Mẹo nhỏ giúp bạn ghi nhớ từ vựng tiếng anh dễ dàng hơn

Đối với những bạn học tiếng anh thì bao giờ việc ghi nhớ từ vựng tiếng anh so với học ngữ pháp cũng khó hơn rất nhiều, việc ghi nhớ từ vựng tiếng anh cũng đã sớm trở thành nan đề của rất nhiều người đang học tiếng anh hiện nay.

Tuy nhiên nếu bạn muốn ghi nhớ từ vựng tiếng anh dễ dàng hơn bạn chỉ cần có niềm đam mê cùng một số phương pháp học tập thích đáng là hoàn toàn có thể giải quyết được nỗi lo này rồi đấy nhé.

1.    Đồng bộ hóa từ mới trong căn nhà

Nếu bạn muốn học giỏi ngoại ngữ và mỗi ngày đều có thể ghi nhớ được nhiều từ mới thi bạn cần đồng bộ hóa từ mới trong căn phòng của bạn bằng cách dán giấy nhớ có ghi từ vựng ở khắp căn phòng, nhất là những nơi mà bạn thường lui tới như nhà bếp hoặc phòng tắm.

Mẹo nhỏ giúp bạn ghi nhớ từ vựng tiếng anh dễ dàng hơn

Những từ mới dán khắp căn nhà sẽ giúp bạn bắt buộc phải tiếp xúc với các từ mới này thường xuyên và nhớ nó được dễ dàng hơn nhiều.

Ngoài những từ mới ghi trên giấy nhớ bạn cũng có thể dán những bức hình liên quan tới từ mới đó, dán từ mới lên những vật dụng miêu tả nó, giải pháp này sẽ giúp bạn học từ mới nhanh gọn và dễ dàng hơn.

2.    Biến từ mới thành một phần của cuộc sống

Muốn học từ vựng tiếng anh nhanh gọn và nhớ lâu, bạn có thể tự viết những câu có từ mới tiếng anh đó liên quan tới cuộc sống hàng ngày của bạn, xây dựng nguồn kiến thức tốt và manh mẽ hơn.

Mẹo nhỏ giúp bạn ghi nhớ từ vựng tiếng anh dễ dàng hơn

Bạn chỉ cần viết một từ mới thành nhiều câu liên quan nhưng lại có trong cuộc sống của bạn, giải pháp này sẽ giúp bạn hình dung được tình hình thực tế của mình qua ngôn ngữ tiếng anh, là cách học đơn giản và tạo được khá nhiều hứng thú cho bạn khi học tập đấy nhé.

3.    Luyện tập từ mới với các thẻ ghi nhớ

Sử dụng những chiếc thẻ ghi nhớ để luyện tập từ mới được xem là kỹ thuật học ngoại ngữ tận dụng thời gian cực tốt và công hiệu, sử dụng thẻ ghi nhớ để luyện tập từ vựng cũng là việc làm vô cùng hiệu quả mà bạn có thể thử.

Mẹo nhỏ giúp bạn ghi nhớ từ vựng tiếng anh dễ dàng hơn

Để làm được điều này bạn có thể thử viết từ mới đã được học lên trên mặt trước của tờ giấy nhớ, sau đó phía sau lại viết tiếp các nghĩa của từ đó, những thẻ này cần được bạn xem qua nhiều lần trong ngày, sau đó cố nhớ lại phần nghĩa bạn đã viết chúng ở mặt sau là được

Bạn có thể sử dụng thẻ ghi nhớ này để làm giải pháp học cực tốt, thậm chí có thể tận dụng thiết bị di động làm thẻ ghi nhớ đều được.

4.    Thường xuyên sử dụng từ mới

Mẹo nhỏ giúp bạn ghi nhớ từ vựng tiếng anh dễ dàng hơn

Bất cứ cái gì nếu bạn học mà không sử dụng thường xuyên thì bạn cũng sẽ rất nhanh mà quên nó đi, chính vì vậy để đảm bảo việc học từ vựng đơn giản và dễ dàng hơn, mỗi khi bạn học được từ mới nào bạn nên sử dụng từ mới đó thường xuyên, dùng trong bài viết, dùng trong các cuộc nói chuyện bình thường…. đều là những giải pháp ghi nhớ từ mới rất tốt nhé.

5.    Tự lập một bảng ghi nhớ công việc

Mẹo nhỏ giúp bạn ghi nhớ từ vựng tiếng anh dễ dàng hơn

Để học tiếng anh hiệu quả bạn hoàn toàn có thể tự lập một bảng ghi nhớ công việc bằng tiếng anh, bên cạnh đó những từ mới mà bạn sử dụng cần thường xuyên viết ra giấy để ghi nhớ được từ vựng dễ dàng hơn, hãy viết chúng thành những câu chuyện, sử dụng chúng thường xuyên hoặc tự bản thân bạn dùng những từ mới này để sáng tạo ra những câu chuyện nhằm thử thách bản thân, đảm bảo cách làm nay sẽ giúp bạn học từ mới được nhanh gọn và dễ dàng hơn nhiều, thậm chí có thể sử dụng từ mới thuần thục hơn.

 

 

loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *