Mẹo hay kết bạn khi du học nước ngoài dành cho du học sinh Việt phần 1

Đối với mỗi du học sinh khi du học nước ngoài thì việc kết bạn chưa bao giờ là việc dễ dàng, và cũng không phải ai cũng có thể kết bạn thân thiết với mọi người được, chính vì thế nên những giải pháp dưới đây sẽ góp phần nào giúp bạn kết bạn dễ dàng hơn trong thời gian du học ở nước ngoài.

1. Hạn chế tập trung vào điện thoại cá nhân

Việc bạn tập trung vào điện thoại cá nhân, không quan tâm tới những người, sự vật hoặc sự việc xung quanh có thể khiến bạn bỏ lỡ những cơ hội kết bạn quý giá mà bạn không ngờ tới.

Một trong những lời khuyên hàng đầu nếu bạn muốn kết bạn là đừng quá chăm chú vào chiếc điện thoại mà bỏ bê bạn bè của bạn sang một bên, khi ở bên họ thì bạn nên hạn chế sử dụng chiếc điện thoại của mình.

Mẹo hay kết bạn khi du học nước ngoài dành cho du học sinh Việt phần 1

Tốt nhất khi đi đâu, làm gì bạn đừng chụp ảnh đồ ăn rồi hí hoáy đăng lên mạng mà thay vào đó hãy trò chuyện với người đối diện, và đừng có check in lên face book ở bất cứ đâu. Thay vào đó bạn có thể nhìn bạn bè mình ở phía đối diện, trò chuyện với họ để tăng độ gắn kết tình cảm tốt hơn, giúp bạn kết bạn được thuận tiện nhất.

2. Đừng quên đặt câu hỏi qua lại với đối phương

Trong mỗi cuộc trò chuyện, việc lắng nghe đối phương là hết sức cần thiết nhưng việc đặt câu hỏi qua lại với đối phương cũng là nguyên tắc giao tiếp quan trọng bạn không thể bỏ qua.

Nếu ai đó hỏi bạn một điều gì bạn nên trả lời thật nhiệt tình và chân thành. Nhưng quan trọng hơn cả là bạn phải đặt câu hỏi ngược lại người bạn ấy.

Mẹo hay kết bạn khi du học nước ngoài dành cho du học sinh Việt phần 1

Một mối quan hệ bạn bè tốt chỉ có thể phát triển khi có sự tương tác qua lại từ hai phía. Nếu người bạn kia biết nhiều thứ về bạn trong khi bạn không thể hiện rằng bạn muốn biết thêm về họ bằng cách đặt câu hỏi thì họ không còn lí do gì để tiếp tục tìm hiểu về bạn nữa. Chưa kể, chỉ trả lời mà không hỏi sẽ khiến bạn trở nên khá khiếm nhã vì chỉ biết nghĩ đến bản thân mình mà không quan tâm đến người khác.

3. Cần kiên trì trong tình bạn

Mọi tình bạn hoặc các mối quan hệ đều phải có sự kiên trì để duy trì tình bạn đó, việc bạn có thể làm quen và trò chuyện với đối phương là không dễ dàng, nhưng để duy trì một mối quan hệ lâu bền lại càng khó khăn hơn, đây cũng là lý do bạn phải đảm bảo kiên trì hơn trong các mối quan hệ của mình.

Sự kiên trì cũng rất cần thiết trong các mối quan hệ, tình bạn cần có sự lâu bền, vì thế nên hãy kiên trì tươi cười, kiên trì giữ liên lạc và kiên trì giúp đỡ mọi người để có được một tình bạn tốt đẹp nhé.

Mẹo hay kết bạn khi du học nước ngoài dành cho du học sinh Việt phần 1

4. Học cách cảm thông với những người xung quanh

Cảm thông với những người xung quanh, với bạn bè cùng phòng, cùng trường lớp là giải pháp tuyệt vời để tạo dựng và duy trì các mối quan hệ tốt của bạn.

Bởi vì chúng ta với bạn bè quốc tế còn nhiều điểm khác biệt cả về văn hóa lẫn mỗi trường sống, vì thế nên đôi lúc bất đồng quan điểm thì hãy học cách cảm thông và chia sẻ, hãy lắng nghe chăm chú từ đối phương để họ chia sẻ nỗi lòng với bạn, mở rộng đầu óc và đừng phán xét người khác hoặc xem thường người khác nếu họ không giống bạn.

Bạn nên biết rằng trong bất cứ mối quan hệ nào, nếu như đối phương đã chọn bạn để chia sẻ thì bạn nên trân trọng điều đó mới có thể giữ được mối quan hệ lâu bền được.

 

loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *