Mẹo nhận biết công ty tư vấn du học “dỏm” cho sinh viên

Nhu cầu du học càng nhiều dẫn tới tình trạng hàng loạt công ty tư vấn du học dỏm ra đời, những công ty này thường có dịch vụ tư vấn du học vô cùng kém chất lượng và làm cho học sinh sinh viên dễ bị lừa khi dính vào.

Dưới đây là những cách nhận biết công ty tư vấn du học dỏm mà bạn cần chú ý.

1. Nhận biết qua tên gọi

Một trong những cách nhận biết công ty tư vấn du học dỏm đầu tiên chính là tên gọi của họ, hầu hết những công ty này đều lấy tên theo các công ty lớn hoặc những tập đoàn tài chính nổi tiếng để dễ dàng đánh lừa sinh viên hơn, làm cho khá nhiều người thường nghĩ đây là một công ty giàu có.

Mẹo nhận biết công ty tư vấn du học “dỏm” cho sinh viên

Chính vì vậy khi tìm công ty du học nếu như bạn bắt gặp những cái tên nổi tiếng bạn nên gọi điện cho trụ sở để hỏi rõ về sự tồn tài của công ty nhé.

2. Đánh giá cơ sở vật chất của công ty

Những công ty không có tiếng tăm lớn, không có nguồn lực vật chất dồi dào thường có vị trí mặt bằng tại trong hẻm sâu, văn phòng cũng không hề chuyên nghiệp mà tương đối bề bộn, thậm chí bạn chỉ cần nhìn qua cũng có thể thấy được đây là công ty kiêm nhà ở.

Thậm chí những công ty thuê mặt bằng tại các cao ốc danh tiếng, nhưng thay vào đó họ chỉ thuê một cái điện thoại hoặc một cái bàn để làm vị trí tiếp khách khiến cho nhiều người hiểu nhầm rằng mặt bằng đây rất đắt, nhưng thực tế cũng không phải vậy.

Vì vậy khi gặp những công ty này bạn cũng cần thật sự cẩn thận.

3. Đánh giá qua lịch sử

Nếu để nói một công ty có đáng tin hay không thì chúng ta nên nhìn ngay vào bề dày lịch sử của chính công ty này, trong đó phải quan tâm hơn tới năm hoạt động của công ty.

Riêng những công ty mới thành lập bạn cần hết sức cẩn thận, bởi công ty này rất dễ tuyên bố phá sản sau khi cho 1, 2 học sinh ra nước ngoài để nhằm trốn tránh trách nhiệm.

Mẹo nhận biết công ty tư vấn du học “dỏm” cho sinh viên

Khi chọn công ty du học để đảm bảo an toàn nhất bạn vẫn nên chọn những công ty có bề dày lịch sử từ 3 năm trở lên là hợp lý.

4. Đánh giá qua thành tích

Bạn có thể kiểm tra công ty tư vấn du học có dỏm hay không qua chính thành tích mà công ty đã đạt được, trong đó có số lượng học sinh được công ty tư vấn du học thành công.

Bạn có thể yêu cầu công ty cung cấp danh sách học sinh tư vấn thành công, tối thiểu là hơn 100 học sinh trở lên, và lựa chọn gọi điện để xác nhận là được.

5. Đánh giá qua trường du học

Mẹo nhận biết công ty tư vấn du học “dỏm” cho sinh viên

Nếu muốn đánh giá công ty du học xịn hay dỏm bạn cũng có thể đánh giá qua ngôi trường mà họ tư vấn du học, trong đó kiểm tra kỹ môi trường học tập, chất lượng đào tạo, thành tích của trường, những thành phố xung quanh và đừng quên tới đại sứ quán hỏi thăm để biết được thông tin chi tiết nhất.

6. Cân nhắc việc làm

Tất nhiên đã du học nước ngoài thì phải quan tâm hơn tới việc làm của bạn sau khi ra trường, đôi khi những công ty tư vấn du học nếu dám đảm bảo bạn làm việc tại nước ngoài sau khi ra trường thì bạn cần suy nghĩ, bởi hầu hết các công ty nước ngoài cũng chỉ tuyển những người có năng lực thực sự.

Vì vậy bạn đừng bao giờ đặt tương lai của mình phụ thuộc vào một công ty du học nào đó, thay vào đó hãy chọn một công ty chất lượng, học tập thực sự để đạt được khả năng tốt, đáp ứng được công việc mà ngành nghề bạn yêu cầu.

 

loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *