Mẹo ôn thi môn Toán cực hay cho học sinh

Nhiều học sinh khi ôn thi môn toán thường không biết trọng tâm ôn thi hiệu quả và không biết cách làm bài thi. Để đạt được kết quả thi cao trong môn toán tốt nhất bạn nên chú ý tới một số mẹo học thi và mẹo ôn thi dưới đây để đảm bảo kết quả bài thi tốt nhất nhé.

1.    Ôn thi đúng cách

Để đảm bảo ôn thi đúng cách thì trong thời gian ôn thi các sĩ tử tốt nhất không nên lo lắng về mức độ dễ khó của bài thi mà bạn sẽ phải làm trong kỳ thi sắp tới. Bạn nên hiểu rằng nếu như là đề khó tức là thí sinh trong cả nước đều đang phải làm đề khó giống như bạn, còn nếu đề dễ thì toàn bộ thí sinh trong cả nước đều phải làm đề dễ, mà đề dễ thì điểm chuẩn cao, còn đề khó thì điểm chuẩn thấp nên bạn chỉ cần chú ý ôn thi làm sao cho bài thi vượt qua phong độ theo khả năng của bản thân là được nhé.

Trước mỗi kỳ thi thì trí não của bạn cũng có sức tiếp thu hạn chế, vì thế bạn tuyệt đối không nên dùng những dụng cụ làm bạn dễ phân tâm trong khi ôn thi như sinh nhật, tiệc tùng hoặc điện thoại, mạng xã hội. Để đảm bảo kết quả thi thì bạn nên dồn sức ôn thi hiệu quả nhất, ngoài ra cũng phải có thời gian giải trí thích hợp và có chế độ nghỉ ngơi, ăn uống hợp lý, nếu có sự tư vấn của bác sĩ là tốt nhất để đảm bảo giữ sức khỏe hiệu quả.

Mẹo ôn thi môn Toán cực hay cho học sinh

2.    Mẹo rút ngắn thời gian ôn thi

Để rút ngắn thời gian ôn thi hiệu quả thì bạn cần có mẹo học thi tốt nhất, thông thường bạn nắm các mẹo học thi thì có thể rút ngắn thời gian ôn thi hiệu quả, chẳng hạn học phần đồ thị hàm số cần nắm chắc việc tính đúng đạo hàm hiệu quả, sau đó mới lập bảng biến thiên và xét dấu đạo hàm

Khi làm bài thi mà vẽ đồ thị bạn tuyệt đối không nên vẽ bằng bút chì để tránh bài thi bị chấm tập thể, trừ những hình quay bằng compa đấy nhé.

3.    Làm bài toán tích phân

Để làm bài toán tích phân thì bạn cần phải đảm bảo nắm vững cách làm và cách giải từng dạng đề, hiểu kiến thức sâu hơn và đảm bảo làm bài nhanh chóng nhất.

Mẹo ôn thi môn Toán cực hay cho học sinh

Những bài toán tích phân đa phần đều là những bài tương đối dễ nên bạn cần có các dấu hiệu nhận biết đề chính xác, giúp bạn nhận biết các phần để lấy điểm dễ nhất.

4.    Làm bài hình học không gian

Thông thường những bài thi phần hình học không gian đa phần chia thành 2 ý hoặc nhiều hơn, những ý trong bài hình học không gian có thể là tính khoảng cách 2 đường chéo nhau hoặc tính thể tích. Riêng phần tính thể tích trong các bài hình học bạn cần nhớ rõ công thức V = 1/3 Bh, trong đó h là chiều cao còn B là diện tích đáy là được nhé.

Nếu như là tính diện tích đáy tam giác hay tứ giác sẽ tương đối dễ dàng hơn một chút, còn nếu như tính chiều cao thì thường là chiều cao hình chop của đường nổi đỉnh tới tâm đáy, trong những bài này, nếu như chop có 2 mặt bên vuông góc với đáy thì chiều cao chính là giao tuyến của 2 mặt bên, còn chop có 1 mặt bên vuông góc với đáy thì chiều cao chính là đường kẻ vuông góc từ đỉnh chop xuống tới giao tuyến đấy nhé.

Khi làm bài thi bạn nên kết hợp với kiến thức hình học lớp 9 để tính chiều cao chính xác nhất. Còn phần tính khoảng cách lại là bài toán cơ bản tức là bài tính khoảng cách từ chân tới đường cao hình chop.

Mẹo ôn thi môn Toán cực hay cho học sinh

5.    Ôn thi các phần nâng cao

Đối với những phần kiến thức nâng cao trong bài thi như các đề về giải phương trình hoặc hệ phương trình có căn thức thì là những câu khá khó, bạn cần chú ý tới các cách giải như liên hợp, đặt ẩn phụ hoặc giải bằng bất đẳng thức để kết hợp với nhau.

Bạn cần sử dụng thành thạo máy tính cầm tay  để quá trình tính toán nhẹ nhàng hơn, dự đoán nghiệm chính xác hơn.

Đối với những câu bất đẳng thức thường yêu cầu học sinh phải có khả năng tư duy độc lâp cao, khả năng vận dụng tốt và chủ động sáng tạo, với những bài này nên chọn điểm rơi trong Bunhiacopxki hoặc bất đẳng thức Cô si , tốt nhất là nên đưa bài toán 3 biến y, x, z về bài toán có 1 biến sau đó khảo sát hàm một biến để có kết luận cuối cùng.

 

 

loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *