Warning: A non-numeric value encountered in /home/eduskill/web/eduskill.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 64

Warning: Parameter 1 to wp_default_scripts() expected to be a reference, value given in /home/eduskill/web/eduskill.vn/public_html/wp-includes/plugin.php on line 601
redtube.com

Mẹo hay kết bạn khi du học nước ngoài dành cho du học sinh Việt phần 2

Đối với du học sinh khi du học nước ngoài thì việc kết bạn du học là cực kỳ quan trọng, tuy nhiên do khác biệt về ngôn ngữ, về màu da hay về văn hóa khiến cho các du học sinh khó kết bạn với nhau hơn. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn thuận tiện kết bạn hơn khi đi du học.

1. Luôn giữ nụ cười trên môi

Luôn giữ nụ cười trên môi chính là vũ khí quan trọng giúp bạn tạo dựng được mối quan hệ tốt với tất cả mọi người xung quanh, nụ cười của bạn có thể làm cho đối phương thoải mái và muốn gần gũi với bạn hơn.

Nụ cười được xem là bí quyết hàng đầu cho bạn khi muốn kết giao với nhiều bạn mới, đôi khi chính những nụ cười này giúp bạn đánh tan mọi khoảng cách để có thể gắn kết giữa con người với nhau một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Mẹo hay kết bạn khi du học nước ngoài dành cho du học sinh Việt phần 2

Việc đi ra ngoài nhiều, luôn cười tươi cũng giúp bạn gặp gỡ được nhiều người hơn, quen biết nhiều bạn bè hơn và mở rộng hơn mối quan hệ của bản thân.

Thay vì ngồi ở nhà thì bạn hãy đi ra ngoài, luôn tươi cười với những người mà bạn gặp phải để họ có cảm tình với bạn đã nhé

2. Nhiệt tình giúp đỡ mọi người

Nhiệt tình giúp đỡ mọi người sẽ mang lại cho bạn những hồi báo tương xứng, bởi khi bạn giúp đỡ đối phương cũng là cách giúp bạn mở rộng mối quan hệ của mình tốt hơn, xây dựng tình bạn cơ bản với những người xung quanh.

Đôi khi một sự giúp đỡ nho nhỏ có thể giúp bạn kết giao được rất nhiều bạn bè, nếu bạn ngại ngùng không dám mở lời bắt chuyện với ai thì hãy sử dụng hành động để thay thế.

Chỉ có những hành động nhiệt tình giúp đỡ những người xung quanh của bạn mới có thể tạo tiền đề cho những câu chuyện, những buổi giao lưu giúp bạn biết và hiểu rõ hơn về đối phương, và biết đâu có thể xây dựng được một tình bạn đẹp nơi ngoại quốc.

Mẹo hay kết bạn khi du học nước ngoài dành cho du học sinh Việt phần 2

Việc bạn sẵn sàng giúp đỡ mọi người sẽ khiến cho mọi người nhanh chóng kết thân với bạn và yêu thích bạn hơn, có thể bắt đầu giúp đỡ bạn bè từ những việc nhỏ như xách đồ nặng, cho bạn mượn vở hoặc giữ chỗ cho bạn nếu họ đến trễ, bất ngờ mua cho họ một lý cà phê sáng hoặc nhiều cách khác sẽ giúp bạn làm quen với bạn bè trong lớp nhanh chóng hơn.

3. Đừng quên nhớ tên tất cả mọi người

Bất cứ ai cũng đều sẽ dễ gần gũi với bạn nếu như bạn có thể nhớ tên và gọi đúng tên của họ, đây chính là phép lịch sự tối thiểu bạn cần ghi nhớ trong giao tiếp.

Việc nhớ tên bạn bè được xem là một phép lịch sự và cũng là yếu tố quan trọng nếu bạn muốn kết thân với họ, khi bạn nhớ tên của họ thì họ mới có cảm giác là bạn có quan tâm tới họ và thân thiện với bạn hơn.

Bạn có thể tự lặp lại tên người đối diện càng nhiều càng tốt trong cuộc trò chuyện. Hoặc giới thiệu người bạn ấy với một người khác bạn đã quen trước đó.

Mẹo hay kết bạn khi du học nước ngoài dành cho du học sinh Việt phần 2

Trong trường hợp bạn quên tên bạn ấy, bạn sẽ có một “bộ nhớ dự phòng” là người bạn nọ để hỏi lại.

Ngoài ra bạn cũng có thể ghi lại tên bạn đó cấp tốc ở bất kì đâu: khăn giấy, vở, điện thoại. Khi bạn viết thì bạn đã nhắc lại tên của họ một lần nữa vào bộ nhớ của mình đấy.

Hi vọng những tư vấn trên đây có thể giúp bạn tìm chọn được một người bạn tri kỷ nơi đất khách, giúp bạn năng động hơn, thành công hơn trong suốt quãng thời gian du học của mình.

 

 

loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

indian clips age