redtube.com

Làm sao để chọn ngành nghề phù hợp ?

Trước đến nay, việc tìm 1 công việc với bản thân là rất cần thiết . Tuy nhiên, để chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân bạn càng cần thiết và quan trọng vì nó có sự quyết định vào tương lai của bạn có thành công hay không. Vậy làm sao để chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân? Sau đây là một số lời khuyên tư vấn hướng nghiệp mà chúng tôi dành cho các bạn:

lam-sao-de-chon-duoc-nghe-711-1398149730

Thứ 1 : Dựa vào sở thích

Việc này là quan trọng nhất. Trong xã hội hiên nay ngành nghề rất đa dạng và phong phú, nên khi bạn chọn theo học ngành nghề nào mà bạn thích thì bạn sẽ có động lực, sự tìm tòi, sáng tạo và từ đó  phát triển nó để thành công. Bạn nhận ra rằng mình thích công nghệ,kỹ thuật,..bạn hãy tìm hiểu về lĩnh vực đó một cách cụ thể và đặc biệt là ngành mà bạn thích. Chẳng hạn :

  • Ngành công nghệ : công nghệ thông tin. công nghệ thực phẩm, công nghệ điện-điện tử, công nghệ may,…
  • Ngành kỹ thuật : kỹ thuật xây dựng, kỹ thuật điện-điện tử, kỹ thuật phần mềm,…

Từ đó, bạn hãy tìm hiểu rõ ràng hơn yêu cầu ngành học ra sao ? đào tạo ở đâu? khi theo học xong ra sẽ làm gì?  Sau khi đã tìm hiểu rõ rồi bạn hãy so sánh và chọn ra ngành nghề nào mà mình thích.

Thứ 2:  Dựa vào khả năng

Năng lực là khả năng tìm ngành và làm được việc sau khi theo học xong ngành đó. Trước tiên bạn hãy xem lại khả năng hiện tại của bản thân mình có thể làm được những gì ?

Ở đây, có một lưu ý dành cho tất cả các bạn. Không nên chọn ngành nghề theo phong trào (VD: thấy bạn bè mình theo học ngành đó đông, mình cũng theo học. Điều đó là không nên ). Vì nếu bạn theo học nhưng bạn nhận ra ngành đó không phù hợp với bạn thì bạn sẽ mất rất nhiều thứ: thời gian, công sức, tiền của và đặc biệt là ảnh hưởng đến tâm lý của bạn. Bạn sẽ nghĩ là ngành mình chọn không phù hợp với mình liệu mình chọn ngành khác có phù hợp không ? 

Thứ 3 : Dựa vào hoàn cảnh gia đình

Việc chọn ngành mình sẽ theo học cũng phải phù hợp với hoàn cảnh gia đình, bạn phỉa chọn ngành nào phù hợp với khả năng tri trả của gia đình vì nếu điều đó không phù hợp nó sẽ ảnh hưởng đến việc bạn không thể chuyên tâm học được.

Nếu bạn yêu thích ngành y dược và muốn theo học trung cấp dược Hà Nộitrung cấp y học cổ truyền hay trung cấp điều dưỡng Hà Nội hãy liên hệ tới số điện thoại của nhà trường: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.62 để được tư vấn nộp hồ sơ đi học luôn trong năm 2016 nhé.

Thứ 4 : Nhu cầu xã hội

Bây giờ có rất nhiều ngành nghề mà xã hôi rất cần cho nên nhu cầu về con người là rất cần thiết, nhưng không phải nếu bạn học ngành nào trong số các ngành đó khi học xong bạn đều có việc.

Bạn phải dựa trên rất nhiều các yếu tố khác nhau để có thể làm được điều đó. Chẳng hạn : sô người theo học ngành đó, hiện tại thì ngành đó có "HOT" không?, …

Chúc các bạn thành công !

Nguồn- kenhtuyensinh.vn

loading...

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *

indian clips age