn có được kế hoạch cụ thể, dù mỗi ngày bạn chỉ bỏ ra vài tiếng thôi nhưng qua đó bạn cũng có thể khái quát và có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường việc làm như hiện nay, từ đó cân nhắc và đưa ra cho mình sự lựa chọn đúng đắn nhất.

3. Hoàn thiện CV của bản thân

Hoàn thiện CV của bản thân là giải pháp thích hợp để bạn có thêm cơ hội nghề nghiệp cho mình, chưa kể trong lúc này khi hoàn thiện CV của chính mình cũng giúp bạn có thể đánh giá được những việc mà bạn đã làm được trong suốt khoảng thời gian vừa qua, chưa kể những thành tích mà bạn chuẩn bị để gửi đi cho nhà tuyển dụng cũng được đánh giá tốt hơn.

Ngoài ra khi làm đơn ứng tuyển, làm CV bạn nên rèn luyện thêm kỹ năng của bản thân, tốt nhất có thể tham gia một khóa học kỹ năng nào đó trong mùa hè này để giúp bạn tăng cường nâng cao cơ hội có thể kết nối với mọi người xung quanh, tạo cho bạn những mối quan hệ mới và nâng cao cơ hội của bạn.

Mẹo tìm việc mùa hè cho sinh viên mới ra trường

4. Không nản chí khi tìm việc

Một “note” quan trọng khác mà bạn không thể bỏ qua khi tìm việc là tuyệt đối không được nản chí, bởi vì khi bạn nản chí thì cơ hội đến với bạn sẽ càng hiếm hoi hơn rất nhiều.

Tốt nhất trong quá trình xin việc bạn cần có sự kiên nhẫn cần thiết, có phong cách cư xử lịch thiệp, đặc biệt là khi bạn gọi điện tới nhà tuyển dụng thì bạn nên biết rằng rất có thể người nhấc máy chỉ là lễ tân, vì vậy bạn tuyệt đối đừng nói năng khó nghe với họ hoặc lập tức dập máy, thay vào đó bạn nên để lại số điện thoại của bản thân, nhờ họ gọi lại bạn nếu công ty có tuyển dụng vị trí thích hợp với nghề nghiệp mà bạn đang tìm kiếm.

 

loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

indian clips age