Marketing Agency là gì? Học gì để xin vào làm ở Marketing Agency?

Marketing Agency là gì? Học gì để xin vào làm ở Marketing Agency?

Marketing Agency là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ tiếp thị (marketing). Marketing Agency thường bao gồm hoạt động tiếp thị truyền thông, nghiên cứu thị trường, tiếp thị quảng cáo trực tuyến. Nhân viên tại Agency thường có các kỹ năng khác nhau, như: phát triển chiến lược, lập kế hoạch, nghiên cứu hành vi khách hàng…Để có thể xin việc tại Marketing Agency, bạn cần có kiến thức về Marketing cơ bản cùng với kinh nghiệm và các đặc điểm cá nhân phù hợp. Vì sao lại là đặc điểm cá nhân, mình sẽ giải thích rõ hơn bên dưới.

1) Kỹ năng mềm và tố chất cá nhân

Một chuyên viên tiếp thị cần có kỹ năng phân tích tốt để hiểu khách hàng, vấn đề thách thức mà doanh nghiệp đang gặp. Đồng thời các kỹ năng sáng tạo để phát triển giải pháp một cách hiệu quả. Bạn cần kỹ năng giao tiếp tuyệt vời để trình bày đề xuất/giải pháp của mình cho khách hàng ở nhiều cấp độ thâm niên khác nhau.

Khả năng làm việc nhóm cũng rất quan trọng vì bạn sẽ phải thường xuyên làm việc chung với nhiều chuyên gia tiếp thị khác, cũng như nhân viên sáng tạo và nhà cung cấp dịch vụ ngoài. Bạn sẽ cần kỹ năng quản lý dự án để tạo lập ngân sách và lịch trình chương trình để có thể phối hợp dịch vụ công ty với các chiến dịch tiếp thị và quảng cáo thuê ngoài.

1

2) Bằng cấp tiếp thị

Bằng cử nhân về tiếp thị, quảng cáo hoặc truyền thông đại chúng đều phù hợp với ngành nghề này. Tuy nhiên, vẫn quan trọng là bạn làm được gì, năng lực tới đâu và kết quả như thế nào. Bạn có thể nhảy ngành và bằng cấp không thành vấn đề nếu bạn có năng lực hoàn thành tốt các công việc mình được giao.

3) Kinh nghiệm trong ngành tiếp thị

Marketing Agency thường tìm kiếm những người giàu kinh nghiệm, hoặc ít nhất đã từng làm trong ngành. Họ có thể yêu cầu bạn trình ra những chiến dịch mình đã thành công. Nếu bạn đang ứng tuyển cho vị trí quản lý, hoặc Senior.

4) CV ấn tượng và độ nổi tiếng trên mạng trực tuyến

CV của bạn có đủ ấn tượng không? Ngoại việc cập nhật đầy đủ thông tin trình độ và kinh nghiệm có liên quan. Hãy chèn thêm ví dụ về chiến dịch tiếp thị mà bạn đã quản lý thành công. Hãy show các kết quả có thể đo lường được. Đừng quên đăng chúng trên các mạng xã hội hoặc website cá nhân của bạn. Đặc biệt là các trang chuyên nghiệp như Linkedin.

 2

5) Tìm hiểu doanh nghiệp trước khi phỏng vấn

Hãy dành thời gian nghiên cứu các Agency mà bạn muốn ứng tuyển. Truy cập website của họ để tìm hiểu về các dịch vụ mà họ cung cấp. Trong đó, có dịch vụ nào mà chuyên ngành của bạn liên quan đến hay không? Tìm hiểu các kênh tiếp thị trực tuyến và phương tiện truyền thông khác để tìm tin thực tế, review về họ. Nhìn vào các kỹ năng mà họ mô tả trên website, xem rằng với kinh nghiệm và trình độ bạn có, nhà tuyển dụng có chọn bạn hay không?

Tổng kết

Marketing Agency – một môi trường làm việc năng động, đòi hỏi tốc độ, sáng tạo, chuyên nghiệp, không ngừng học hỏi và cầu tiến. Nếu bạn yêu một văn phòng thân thiện, tươi trẻ với văn hóa độc đáo, hãy mạnh dạn ứng tuyển vào Agency mà bạn ao ước.

Đây chỉ là một vài trong rất nhiều điều mà một Marketing Agency tìm kiếm ở ứng viên. Và cũng là những câu hỏi bạn cần tự đặt ra cho mình, để có bước đệm tốt nhất trong sự nghiệp. Bạn không cần quá khác biệt để làm việc tại Marketing Agency, bạn chỉ cần đủ đặc biệt thôi. Tại Iris Agency, chúng tôi luôn tìm kiếm những thành viên không ngừng sáng tạo. Và hơn hết, là người có niềm đam mê với tiếp thị kỹ thuật số. Nếu bạn quan tâm đến Marketing Agency, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0888 239 444 hoặc hòm thư partner@irisdigital.agency.

loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *