Kỹ năng thiết lập mục tiêu hiệu quả cho bạn

Bất cứ chuyện gì bạn làm cũng đều cần phải có một mục tiêu cụ thể, việc thiết lập mục tiêu này không chỉ giúp cho bạn làm việc được thuận lợi hơn, còn giúp bạn lập một kế hoạch nhất định, có định hướng rõ ràng và có thể hoàn thành công việc một cách thành công nhất. Dưới đây chính là một số kỹ năng thiết lập mục tiêu cụ thể mà bạn nên biết.

Giới thiệu những kỹ năng thiết lập mục tiêu hiệu quả cho bạn

1. Xác định rõ ràng mục tiêu

Xác định rõ ràng mục tiêu chính là một trong những bước đầu tiên bạn cần làm khi thiết lập mục tiêu cho bản thân, để làm được điều này trước tiên bạn cần ghi ra một mục tiêu ngắn hạn và một mục tiêu dài hạn. Ví dụ: Bạn sẽ học tại một trường đại học ở Hà Nội chuyên nghành tiếng Anh để sau này trở thành giáo viên dạy tiếng Anh.

Những lợi ích mà bạn sẽ có được nếu bạn đạt được mục tiêu của mình là gì? Chẳng hạn như là “Bạn sẽ có thể nói chuyện với người nước ngoài”, “vì bạn có thể hiểu tiếng Anh nên bạn sẽ có thể tiếp cận nhiều nguồn thông tin trên mạng internet.”

2. Xác định trước những trở ngại

Để có thể hoàn thành được mục tiêu một cách tốt nhất, trước đó bạn cần có quá trình xác định rõ những trở ngại của bản thân khi hoàn thành mục tiêu đó là gì ? Nếu bạn không tạo được thói quen học tốt từ bây giờ bạn sẽ không thể bước vào cổng trường đại học.” Sau khi xác định những trở ngại bạn cần lập ra chương trình thay đổi hành vi để giúp bạn khắc phục được bất kì thói quen nào làm hạn chế khả năng bạn giành được mục tiêu.  Đây cũng là cách đặt mục tiêu tương đối hiệu quả mà bạn có thể sử dụng

Kỹ năng thiết lập mục tiêu hiệu quả cho bạn

3. Tìm hiểu những thứ bạn cần học hỏi và người bạn cần giúp đỡ

Bạn cần phải học hay làm gì? “Bạn phải tập thói quen học tập hợp lý như vậy bạn mới có thể làm tốt các bài thi.”, “Bạn cần học tiếng Anh.”

Ai sẽ đông viên bạn? “Cô giáo bạn, mẹ bạn, hoặc người bạn hàng xóm là người Australia.”

Kế hoạch thực hiện của bạn như thế nào? “Trước tiên bạn sẽ học bài hàng ngày để làm tốt các bài thi. Bạn sẽ dành thời gian để học tiếng Anh và luyện nói tiếng Anh với người bạn Australia. Bạn sẽ nộp hồ sơ vào một trường đại học ngoại ngữ nào đó ở Hà Nội

Những điều này cũng hết sức quan trọng trong cách thiết lập mục tiêu của cá nhân, bên cạnh đó bạn cũng cần phải xác định rõ ngày hoàn thành mục tiêu để có thể định mức ra thời gian cho mục tiêu của bạn một cách chính xác nhất.  Khi nào bạn sẽ hoàn thành mục tiêu? Ví dụ đưa ra ngày bạn sẽ lên Đại học.

loading...
Share this Post :

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *