Warning: A non-numeric value encountered in /home/eduskill/web/eduskill.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 64

Warning: Parameter 1 to wp_default_scripts() expected to be a reference, value given in /home/eduskill/web/eduskill.vn/public_html/wp-includes/plugin.php on line 601
redtube.com

Lý do khiến nhiều học sinh phải từ bỏ giấc mơ du học

Có khá nhiều học sinh thường phải từ bỏ giấc mơ du học của mình do những lý do ngoài ý muốn, mặc dù biết rõ rằng đó chính là con đường rộng mở dành cho hầu hết sinh viên hiện nay.

Việc du học không chỉ giúp bạn học được nhiều kiến thức, kỹ năng và hiểu biết được nhiều nét văn hóa mới hơn mà còn giúp bạn mở rộng mối quan hệ của mình, vậy tại sao nhiều học sinh lại phải từ bỏ giấc mơ du học ?

1. Chi phí du học cao

Một trong những yếu tố đầu tiên khiến du học sinh phải từ bỏ giấc mơ du học của mình là do chi phí du học quá cao, đây cũng là yếu tố đầu tiên mà bất cứ du học sinh nào cũng đều cần cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định của mình.

Lý do khiến nhiều học sinh phải từ bỏ giấc mơ du học

Nếu du học thì gia đình bạn sẽ phải bỏ số tiền lớn để bạn học tập được ở nước ngoài trong thời gian dài, chi phí đắt đỏ và học phí quá cao cũng là nan đề đối với nhiều gia đình hiện nay.

2. Trình độ ngoại ngữ không tốt

Nếu muốn du học nước ngoài thì bản thân bạn phải đảm bảo có trình độ ngoại ngữ lưu loát hơn so với bạn bè đồng trang lứa, ngoại ngữ cũng là chìa khóa để bạn tiếp cận được với nhiều nền văn hóa mới hơn.

Chính vì vậy nên nếu muốn du học nước ngoài tốt nhất bạn nên chăm chỉ học ngoại ngữ để khả năng nghe nói của mình lưu loát tới một trình độ nhất định nhé.

3. Phải làm thêm nơi đất khách

Hầu hết các du học sinh ngoài việc học tập đều cần phải làm thêm nơi đất khách, nhưng bạn phải đảm bảo giao tiếp tốt mới có thể làm thêm được, nếu không chắc chắn bạn sẽ không thể đi làm thêm và không tìm được việc làm.

Đây cũng là rào cản không nhỏ với nhiều du học sinh.

4. Lo lắng các công ty lừa đảo

Nhiều bạn khi đi du học cũng lo lắng nhiều hơn với các công ty lừa đảo, đặc biệt là những công ty tư vấn ngày nay mọc lên khá lớn, đặc biệt là những công ty lừa đảo đang mọc lên ngày càng nhiều, điều này cũng làm ảnh hưởng không nhỏ tới quyết định du học của nhiều du học sinh hiện nay.

Lý do khiến nhiều học sinh phải từ bỏ giấc mơ du học

5. Lo lắng áp lực từ gia đình

Cũng có khá nhiều du học sinh đã từ bỏ giấc mơ du học do áp lực quá lớn từ gia đình, bởi có nhiều bậc phụ huynh cũng không muốn xa con, sợ con sống xa nhà chịu khổ, không chăm sóc được bản thân… từ đó khiến nhiều bạn phải học gần nhà để phụ giúp gia đình bạn.

6. Không thích nghi được với môi trường mới

Không thích nghi được với môi trường mới cũng là nguyên nhân ngăn cản con đường du học của nhiều du học sinh hiện nay, chưa kể có khá nhiều học sinh thường quen với sự bao bọc của cha mẹ, từ đó khi nghĩ tới cảnh bản thân ở nơi đất khách quê người thì lại sợ hãi, từ đó những chuyện sinh hoạt cũng như tính toán tiền nong bạn đều phải tự lo, không có người chăm sóc…Những điều này cũng là rào cản trên con đường du học của bạn.

7. Làm việc tại Việt Nam

Lý do khiến nhiều học sinh phải từ bỏ giấc mơ du học

Có khá nhiều người muốn làm việc tại Việt Nam bởi không muốn rời xa gia đình, người thân của bạn, vì vậy sẵn sàng chấp nhận một mức lương thấp để ở lại thay vì đi du học nước ngoài, những lúc này bạn bè cùng với người thân cũng có tác động không nhỏ đối với bạn.

8. Không chứng minh được tài chính

Để du học thành công bạn bắt buộc phải chứng minh được tài chính bản thân, đáp ứng được học vấn cũng như trình độ ngoại ngữ của mình.

Tuy nhiên có khá nhiều học sinh khi làm hồ sơ du học không thể chứng minh được tài chính của mình, từ đó rất khó thuyết phục được bộ phận visa rằng bạn có đủ khả năng tài chính chi trả cho suốt quá trình du học của mình, trong đó bao gồm các chi phí như ăn ở, sinh hoạt, di chuyển, học phí….

 

loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

indian clips age